ใครเคยเรียนบัลเล่ต์ ตามโรงเรียนสอนดนตรี ช่วยเข้ามาหน่อยค่ะ

summer sunshine

summer sunshine

ดู Profile

เราให้ลูกสาวไปเรียนบัลเล่ต์ค่ะ คอร์สเด็ก pre-ballet ที่โรงเรียนในเซ็นทรัลค่ะ เรียนสัปดาห์ละ 1 ชั่วโมง ต่อมาทางโรงเรียนแจ้งว่า จะมีการจัดให้เด็กๆแสดง ลูกสาวได้แสดงชุด sleeping beauty ค่ะ โดยให้ผู้ปกครองเสียค่าชุดที่ทางโรงเรียนจะหาให้ เสียค่าแต่งหน้าทำผม อาจต้องเสียค่าบัตรเข้าชม (ในกรณีที่โรงเรียนไปเช่าโรงละครให้เด็กแสดง) บลาๆๆ

 

ประเด็นคือ มันก็โอเค ที่โรงเรียนบอกว่า เพื่อให้เด็กมีโอกาสได้แสดงออก แต่เราไม่ชอบค่ะ เวลาเรียนสัปดาห์ละชั่วโมง ถูกเบียดด้วยการซ้อมท่าแสดงไปครึ่งชั่วโมง ซึ่งเราเข้าใจว่า มันเป็นท่านอกเหนือจากหลักสูตรที่เด็กควรได้เรียนป่ะคะ  นอกจากนี้ เรื่องค่าชุด ค่าอะไรต่อมิอะไร จริงๆ เราก็ไม่ได้ซีเรียสนะ เพราะที่โรงเรียนที่ลูกสาวเรียนก็มีการแสดงปิดภาคเอย กีฬาสีเอย ให้เราเสียตังค์เรื่อยๆอยู่แล้ว แต่ส่วนตัวเรายังมองไม่เห็นว่ามันจำเป็น คือเราอยากให้ลูกเรียนบัลเล่ต์อ่ะค่ะ ไม่ได้อยากให้ไปเรียนท่าแสดงอะไรต่อมิอะไร แล้วดูเค้าจะให้ความสำคัญต่อการแสดงนี้มาก คือซ้อมมาหลายสัปดาห์ละ

 

ที่เราอยากทราบคือ โรงเรียนอื่นมีแบบนี้มั้ย ตอนนี้เราคิดอยากเอาลูกไปเรียน kpn แล้ว และเราก็ไม่อยากร่วมการแสดงอะไรนี่ด้วยนะ ลูกเราเค้ายังเด็กเค้าก็เฉยๆคะ ใครเคยเรียนบัลเล่ต์ช่วยตอบเราทีค่ะ จำเป็นมากมั้ย เราก็ยังงงๆ

 

ขอบคุณค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย