How to:ทำขนมวาเลนไทน์ง่ายๆน่ารักๆ

mindmap

mindmap

ดู Profile

สวัสดีค่ะ สาวๆทุกคน วันนี้มาตั้งกระทู้ทำขนมรับวันวาเลนไทน์

ซึ่งกระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ 2 ของเรา

สือเนื่องมาจากวันวาเลนไทน์นั้นของต่างๆทุกสรรพสิ่ง ต่างก็อัพราคาขึ้นกันมหาโหด

ทั้ง ตุ๊กตาและดอกไม้

เราเองเป็นนักศึกษาอยากจะทำขนมให้คุณแฟน แต่อยู่หอก็เลยประยุกค์นำของที่มีมาทำขนมง่าย ๆ ที่สาวๆทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆค่ะ

 

อุปกรณ์มีดังนี้...

 

 

1.ช็อกโกแลทแท่ง ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามสะดวก เราเลือกยี่ห้อกูลิโกะ แอลฟี่ค่ะ เพราะถูกแท่งละ 13 บาท รสชาติอร่อยมีกรอบๆเคี้ยวข้างในแท่ง แต่ถ้าสะดวกงบเยอะก็เลือกยี่ห้อราคาสูงขึ้นไปแล้วแต่ชอบเลยค่ะ ช็อกโกแลทไม่ต้องหวานมากก็ได้ เพราะยังไงต้องผสมกับคอนเฟร็ครสน้ำผึ้งอยู่แล้ว

2.คอนเฟร็ครสน้ำผึ้ง

3.ถ้วยกระดาษสำหรับใส่ขนม เราหาร้านขายอุปกรณ์ขนมไม่ได้เลยเข้าไดโซะ โดนไปตั้ง 65 บาท มีแค่ 20 อันต่อกล่องเอง แนะนำให้หาซื้อที่ร้านอุปกรณ์ทำขนมจะคุ้มกว่า(มาก)

4.กระทะไฟฟ้า เพราะจะได้ปิดเปิดไฟได้สะดวก

5.ภาชนะสำหรับตุ๋นช็อกโกแลทที่สามารถทนความร้อนได้ เราใช้ชามดินเผาค่ะ

6.ส้อม(ใช้สำหรับกวนช็อกโกแลทให้ละลาย)

 

วิธีการทำ

 

 

1. หั่นช็อกโกแลทด้วยมีดหรือบิได้มือก็ได้ค่ะ ให้ช็อกโกแลทเป็นชิ้นเล็กๆ จะได้ละลายง่ายๆ

2. นำคอนเฟร็คใส่ถุงสะอาด

3. มัดปากถุง แล้วใช้มือขยำให้ร่วนตามภาพที่ 4 เลยค่ะ

 

 


5. ใส่น้ำลงในกระทะนำชามวางลงไป รอให้ชามร้อนแล้วค่อยๆใส่ช็อกโกแลทที่หั่นไว้ ใส่ช็อกโกแลททีละส่วนนะคะ ละลายส่วนหนึ่งแล้วค่อยใส่อีกส่วนหนึ่งเพิ่ม

6. ใช้ส้อมกวนไปเรื่อยๆให้ช็อกโกแลทละลายทั้งหมด แล้วยกออกจากเตา(ระวังน้ำกระเด็นใส่นะคะ จะทำให้ช็อกโกแลทไหม้ทันที)

7. ใส่คอนเฟร็คที่เตรียมไว้ แล้วใช้ส้อมคลุกให้เข้ากันกับช็อกโกแลท

 

นำไปใส่ถ้วยกระดาษที่เตรียมไว้ นำไปเข้าตู้เย็น จะได้ขนมคอนเฟร็กรสชาติ หวานๆ กรอบๆ อร่อยง่ายๆอาจจะตกแต่งด้วยหัวใจกระดาษแปะกับไม้เล็กๆ ให้คนทานหยิบทานง่ายก็น่ารักดีค่ะ

เสร็จแล้ว ง่ายมากๆเลย ลองทำกันดูนะคะ

 

 

 

-ปริมาณช็อกโกแลทเราใช้10แท่งนะคะ ส่วนคอนเฟร็คประมาณครึ่งชามค่ะ จะใส่ถ้วยกระดาษเล็กได้ 30 ถ้วยค่ะ

 

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย