[Re'View] Lipstick โทนชมพูงามงามของ NYX

bowkey69

bowkey69

ดู Profile
สวัสดีครับผมกันอีกครั้งนึงกับ PeachCosmania นะครับบอกก่อนว่าวันนี้จะมารีวิวLipstick นะครับ และบอกก่อนว่ารีวิวครั้งนี้ไม่ได้มีการสนับสนุนจากใครนะครับเป็นเงินของพีชทั้งนั้นนะจ๊ะบอกก่อน (กิเลศเกิดเลยควักเองซะเลยอิอิ)และวันนี้ผมก็จะมารีวิวลิปสติกของ NYX นะครับซึ่งเป็นลิปราคาเบาเบาจาก USA แต่ Made In Taiwan นะจ๊ะราคาเลยถูกถ้าซื้อที่ไทยราคาประมาณ 80 - 120 แล้วแต่ที่นะครับซึ่งพีชซื้อทั้งหน้าหอการค้าและซื้อที่เสาวรีย์ค่าเช่าที่แตกต่างกันทำให้ราคาแตกต่างกันด้วยเช่นกันแต่คาดว่าถ้าซื้อใน Internet น่าจะถูกกว่าข้างนอกนะถถ้าเป็นไปได้อยากสะสมให้ครบทุกสีเลยเพราะว่าราคาไม่ได้แพงมากเมื่อเทียบกับของ Mac Nars อะไรพวกนี้แต่คุณภาพก็แตกต่างกันอยู่ครับ ถ้าอย่างรู้ว่าเป็นอย่างไรนั้นลองชมดูได้เลยครับ ^ ^


 
 

[Margarita > Strawberry Milk > Pure Nude > Pumkin Pie > Indian Pink]ที่ผมซื้อมาในวันนี้เป็นนลิปสติกที่โทนสีออกชมพูทั้งนั้น (แนวบ้า) ทั้งๆที่ไม่รู้จะเข้ากับพีชหรือเปล่าแต่เห็นมันสวยชั้นก็ซื้อสะสมเป็นคอลเลคชั่นละกันตามประสาคนบ้าเครื่องสำอาง เพราะลิปมันก็ไม่ได้แพงมากมายเนาะ ซึ่งบอกก่อนว่าลิปตัวนี้เนี่ยมีทั้งหมดด้วยกันจริงๆเกือบร้อยสี เพราะชะนั้น จะให้ครบทุกสีจริงๆค่าเสียหายก็หลายพันอยู่นะ


ดังนั้น NYX Lipstick เหมาะกับคนที่ชอบ และ รักในเครื่องสำอาง รวมถึงชอบสะสมเครื่องสำอางมากมากครับ


 

[Colour Swatches]


อันนี้พีช Swatch สีให้ดูครับว่ามันเป็นอย่างไรซึ่งพูดตรงๆว่าสีสดและสวยมากมาก แต่ว่าสีที่พีชสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้จริงๆมีแค่สองสีได้แก่ Indian Pink , Pumkin Pie (สองสีด้านซ้ายมือ) เท่านั้นเพราะสีที่เหลือมันแรงเกินกว่าที่พีชจะใช้ได้ประมานว่าทาแล้วรู้ว่าไอ้นี่ "ตุ๊ด" ทันทีคือปรกติก็ตุ๊ดอยู่แล้วแต่เราก็ต้องแต่งให้สุภาพจะได้ไม่น่าเกลียดเกินครับ ซื้อมาเพราะชอบสะสมและสวยเหมาะแก่การเก็บเป็นคอลเลคชั่นมากมากเลยครับ


  

1.NYX Lipstick Indian Pink


เป็นหนึ่งในสีที่พีชสามารถใช้ได้ สีของมันจะออกประมาณชมพูอมแดงทาออกมาคล้ายๆสี Clinda Sexy ของ Macสวยมากๆดูอบอุ่นเหมือนครอบครัวอินเดียแดง น่าคบหาเป็นสีที่ผู้ชายสามารถใช้ได้ดูไม่ลอกตาจนเกินไปครับ


เป็นสีที่นับได้ว่าเป็นแรร์ไอเท็มเพราะว่าหาซื้อยากมากเพราะคนซื้อเยอะเลยหมดเร็ว เป็นเนื้อครีมไม่แมทเกินไป


 


 


 


2.NYC Lipstick Pure Nude


เป็นลิปสติกสีนู๊ดที่บอกคำเดียวว่าสีสวยมากแต่คนที่ผิวออกแทนแทนไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่(แอบดูป่วย) และผู้ชายก็ไม่เหมาะเพราะดูเฟคเอามากมาก แต่ถ้าผู้หญิงผิวค่อยข้างขาวทาแล้วจะดูน่าดึงดูดเข้าหามากมากเลย เพราะสีมันออกนู๊ดนั่นหมายถึงตอนการสีสันจากคนอื่นเข้ามาเติมเต็มให้กับตัวมันนั่นเองครับ อิอิ


   


 

3.NYX Lipstick Margarita


เป็นลิปที่สีแรงมากสำหรับผู้ชาย (ทาแล้ววิ๊งมีชิมเมอร์เล็กๆ) ถ้าผู้หญิงทาบอกเลยว่าสวยและมีเสนห่์เย้ายวนใจมากมากเหมาะกับลุกสาวเปรี้ยวที่ต้องการคว้าหัวใจของหนุ่มๆมาครอบครอง เป็นสีที่ออกไปทางส้มแดงครับแต่ไม่ได้แดงจัดซะทีเดียวหลังจากที่ทามันจะมีความวาวและเป็นประกายออกมาจากตัวลิป ทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ


 


 


4.NYX Lipstick Strawberry Milk


เป็นสีชมพูออกนมสดสตรอวเบอร์รี่ พูดตรงๆเป็นสีที่ดูสตรอวเบอร์รี่มาก และเป็นสีที่สวยมากมากถ้าพีชได้เป็น


น้องนีคงรีบคว้าลิปสีนี้ทาทุกวันเพราะมันสวยแบบผู้ดีอ่ะ เคยเห็นปะแต่งหน้าโทนธรรมชาติกับลิปนู๊ดชมพู ปากเจ่อๆมีเสนห่์แบบผู้ดี๊ผู้ดี บอกก่อนว่าคนใช้สีนี้ต้องเป็นคนที่ผิวค่อนข้างขาวครับจะช่วยขับลิปให้ดูเด่นและสดใสขึ้น


 


  


5.NYX Lipstick Pumkin Pie


เป็นลิปที่พีชสามารถใช้ได้และอยู่รอดเฮ้ >^<แอบกรี๊ดที่สีคล้าย Hug Me ของMac มากมากครับสีนี้ผู้ชายใช้ได้คอนเฟริม เพราะสีเป็นโทนสีธรรมชาติของสีปากครับใช้ได้กับทุกสีผิว ซึ่งชอบมากมาก เหมาะสำหรับแต่งหน้าทุก ทุกโอกาสได้ตามเอนกประสงค์ครับ ดูมีเสนห์ที่อยากได้รับความอบอุ่นอย่างแท้จริงจากคนที่เรารัก


 


  


 


 Peach's Review : หลังจากที่ผมได้ลองนะครับสรุปผมให้คะแนน 8/10 ครับหักที่หลุดง่ายและถ้าคนปากแห้งมันจะเป็นขุยครับ แต่ว่ามันก็เป็นทางเลือกที่ดีตัวนึงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบลิปสติกทั้งที่เอามาสะสมและเอามาใช้งานเพราะว่ามีเฉดสีให้เลือกหลากหลายเกือบร้อยยเฉดมีเนื้อที่แมท และ โกรวสลับกันไปตามสี ราคาน่าคบหาไม่แพงจนเกินไปและหาง่ายตามร้านเครื่องสำอางทั่วๆไปครับ แต่ความถูกแพงขึ้นอยู่กับร้านที่ขายครับ ส่วนตัวแล้วชอบที่สีสวย


และติดทนในระดับนึงเพราะยังไงปรกติลิปสติกก็ไม่ได้ทน 24 ชั่วโมงและเป็นสิ่งที่ต้องเติมตลอดดังนั้นNYX จึงเป็นลิปสติกที่มีคุณภาพปานกลางราคาเข้าถึงในหลายๆกลุ่มและมีเฉดสีที่สวยงาม แต่ถ้าหากใครที่ต้องการลิปสติกดีดีสีให้เลือกเยอะใช้แค่ครั้งละแท่งไม่ได้บ้าสะสมเหมือนผมก็จะแนะนำ MAC จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับจากประสบการณ์ในการใช้ลิปสติกของผมมา >^<


 


  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย