เคล็ดลับง่าย ๆ สำหรับสาวที่อยากมีผมสวยสุขภาพดี

ann271035

ann271035

ดู Profile


เรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เส้นผมที่มีสุขภาพดี มีชีวิตชีวา และเรียบรื่นเงางามเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของผู้หญิงที่ช่วยดึงดูดทุกสายตาให้จับจ้องมาที่เธอได้ อีกทั้งการมีเส้นผมที่สวยงามยังช่วยเติมควรความมั่นใจได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังกังวลใจเรื่องปัญหาเส้นผม หรือฝันว่าอยากจะมีผมสวยสุขภาพดี เปล่งประกายเงางาม สามารถทำให้ฝันของคุณเป็นจริงได้ด้วยเคล็ดลับการดูแลเส้นผมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ อีกทั้งช่วยลดปัญหาเส้นผมได้อีกด้วย

        

 1. หมั่นเล็มปลายผม

          สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะมีผมสลวยเงางามแบบมีน้ำหนัก ควรเล็มปลายผมออกทุก ๆ 6 สัปดาห์ ในแต่ละครั้งให้เล็มออกประมาณหนึ่งนิ้วครึ่ง เพื่อกำจัดผม ส่วนที่แตกปลายออกไป และเป็นการลดปัญหาผมแห้งเสียขาดชีวิตชีวา โดยเฉพาะผมที่ผ่านการทำสี และโดนความร้อนบ่อยครั้ง อย่างเช่น ผู้ที่จำเป็นต้องไดร์ผม และหนีบผมเป็นประจำ ควรจะเล็มปลายผมให้ถี่มากยิ่งขึ้น

        
 2. ไม่ควรสระผมบ่อย

          การสระผมบ่อยครั้งเกินไปจะทำให้ผมของคุณขาดชีวิตชีวาและขาดความเงางามได้ง่าย เนื่องจากการทำความสะอาดแต่ละครั้งจะกำจัดน้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมออกไปด้วย หากเป็นไปได้ควรเว้นระยะการสระผมไว้ประมาณ 2 - 3 วัน และสวมหมวกคลุมผมทุกครั้งในการอาบน้ำ นอกจากนี้ควรบำรุงผม ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์หลังการสระผมทุกครั้ง

        
 3. ใช้ครีมนวดเป็นประจำ

          หากคุณต้องการให้ผมของคุณนุ่มนิ่มชวนสัมผัส ควรบำรุงเส้นผมหลังจากการใช้แชมพูด้วยครีมนวดผมทุกครั้ง เพื่อกระตุ้นการผลิตน้ำมันบนเส้นผม คงความชุ่มชื่นเอาไว้ และช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรง มีสุขภาพดี และรักษาความเงางามเอาไว้ให้กับเส้นผมอีกด้วย ทั้งนี้ในการนวดผมแต่ละครั้งควรใช้ปลายนิ้วนวดลงบนหนังศีรษะเบา ๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ  1 - 2 นาทีด้วย เพื่อให้สารอาหารจากครีมนวดซึมซาบเข้าสู่เส้นผมอย่างทั่วถึง

        
 4. ซับผมให้แห้งอย่างเบามือ

          หากคุณต้องการจะทำให้ผมแห้ง ไม่ควรเป่าไดร์ด้วยความสูง ใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมแรง ๆ หรือสางผมด้วยการหวี เพราะจะทำให้ผมของคุณขาดแตกหัก และแห้งเสียมากขึ้น ทางที่ดีควรใช้ผ้าขนหนูซับน้ำบนผมอย่างเบามือ แล้วเป่าด้วยพัดลม หรือปล่อยให้เส้นผมแห้งเองตามธรรมชาติ ถึงแม้วิธีเหล่านี้จะใช้เวลานานสักหน่อย แต่ดีกว่าให้ผมถูกทำร้ายนะ

        
 5. เสริมความแข็งแรงด้วยอาหาร

          เพื่อให้ผมมีสุขภาพดี แข็งแรง และมีความเงางามมากยิ่งขึ้น ควรบำรุงเพิ่มด้วยอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ได้แก่ ปลาแซลมอน ผักใบเขียว เมล็ดถั่วต่าง ๆ ไข่ และโฮลเกรน เพราะในอาหารเหล่านี้อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่จะเป็นเส้นผมต้องการ อย่างเช่น โอเมก้า 3 ธาตุเหล็ก สังกะสี วิตามินบี ที่เข้าไปช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาสวยงาม และมีชีวิตชีวาอีกครั้ง


          เส้นทางสู่การมีผมสุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่เพียงคุณใส่ใจดูแลให้ความสำคัญกับการบำรุงเส้นผมอีกสักหน่อย ด้วย 5 เคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองเลยว่าจากนี้ไปปัญหาเส้นผมแตกปลาย แห้งหยายกระด้าง ขาดความชุ่มชื่น และขาดน้ำหนักจะไม่กลับมากวนใจคุณอีกแล้วล่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย