6 ข้อดีของการมีผมยาว เห็นด้วยไหมจ๊ะสาว ๆ จ๋า

ann271035

ann271035

ดู Profile
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แต่ไหนแต่ไรก็เห็นผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบไว้ผมยาวกันทั้งนั้น ถึงแม้จะดูแลยากกว่าผมสั้น แต่เมื่อได้แลกมากับการทำผมได้หลายทรง ได้เลือกเครื่องประดับผมสวย ๆ มาใช้ ยังไงก็รู้สึกว่ามันคุ้มค่าความสวย ส่วนใครที่กำลังลังเลว่าจะไว้ผมยาวดีหรือเปล่าหนอ .. เอาเลยจ้า เราแอบเชียร์ ได้ลองแล้วคุณจะรักผมยาวเหมือนอย่างที่สาว ๆ หลายคนชอบ และนี่ก็คือ 6 ข้อดีของการมีผมยาวที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเล 

         

 1. ทำผมได้หลายสไตล์ 


          คุณจะทำให้คนรอบตัวร้องว้าวกับทรงผมสวย ๆ ได้ทุกวัน ไม่ว่าวันจันทร์ปล่อยผมสลวย วันอังคารมวยผมเป็นดังโงะ วันพุธถักเปีย วันพฤหัสฯ รวบผมหางม้า วันศุกร์ดัดผมเป็นคลื่น ฯลฯ เปลี่ยนทรงเปลี่ยนลุคให้ตัวเองได้ทุกวันแบบนี้ น่าสนุกดีนะ ^^ 

         

 2. โชว์สีผมสวย ๆ ได้เต็มที่ 


          เมื่อทำสีผมมาใหม่ สาวผมยาวก็สามารถอวดสีผมสวย ๆ ได้เต็มที่ แถมช่างที่ร้านเองก็มักแนะนำลูกค้าว่าถ้าอยากทำสีผมให้ดูสวยและคุ้มค่า ก็น่าจะมีผมยาวประบ่าลงไป เพราะหากสั้นกว่านั้นสีผมสวย ๆ คงอยู่กับคุณได้ไม่นาน มันจะหายไปกับการตัดเล็มปลายผม หรือตัดผมเปลี่ยนทรงใหม่ในไม่ช้านั่นเอง 

         

 3. อยากผมสั้นก็ตัดฉับได้ในทันใด 


          หากสาวผมยาวคนไหนเบื่อลุคเดิม ๆ และอยากปฏิวัติตัวเองด้วยลุคใหม่ขึ้นมาทันทีทันใด ก็สามารถเข้าร้านตัดผมหั่นผมออกเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ได้ทันตา แต่หากสาวผมสั้นอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองให้มีผมยาวดูบ้าง ก็ต้องเลี้ยงผมกันหลายเดือนหรือนานร่วมปีกว่าจะมีผมยาวสลวยได้อย่างใจ เห็นไหมว่าผมยาวเป็นต่อกว่าจริง ๆ !

         

 4. ผมยาวทดลองทรงผมแบบต่าง ๆ ได้สนุกกว่า 


          สาวผมยาวสามารถทดลองตัดผมด้วยเทคนิคต่าง ๆ ได้มากกว่า ทั้งในแง่ของเทคนิคการตัด และสไตล์การแต่งทรง แต่สาวผมสั้นอาจสนุกน้อยกว่าเยอะ เพราะส่วนใหญ่ผมสั้นไม่ว่าจะตัดหรือเปลี่ยนทรงอย่างไร มันก็ยังดูสั้นจนเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ไม่ชัดอยู่นั่นเอง 

         

 5. ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบสาวผมยาวนะจ๊ะ 


          เมื่อได้ลองถามคุณผู้ชายว่าชอบสาวแบบไหน ส่วนใหญ่ก็มักมีคำว่า "สาวผมยาว" มาเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งเสมอ ก็มันดูอ่อนหวาน เซ็กซี่ และดูเป็นผู้หญิงมากกว่านั่นเองล่ะ 

         

 6. สภาพผมแบบไหนก็เข้ากับทรงผมยาวได้ง่ายกว่า 


          ไม่ว่าคุณจะมีผมหยิก ผมขอดเป็นเกลียว หรือว่าผมตรง ก็ไว้ผมยาวได้สวย ต่างกับทรงผมสั้นที่จะดูดีกับคนที่ผมตรงเท่านั้น เพราะถ้าผมหยิกหรือเป็นคลื่นขึ้นมา ทรงผมสั้นจะทำให้หัวคุณฟูน่าดูเลย


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย