::.. "แม่หญิงเชอร์" How to ผมหยิกก็เป็นนางฟ้า ตอน1

cherrypinky

cherrypinky

ดู Profile

 Howto ผมนางฟ้ามาแล้วกลับมาตามที่สัญญา แม่หญิงเชอร์จะมาบอกถึงวิธีจัดแต่งผมหยิกของตัวเองทำอย่างไรให้มันเป็นลอน ทิ้งตัว ไม่ชี้ฟูค่ะ

แม่หญิงเชอร์เซ็ทผมตัวเองอยู่2วิธีวันนี้มาพูดถึงวิธีแรกก่อน อันนี้ทำเวลาที่ต้องการเน้นลอนหยิกเพิ่มวอลลุ่มให้ผมพองๆ ฟูๆแต่ควบคุมได้ (งงมั้ย)

 อันดับแรกสระผม หมักผม ลงครีมนวดตามปกติ หลังจากล้างแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำ...ย้ำว่าซับอย่าขยี้ๆถูๆแรงๆนะ เสร็จแล้วให้เอาหวีแปรงหวีเสยไปทางด้านหลังให้ทั่วๆ ให้ผมมันไม่พันกันเราจะไม่หวีผมอีกแล้วจนสระครั้งหน้าค่ะ
 

 จาก นั้นเอาคอนดิชันเนอร์(จะใช้leave-inก็ได้ค่ะ) บีบใส่ฝ่ามือก้มหัวลงโน้มตัวมาข้างหน้าแล้วเอาครีมในมือใส่ผมด้วยการขยำขึ้น ด้านบนแล้วปล่อยทำให้ทั่วๆ

 

 

 

 แล้วก็เงยหน้าขึ้นปกติ(ใครความดันต่ำค่อยๆทำนะ) ใช้นิ้วจัดลอนให้ไปทางซ้ายขวาตามที่ต้องการไม่ต้องแสกผมให้ชัดเจน

 

 จากนั้นใช้มูสยี่ห้อไหนก็ได้ที่ชอบ แม่หญิงเชอร์ใช้หลายยี่ห้อเปลี่ยนไปมาแต่ชอบอันในรูปที่สุดค่ะ

บีบมูสใส่ฝ่ามือ (มากน้อยขึ้นอยู่กับความยาวของผม)

 

 

 แล้วเอียงหัวไปทางนึง ขยำมูสเข้าไปที่ผมเหมือนเดิมให้ทั่วแล้วก็ทำเหมือนเดิมแต่เอียงหัวไปอีกทาง แม่หญิงเชอร์ใช้มูสปริมาณในรูปกับผมแต่ละข้างค่ะ

 

เสร็จแล้วให้ทำหัวตรงๆใช้มือขยำๆผมในลักษณะยกขึ้นให้ทั่ว

 

 

  ออกมาแบบนี้

 

แล้วก็ไปแต่งหน้าแต่งตัวรอให้ผมแห้ง จากประสบการณ์แม่หญิงเชอร์ว่าลอนผมจะสวยสุดถ้าปล่อยให้แห้งเองค่ะแต่ใครไม่ มีเวลาก็ใช้ไดร์แบบที่มีหัวบานๆมาส่องให้แห้งได้นะ พอแห้งแล้วลอนมันจะแข็งๆเพราะมูสเคลือบอยู่

 

 

ให้เอาน้ำมันเคลือบบำรุงผมยี่ห้อไหนก็ได้ แม่หญิงเชอร์ใช้น้ำมันของบอดี้ช็อบ (ทาได้ทั้งตัวทั้งผม)เทใส่มือนิดนึงอย่าเยอะนะ แล้วเอาฝ่ามือถูกัน


จากนั้นก้มหัวลงแล้วเอามือขยำๆผมให้ทั่วๆ จนรู้สึกว่าไอ้มูสแข็งๆมันหายไป


เงยหน้าขึ้นเอียงหัวไปด้านนึงแล้วเอามือขยำๆผมให้ทั่วแล้วก็ทำซ้ำอีกข้างนึงจะ รู้สึกได้ว่าลอนผมไม่แข็งแล้ว เหลือแต่ผมนิ่มๆ ลอนเด้งดึ๋ง ดูรูปปลากรอบ...
 

 

 ปกติแม่หญิงเชอร์สระผมวันเว้นวันวันที่ไม่ได้สระก็เอาน้ำมันอันเดิมอีกนิดนึง ขยำๆผมให้ทั่ว ให้มันเป็นทรง ลอนอาจจะไม่สวยเท่าวันแรกแต่มันก็โอเคนะ

 

 เสร็จแล้วค่าตอนหน้าจะมาบอกวิธีเซ็ทอีกแบบให้ผมเป็นลอนคลายๆหน่อย แล้วก็ไม่พองฟูมาก ตามมาดูนะคะ

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย