ช่วยด้วยคะ ทุกคนนนนน T^T

AORTYOPOND

AORTYOPOND

ดู Profile

เราไม่ได้เข้ามาตั้งกระทู้นานมากเลยคะ

 

ทนหน่อยนะคะ มันยาวมาก ขอโทษคะ *ตัวพอพึ้งเราเสียนะคะ ใช้ตัว พ แทนนะคะ**

 

เราเป็นแค่พู้หญิงคนนึง ที่พ่านความเจ็บเพราะพู้ชายมาเยอะ จนทำให้เรากลายเป็นคนเจ้าชู้เย็นชา พอวันนึงก็มีพู้ชายคนนี้เข้ามาในชีวิต เขาเป็นคนขี้เหงาคะ เขาก็เคยโดนทำร้ายใจจากแฟนเก่ามา แต่เพราะทั้งเขาและเราต่างเข้ามาช่วยเติมในส่วนที่ขาด เขาเป็นคนแรกที่ทำแพลให้เรานอกจากพ่อ เขาไม่เจ้าชู้นะคะเพราะช่วงที่อยู่ด้วยกัน ต่างคนต่างให้กันเต็มร้อย แต่พอคบสักพัก เขาอยากให้เราเปลี่ยนตัวเองคะ คือเราเป็นคนแรงๆในเฟสบุค แต่เขารู้ว่าตัวจริงเราไม่ใช่เลย เขาสั่งเราลบรูปในเฟสบุคที่ดูไม่ค่อยดี คือมันเป็นภาพถ่ายบนเตียงก็จริงคะ แต่เราไม่มีหน้าอกคะ = = คือภาพก็แค่นั่งนอน แต่งสั้น พี่เรายังบอกโป๊ตรงไหน นม ก็ไม่มี แล้วก็ลบรูปกับแฟนเก่าอีก รูปแฟนเก่าเราไม่สนใจคะ แต่เราร้องไห้เลยนะคะที่ให้เราลบรูปที่มันเป็นตัวเรา ทั้งๆที่เรากำลังนั่งถักพ้าพันคอให้เขาในวันเกิด ลบไปเกือบสองร้อยรูปคะ แม้แต่รูปกระทิงแดงที่เราลงเขาก็สั่งให้ลบ บอกสตรีไม่ควรกิน = = 

 

แลัวปัญหาก็เริ่มเกิด เราส่งเพลง ทุกอย่าง ของสครับให้เขาบอกจะทำจริงหรอ เราบอกทำทุกอย่างให้เธอมีความสุข เขาก็บอกชอบพู้หญิงใสๆ ธรรมชาติ เราก็แบบปรี๊ดแตก เพราะเราทำให้ไม่ได้ เราเป็นคนแมนๆ ไม่ได้เรียบร้อยเหมือนแฟนเก่าเขา อีกวันอารมณ์เรายังค้างคะ เพราะคืนนั้นเขาตั้งสถานะว่าพิดหวัง เราก็เพ้อเยอะมากระบายออกมาบนหน้าเฟสบุค ทั้งๆที่เราก็เห็นว่าเขาตั้งสถานะว่าอยากกลับบ้านไปเยี่ยมยาย เรายอมรับเลยคะว่าเราพลาดตรงนี้ ตรงที่ไม่สนใจเขา เอาแต่สนใจเรื่องงี่เง่าของตัวเอง เราตั้งแรงนะคะที่ว่า ถ้ารับเราไม่ได้ก็ทิ้งเราเถอะ ทั้งๆที่เขาก็ถามเราแล้วว่าคิดดีแล้วหรอที่พูดแบบนั้น เราก็อารมณ์ร้อนบอกใช่ คือเค้ารั้งเราไม่ให้พูดแบบนั้นแล้วนะคะ

 

เขากลายเป็นคนเย็นชาอีกครั้ง เย็นชาแค่เราคะ คือคุยเล่นกับใครได้หมด แต่กับเราเค้าไม่สนใจจนเมื่อคืนเราไปหาเขาที่หอ มอเขากับมอเราไกลกันมากคะ เอาของขวัญวันวาเลนไทน์ไปให้ก่อน เราก็รีบกลับเขาก็รั้งไว้ เราร้องไห้ต่อหน้าเขาประมาณ สามชั่วโมงแต่ไม่ครวญครางนะคะ ร้องแบบ น้ำตาไหลเพราะเราร้องไห้มาหลายคืนแล้วคะ เขาไม่ปลอบแต่พยายามพูดมาว่าสิ่งที่เราทำเป็นการบอกเลิกที่ดีมาก ทำให้รอยยิ้มเขาหายไป เขาก็ถามเราเสียใจไหม เราบอกไม่รู้ แต่แค่เสียเขาไปไม่ได้ แต่เราไม่ชอบพู้หญิงแบบนี้ที่เอาน้ำตารั้งพู้ชายไว้ มันน่าสมเพช เขาก็บอกคิดเองทั้งนั้น ลองเป็นแบบที่พู้หญิงคนอื่นเป็นบ้างสิ ตลอดเวลาเขาก็เอาแต่นั่งจิ้มแทปเล๊ตเล่น มองเราร้องไห้แล้วก็พูดว่าหมดใจไม่หยุด ถามเราถ้าเขาไม่กลับไปละ เราก็บอก"ถ้ากลับมาไม่มีความสุขไม่ต้องกลับ ถ้ามีคนอื่นที่ทำให้มีความสุขมากกว่าก็ไป" คือเราคิดว่า นางเอกมากอ่ะ แต่ที่จริงเราเหมือนนางร้ายนะคะ แต่ความสุขของเราคือทำทุกอย่างให้เขามีความสุข เขาบอกสิ่งที่เราทำคือเราทำเพื่อความสุขของเราเองต่างหาก เขาบอกความสุขของเขาคือเห็นเรารักตัวเองมากกว่านี้ อย่าเอาชีวิตไปฝากไว้ที่เขา

 

วันนี้เขาก็เหมือนหักดิบเราเลยคะ แบบมาบอกว่าเขาจะไม่มาให้กำลังใจเราอีก <ปกติก็ไม่มี> วันนี้จัดเต็มมากคะแบบมาบอกให้เราเลิกยุ่งเถอะ ไม่ช่วยอะไรหรอก เราบอกสิ่งที่เราเคยทำมาละ เคำตอบเขาทำให้เราเจ็บมาก "จะทวงบุญคุณหรอ" เราก็บอกขอบคุณที่พูดแรงๆเราจะได้เจ็บจนด้านชาอีกครั้ง แต่เราก็ยังดื้อคะ!! บอกงั้นเราจะรอ ทั้งๆที่เราไม่เคยรอใครเลยนะคะ มันถามรอสิบปีจะรออยูหรอ เราบอกจะรอจนใจเรายอมเอง เราก็ถามตอนนี้มีคนอื่นอยู่ไหมเขาบอกถ้ามีละ เราตอบพอดูออก เขาก็ตอบอื้ม เราแบบอยากเล่นของใส่มากก!!5555555555

 

แต่เราก็ตัดสินใจว่าจะรอนะคะ ตั้งแต่มอต้น เราเคยรอเพื่อนคนนึงที่ชอบ มาหกปี แต่หลังจากนั้นเราก็ไม่เคยรอใครอีกเลยคะ ใช้หัวใจเปลืองมาก ไม่เคยหยุดพักใจเลย ,, เลิกก็คบใหม่ วนไปแบบนี้มาตลอด

** แต่เราเป็นคนไม่พูด คำว่า "รัก" กับใครเลยนะคะ เมื่อคืนเราก็เพลอพูดว่า "ก็เพราะรักไงเลยทำ" เขาก็ถามรักใคร เราก็บอกรักตัวเราเองเลยทำทุกอย่างให้ เขาก็แอบยิ้มนะคะ พอเขายิ้มนี้แหละ เราเลยมีกำลังใจเลย = =

วันนี้เราก็บอกไปว่า อย่าคิดว่าเอาคำว่ารักมารั้งเลยนะ แต่ที่พูดก็เพราะให้รับรู้ไว้ เพราะเราคงไม่เปิดใจให้ใครง่ายๆตอนนี้ เรายังคิด เขาไม่หล่อนะคะ แต่เขาทำให้เรามีความสุขมากตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน แต่เป็นคนปากเจ็บ ชอบด่าเราจนร้องไห้ เหมือนพ่อด่าลูก ห้ามแต่งโป๊ เราก็ยอมรับนะคะว่า เราขาดเสียงด่าของเขาไม่ได้เลย แต่พอเย็นชาปุบ โหยยย ยังกับคนละคน เมื่อก่อนบอกจะไปกับเพื่อนนะ ไม่ให้ไปแล้วก็ด่าๆๆๆ พอวันนี้เพื่อนมารับไปซื้องของนะ เพื่อนพู้ชายคะ เขาบอก ก็ไปซิ น้ำตาตกในเลยจ้าาา!! 

 

คือวันเกิดเขา เรานั่งถักพ้าพันคอ สามวัน แทบไม่ได้นอน แล้วก็เอาเค้กไปให้เขาเป่า ในวันเกิดเขาตี 1 

เราขี่มอเตอร์ไซต์ไป 20+ กิโล เวลานั้นคือ หน้าเราตึงมากคะ หนาวเว่อมือสั่นมาก = =

คือวันเกิดเขาบอกไม่อยากจัดเพราะทุกปีเขาต้องมีเรื่องไม่สบายใจ แต่เราเห็นเขามีความสุขมากคะน้ำตาปริ่มเลย คือพมหน้าเราไหม้ด้วยนะ โดนไฟจากเทียนคะ = =  ตั้งแต่ตอนนั้นเรารู้ตัวเลยว่าความสุขของเราคือทำให้คนนี้มีความสุขในแบบที่เราคิด แต่เราก็พอดูว่าเขาไม่ชอบให้เราไปหาเพราะมันอันตราย เขาก็บอกเราไม่เคยคิดเลยว่าความสุขของเขาคืออะไร

 

 

 

 

เราเหมือนมีสองคนกำลังต่อต้านกันอยู่ในใจ คือ รอ และ ไม่รอ คะ

เพราะเราคิด รอ มันดูไม่มีค่าทั้งๆที่เราก็เลือกได้ มันดูเหมือนพู้หญิงที่ขาดรักไม่ได้ เรายังเคยคิด เกิดมาก็ตัวคนเดียว ทำยังกับขาดมันแล้วจะตาย

 

 

แต่อีกใจคือ ก็คือมันรักไปแล้ว แต่เราก็ไม่อยากเห็นเขามีความสุขกับคนอื่นนะคะถึงจะบอกว่ารักคือเห็นเขามีความสุขก็ตามแต่ใจเราอยากให้คนที่อยู่ข้างๆเขาเป็นเรา 

 

เราอยากถามหน่อยคะถ้าเป็นทุกคน จะทำแบบเราคือ "รอ" ไหมคะ?

หรือเราต้องทำยังไงคะ ทำตัวยังไงดีในตอนนี้ นอกจาก "เล่นของ" = = 555555

 

ช่วยเราด้วยนะคะ 

 

ขอบคุณมากคะที่ทนอ่านเรายังคิดมันยาวววววมากกกก 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย