[REVIEW] Skincare แบบไหน...ควรพกไปทะเล? ;D

Anonymuch

Anonymuch

ดู Profile

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มัชฌ์เองค่ะ ;)

 

 

 

ก่อนจะไปรีวิวกันต้องขอขอบคุณทางจีบัน สำหรับรางวัล How to contest เดือนธันวาคม 2012 มากๆเลยค่ะ เกินความคาดหมายและเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ  มัชฌ์จะตั้งใจทำฮาวทูและรีวิวออกมาแชร์เรื่อยๆแน่นอนค่า ;))

 

 

          หลังกลับจากทริปไปทะเลติดๆกัน2ทริป วันนี้เลยมีอะไรจะมาแชร์กันแล้วล่ะค่ะ ครั้งนี้มัชฌ์จะมาพูดถึง skincare item ต่างๆที่พกติดตัวไปทะเล ขอพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแล้วกันนะคะเพราะเมคอัพต่างๆมันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลจริงๆ ใครชอบแบบไหนก็เลือกเอาไปกันเล้ยยย แต่ขอให้เน้นผิวโกล์วกับสีสันสดใสเข้าไว้จะเกิดมากๆ

 

 

          เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าสำหรับมัชฌ์ skincare แบบไหน...ควรพกไปทะเล? ;D

 

 

 

 

Body care

          ในส่วนของการปกป้องผิวกายจากแสงแดดมัชฌ์เลือกใช้สองตัวค่ะ

 

 

- Banana Boat SPF50 PA+++ with Aloe Vera

ต้องบอกว่าถ้าพูดถึงครีมกันแดดสำหรับตัว มัชฌ์ขอยกที่1ในใจให้กับแบรนด์บานาน่าโบ๊ทเลยค่ะ กันแดดและกันน้ำได้ดี เหมาะกับการใช้ช่วงไปทะเลมากๆ ตัวที่มัชฌ์ใช้มีเอสพีเอฟ50ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าน้อยไป แต่มัชฌ์ว่าโอเคแล้วเพราะเราทาซ้ำค่อนข้างบ่อย อีกอย่างการที่กันแดดผสม Aloe Vera ก็จะช่วยในเรื่องการลดความร้อนความอักเสบจากผิวที่ไหม้แดดได้นิดหน่อยด้วยค่ะ

- Banana Boat Protective Tanning Oil SPF15

จริงๆแล้ว tanning oil ส่วนมากจะมีค่าเอสพีเอฟไม่เกิน10 เช่น spfแค่2,5หรือ8 แต่มัชฌ์เลือกแทนนิ่งออยล์ที่มีค่าเอสพีเอฟสูงสุดเท่าที่จะหามาได้คือ 15 ค่ะ เหตุผลก็เพราะว่ามัชฌ์แค่ชอบ effect ความมันๆโกล์วๆเวลาที่เราฉีดแทนนิ่งออยล์ลงบนผิว เวลาถ่ายรูปออกมาจะดูผิวแทนสวยมาก นี่เป็นเคล็ดลับของมัชฌ์เลยนะ555 ด้วยความที่เราไม่ได้อยากให้ผิวเข้มขึ้นจนมากเกินไปจริงๆ มัชฌ์เลยฉีดออยล์ทับบนครีมกันแดดอีกทีนึงค่ะ แค่อยากให้ผิวดูสวยสะท้อนแสงแดดแสงแฟลชเฉยๆนั่นเอง ;)

 

 

 

 

          ต่อไปเป็นส่วนของการบำรุงผิวกายหลังโดนแดดมาค่ะ

 

 

 

- Nivea Intensive Moisture Extra Repair

 

ในช่วงไปทะเลมัชฌ์จะเลือกเอาโลชั่นที่ทาแล้วสบายผิวไม่เหนอะหนะไปค่ะ ที่สำคัญต้องช่วยเรื่องให้ความชุ่มชื้นด้วย เพราะมัชฌ์เป็นคนผิวที่ตัวแห้งมาก โลชั่นตัวนี้ซึมไวดีค่ะ กลิ่นไม่แรงด้วย รักเลย

 

- Dove Silky Nourishment body lotion

 

ใครอยากผิวโกล์วทันทีไม่ต้องมีแสตนด์อินแนะนำโลขั่นตัวนี้เลยค่ะ ผสมชิมเมอร์สีทองละเอียดในเนื้อโลชั่นทาแล้วผิวดูสวยมาก เนื้อครีมไม่เหนอะมากซึมเร็วดีค่ะ ชอบมากกกกกกกก

 

 

- บ้านราช Aloe Vera Gel 

ในกรณีที่ผิวเราไหม้แดด หรือเจอความร้อนจากแดดจัดๆ กลับมาให้รีบใช้พวกเจลเย็นๆว่านหางจระเข้โปะผิวเลยค่ะ ช่วยคลายความร้อนและให้ความชุ่มชื่นกับผิวอย่างเร่งด่วน ผิวจะได้ไม่เสียนะคะ

 

 

 

 

Facial care

          ต่อจากการดูแลผิวกายก็มาที่การดูแลผิวหน้ากันบ้างนะคะ เลือกเอาสกินแคร์ของตัวเองไปได้เลยค่ะ แต่แนะนำว่าถ้ามีสกินแคร์ในคลังแสงอยู่หลายประเภทให้เลือกหยิบแบบที่เติมความชุ่มชื้นและเน้นพวกที่เป็น water base หรือประเภทที่เป็นเนื้อเจลไปนะคะ สำหรับมัชฌ์ก็เลือกไปตามนี้ค่ะ

 

 

 

- Premedica eye gel+Hadalabo eye cream

 

อายเจลหรืออายครีมตามปกติที่ใช้อยู่เลยค่ะ โดยเลือกใช้แบบเจลในช่วงกลางวัน จะได้แต่งตาแล้วไม่เยิ้ม สบายหน้ากว่า ส่วนแบบครีมก็เอาไว้ใช้ช่วงกลางคืนนะคะ

 

- Hadalabo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion

 

พูดแล้วก็พูดอีก แต่มันคือสิ่งที่รักจริงๆ! โลชั่นน้ำตบหน้าที่มัชฌ์ใช้เป็นประจำ ยิ่งช่วงไปทะเลก็ยิ่งขาดไม่ได้เพราะผิวเรายิ่งต้องการเติมความชุ่มชื้นหลังเจอแดดเผามา ตัวโลชั่นนี้ก็เหมือนกับช่วยเติมน้ำเติมความสดใสให้กับผิวได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

 

- Erb lip balm

 

ลิปบาล์มเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ยิ่งถ้าได้รุ่นที่มี spf ด้วยจะดีมากๆ เพราะปากเราก็คล้ำจากแดดได้เหมือนส่วนอื่นๆของร่างกายนะ ^^

 

- Laneige Water Bank Essence

 

เลือกเซรั่มหรือเอสเซนส์สูตรที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ความเย็นสบายผิวในช่วงที่เราต้องไปผจญภัยท่ามกลางแสงแดด

- Laneige Water Bank Gel Cream

ช่วงที่ไปทะเล มัชฌ์แนะนำให้ใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์แบบที่เป็นเนื้อเจลที่ค่อนข้างบางเบาในช่วงกลางวันนะคะ เพราะแน่นอนว่าเราต้องไปเจออากาศร้อนและเหงื่อออก ถ้าใช้แบบครีมหนักๆอาจจะทำให้ไม่สบายหน้าและที่สำคัญหน้าเราจะมันแล้วเมคอัพก็จะไหลด้วยค่า  

 

ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด

- Biore UV Aqua Rich SPF50 PA+++

จะบำรุงผิวไม่แน่นพอ แต่ปกป้องผิวจากแสงแดดนี่ขอให้จัดมาแน่นๆ กันแดดสำหรับผิวหน้านี่มัชฌ์ก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆอยู่แล้วค่ะเพราะชอบลองยี่ห้อใหม่ๆไปเรื่อย แต่ช่วงนี้ใช้ตัวนี้อยู่แล้วรู้สึกว่ามันเบาหน้าดี คือทาแล้วไม่มันไม่เหนอะเลยค่ะ ทางแบรนด์เค้าเคลมว่าใช้ทาทับบนหน้าที่เราแต่งแล้วได้ด้วย ซึ่งส่วนตัวองแล้วก็รู้สึกว่าโอเคนะ เมคอัพอาจจะมีเลือนๆลงบ้าง แนะนำว่าให้ใช้การค่อยๆตบเบาๆลงไปบนผิว *อย่าใช้การถูเด็ดขาด* ไม่งั้นเมคอัพไหลมากองรวมกันแน่นอนค่า

 

 

 

 

          สำหรับผิวหน้า มัชฌ์มี option เสริม ซึ่งแล้วแต่ว่าจะเอาไปหรือไม่ก็ได้นะคะ

 

 

 

- MTI Mineral Water

สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อในท้องตลาด มัชฌ์ใช้ของ Mti ค่ะ เพราะขวดนี้ได้แถมมาตอนซื้อของของเค้า ได้มาเป็นขวดเล็กพกง่ายดีค่ะ ใช้ฉีดเวลารู้สึกไม่สบายหน้า อากาศร้อนๆ ช่วยให้เครื่องสำอางเราดูเนียนขึ้นได้ด้วยค่ะ ขับรถนานๆแอร์เป่าหน้าก็เอามาฉีดเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วยนะ

- Laneige Water Sleeping Pack_EX

จริงๆเป็นมาส์คสำหรับคนขี้เกียจ555 มาส์คเนื้อเจลตัวนี้สามารถจะมาส์คแล้วนอนไปเลยค่อยมาล้างหน้าตอนเช้าได้ เหมาะมากกับวันที่เราไปเที่ยวไปตากแดดจนเหนื่อยมาทั้งวัน แช่ตู้เย็นก่อนจะเริ่ดมาก เย็นสบายตื่นมาหน้าตาสดชื่น

- Mask sheet ต่างๆ

เลือกสูตรที่เน้นการเติมความชุ่มชื้นและคืนความสดใสให้ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด

 

 

 

          หมดแล้วค่ะสำหรับ skincare and body care ที่มัชฌ์มักจะเลือกไปใช้ในช่วงที่ไปเที่ยวทะเล มัชฌ์เองมีผิวผสม ผิวมันช่วง T-zone ส่วน U-zone และบริเวณรอบปากจะแห้งมากๆนะคะ ใครมีผิวแบบไหนก็เอาไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับผิวเลยนะ ใครผิวมันมากๆมัชฌ์แนะนำให้เลือกสกินแคร์ที่เป็นลักษณะเจลๆน้ำๆจะได้ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ส่วนใครผิวแห้งลอกมากๆก็เน้นเพิ่มครีมที่มีน้ำหนักหน่อย พวกน้ำนมพวกออยล์ต่างๆจัดไปให้เต็มที่เลยค่ะ เอาเป็นว่ามัชฌ์มาแชร์สิ่งที่มัชฌ์ใช้ทั้งหมดให้ฟังแล้วกันนะ ;)

 

 

 

 

          ทิ้งท้ายด้วยภาพจากทริปหัวหินที่มัชฌ์เพิ่งไปกับเพื่อนๆมา ใครที่กำลังเตรียมตัวแพคกระเป๋าไปเที่ยวทะเลก็อย่าลืมย้อนกลับมาดูคลิปนี้นะคะ เอามาแชร์กันเผื่อจะเป็นแนวทางให้เพื่อนๆที่กำลังจะไปเที่ยวทุกคนค่า ขอบคุณสำหรับการรับชมและติดตาม ขอให้ทุกคนมีผิวสวยสดใสแล้วก็เที่ยวให้สนุกนะคะ ;D

 

 

;))

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย