::.. "แม่หญิงเชอร์" ผมหยิกก็เป็นนางฟ้านะ

cherrypinky

cherrypinky

ดู Profile

หลายๆคนคงเคยได้ยินจากละครดังปีที่แล้วเค้าบอกว่าผมตรงเป็นนางฟ้าผมหยิกเป็นนางยักษ์ แม่หญิงเชอร์ฟังแล้วกรีดร้องไม่จริงงงงงง ไม่ยอม ถึงเค้าผมหยิกเค้าก็เป็นนางฟ้านะ

 

 

 

มา มะจะเล่าให้ฟัง คือแม่หญิงเชอร์ได้รับมรดกผมหยิกฟูตามธรรมชาติมาจากคุณนายแม่ จำได้ว่าเมื่อตอนเป็นเด็กโดนเพื่อนล้อประจำเรื่องหัวหยิกหัวบาน

 

วันนึง(น่าจะประมาณ 5-6ขวบ) โดนเพื่อนล้อมากๆ กลับมาบ้านด้วยความเศร้าใจ

เด็กหญิงเชอร์ก็ไปบอกคุณนายแม่ว่า

"ไม่อยากผมหยิกแล้วทำไมหนูผมหยิก หัวฟู ไม่เหมือนเพื่อนๆเลย"

คุณนายแม่ก็ต้องหาเหตุปลอบใจเด็ก5ขวบก็เลยบอกว่า
"หนูเป็นนางฟ้า บินลงมาหาแม่จากสวรรค์ กว่าจะมาถึงเนี่ย ลมมันแรงพัดไปพัดมาผมหนูก็เลยหยิกฟูแบบนี้"

ได้ยินอย่างนั้นเด็กหญิงเชอร์แสนฉลาดถามต่อทันที แล้วน้องผมตรง (น้องชายแม่หญิงเชอร์ผมตรง)น้องมุดดินขึ้นมาจากนรกเหรอคะ เจอแบบนี้คุณนายแม่ถึงกับไปต่อไม่ถูกเลย ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่เคยเศร้าใจเวลาเพื่อนล้ออีก แม่ชั้นบอกชั้นเป็นนางฟ้าย่ะ

 

ทีนี้พอเริ่มโต เริ่มรักสวยรักงามก็เริ่มเห็นว่าผมหยิกมันไม่ใช่ไม่ดีเพราะแค่โดนล้อ แต่ใครที่มีผมหยิกหรือหยักศกธรรมชาติเหมือนอย่างแม่หญิงเชอร์น่าจะเคยมี ปัญหาเดียวกันคือผมชี้ฟู ไม่เป็นทรง หัวบานอย่างกับเป็นญาติกับสิงโต ทำให้ต้องมัดต้องรวบตลอดเวลา ก่อให้เกิดอาการอิจฉาสาวๆผมตรงที่เค้าเดินสยายผมสลวย

"เฮ้ย...ทำไมชั้นต้องเกิดมาหัวฟูหัวบานด้วยฟระ" (อีกแล้ว)

 

สุด ท้ายทนไม่ได้ ก็ต้องไปยืดให้มันตรง แต่มันก็ไม่ตรงพริ้วทิ้งตัวอย่างของคนอื่นเค้า มันตรงแบบทื่อๆแล้วก็ต้องไดร์ทุกครั้งหลังสระเพื่อไม่ให้ฟู ไดร์ไปไดร์มาผมก็เสียขาดหักคาหมอน และร่วงติดเสื้อมากมาย (ไม่มีรูปให้ดูอ่ะรูปอยู่บ้านที่กรุงเทพหมดเลย) อันนี้เล่าจากประสบการณ์ตรง แม่หญิงเชอร์พยายามทำผมตรงอยู่เกือบปี สุดท้ายก็ทนสภาพผมตัวเองไม่ได้ ประกอบกับตอนนั้นจะย้ายมาอยู่สวีเดนพอดี แล้วก็ได้ยินมาว่าที่นี่มันแพงไม่สามารถเข้าร้านทำผมได้บ่อยๆแบบที่บ้านเรา เลยตัดสินใจไปดัดให้มันกลับไปหยิกแล้วก็พยายามใส่มูสใส่น้ำมันไปตามมีตาม เกิดเพื่อให้มันฟูน้อยสุด แม่หญิงเชอร์พยายามดูแล ไม่ทำสี หมักบำรุงบ่อยๆและคอยเล็มเอาปลายออกอยู่ประมาณ 2ปีก็ได้ผมหยิกธรรมชาติของตัวเองคืนมา

 

และแล้วสวรรค์ก็เล็งเห็นความดี ส่งให้แม่หญิงเชอร์ไปพบกับช่างทำผมคนหนึ่ง (เป็นนางเอกของเรื่องนี้เลยนะคะ) "แม่หญิงมอลลิน"
เธอ เป็นคนอัลบาเนียมีผมหยิกหยองธรรมชาติ แต่ผมเค้าหยิกเป็นลอนสวย ฟูหน่อยๆแบบมีวอลลุ่ม ไม่ได้ฟูกระเซิง ผมเธอยาวประมาณครึ่งหลังได้ ดูแล้วเหมือนผมตุ๊กตาอ่ะ แม่หญิงเชอร์วันนั้นแค่จะไปตัดผม ไม่ได้คิดเลยว่าจะได้พบคนที่ช่วยเปลี่ยนสภาพผมของตัวเองและเปลี่ยนความคิด ไม่ดีที่มีต่อผมหยิกไปเลย เค้าบอกวิธีดูแลและวิธีจัดแต่งผมหยิก พร้อมกับแนะนำผลิตภันฑ์ที่ใช้แต่งผมให้กับแม่หญิงเชอร์
ตอนนั้นเค้าบอกว่า

"สิ่ง สำคัญของการที่จะมีผมหยิกเป็นลอนสวยนั้นคือห้ามหวีหรือเอานิ้วสางผมตอนที่ผม แห้งแล้ว เพราะมันจะไปทำให้ลอนผมแตกออกหัวก็จะฟูเป็นสิงโตทันที"

 

ผลิตภันฑ์ที่ใช้แต่งผมก็สำคัญตอนนั้นเค้าแนะนำมูสยี่ห้อนึงให้ใช้ (จำชื่อไม่ได้แล้ว)เป็นมูสเพิ่มวอลลุมและจับให้ลอนอยู่ตัวซึ่งแม่หญิงเชอร์ ก็ใช้อยู่เป็นปีก่อนที่จะไปลองยี่ห้ออื่นที่ถูกกว่า แต่ผลลัพธ์ไม่ต่างกัน แล้วสิ่งสุดท้ายสำคัญที่สุดคือ "การบำรุงผม"

"ผม หยิกเนี่ยโดยธรรมชาติมันจะแห้งไม่เงางามเหมือนผมตรง เพราะเส้นผมมีลักษณะเป็นคลื่นไม่เรียบทำให้การกระจายน้ำมันที่ผลิตจากหนัง ศรีษะทำได้ไม่ดีเท่าผมตรงเพราะฉะนั้นเราต้องบำรุงมากหน่อย ควรหมักผมอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ และใช้น้ำมันบำรุงผมหลังสระเพื่อเพิ่มความเงางาม"

 

อ่าน มาถึงตรงนี้หลายคนคงคิดว่าหมักครีมบำรุงชั้นก็ทำตลอดน้ำมันบำรุงชั้นก็ใส่ ตลอด แต่ก็ไม่เห็นว่าผมจะดีกว่าเดิมซักเท่าไหร่แม่หญิงเชอร์เองก็คิดอย่างนั้น เหมือนกัน แต่มันยังไม่จบเท่านี้

ช่างนางเอกคนนี้บอกว่า
"คนส่วนใหญ่ใช้ครีมบำรุงไม่ถูกต้อง ปกติถ้าหมักผมเนี่ย ใช้ครีมนวดด้วยรึเปล่า"
แม่หญิงเชอร์ก็ตอบว่า
"ถ้าวันไหนหมักผมก็จะไม่ใช้ครีมนวดเพราะรู้สึกว่าครีมบำรุงมันก็ลื่นๆแทนกันไปแล้ว"
เค้าเลยบอกว่า "นั่นแหละผิด เลยไม่ได้ผลดี"

แม่หญิงมอลลินสอนว่า
"เรา สระผมด้วยแชมพู เป็นการเปิดเกล็ดผมเราใช้ครีมนวดเป็นการปิดเกล็ดผมเพราะฉะนั้นถ้าเราสระผม แล้วตามด้วยหมักครีมบำรุง แต่ไม่ตามด้วยครีมนวดเพื่อปิดเกล็ดผม ผมของเราก็จะเก็บสารบำรุงที่หมักไว้ไม่ได้ ทำให้ต่อให้เราใช้ครีมบำรุงยี่ห้อดีราคาแพงมันก็ไม่ได้ประสิทธิภาพเต็มที่"

 

หญิงมอลลินเลยบอกให้ลองวิธีใหม่คือ
1. สระก่อน
2. หมักครีมบำรุง
3. ตบท้ายด้วยครีมนวด
แล้วจะเห็นว่าผมสุขภาพดีขึ้นแน่นอนวิธีนี้ใช้ได้กับทุกคนนะคะไม่ว่าจะผมหยิกผมตรงก็ตามเพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผมเรา

 

 

 

แม่หญิงเชอร์ก็ลองทำทุกอย่างที่หญิงมอลลินแนะนำ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือผมหยิกเป็นลอนสวยและสุขภาพดี

เมื่อ ก่อนนี้ไม่เคยมีใครชื่นชมผมเราเลย(แม้แต่ตัวเอง) แต่ตั้งแต่เจอกับแม่หญิงมอลลินแล้ว มีคนชมตลอดว่าผมสวย เคยยืนซื้อของอยู่ก็มีฝรั่งมาถามว่า "ใช้อะไรผมสวยดี" ไปเมืองไทยก็เจอคนแปลกหน้าถามหลายครั้งว่า "ไปดัดผมที่ไหนบอกช่างว่าเอาลอนอะไรถึงออกมาได้สวยแบบนี้" เจอแบบนี้บ่อยๆบอกได้คำเดียวว่า ปลื้ม

 

เดี๋ยว นี้ชอบผมตัวเองมาก รู้สึกว่าเรายูนี้คไม่เหมือนใคร เคยไปทำสีผมที่เมืองไทย ช่างผมชวนให้ยืดแบบดิจิตอลอะไรเนี่ย เค้าบอกออกมาจะได้ผมเป็นลอนคลายๆสไตล์เกาหลีที่กำลังเป็นที่นิยมก็บอกไปด้วย ความภูมิใจว่า หนูชอบผมหยิกค่ะ ถ้าผมตรงก็ไม่ใช่แม่หญิงเชอร์

 

 

 

 

 

รูปนี้ตอนที่ไปทำสีแล้วช่างไดร์ให้ค่ะ (อยู่ได้ประมาณ2ชั่วโมงก่อนเริ่มฟู)

 

 

 

 

 

อันนี้ปีก่อน ไดร์ข้างหน้าตรง แต่ที่เหลือหยิกหยอง

 

 

 

ปีที่แล้วผมทอง ...

 

 

 

ปีนี้สีน้ำตาลแดงค่ะ

 

เล่าไปเล่ามายาว โปรดติดตามตอนต่อไป แม่หญิงเชอร์จะมาบอกถึงวิธีจัดแต่งผมหยิก ทำยังไงให้ออกมาเป็นนางฟ้าค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย