พี่สาวส่งของจากเมกาทางไปรษณีย์มาให้แต่ บอกอาจต้องมาเสียภาษีที่ไทย ใครพอรู้บ้างคะ ว่าต้องเท่าเสียเท่าไหร่คะ

คือพี่สาวอยู่เมกา จะส่งของมาให้หลาน คะ  ดังรูป อยการู้ค่าภาษี  คะ ว่าเราต้องเสียค่าภาษี เท่าไหร่  คะ แต่ยังไม่ได้ส่งมานะกำลังส่งมาจ้า พี่สาวถามเราก่อนจ้าว่าโอไหม เพระาพี่เขา ค่อนข้างซื้อให้หลายอย่างเลย    

 

จากรูป+ Furby  2 ตัว 

 

Discussion (10)

จ้าขอบคุณทุกคนมากจ้า  ตอนนี้ส่งแบบกิโลละ 620 บาทเข้ามาจ้า ผ่านชิปปิ้ง ไม่โดนภาษีเพระาว่าเขาเคลียหมดแล้วจ้า 

 

ปล.จะพยายามพิมให้ถูกน้า  เราโดนแฟนเอ็ดประจำจ้า ว่ารับพิมไปไหน 5555 

ส่วนมากของพวกนี้.....

 

ไม่ค่อยถึงมือคนรับหรอกค่ะ..  แฟนส่งของขวัญคริสมาส วาเลนไทน์ ครบรอบ บลาๆจากอังกฤษ ของถึงมือนับชิ้นได้ แถมกล่องมีรอยแกะ แงะ งัด 

 

ขอให้ถึงมือคุณนะคะ 

 

ปล. พิมพ์ภาษาไทยให้ถูกต้องนิดนึงนะคะ สะดวกคนอ่าน พัฒนาทักษะคนพิมพ์ด้วยค่ะ 

ถ้ามาเป็นกล่องใหญ่ๆ คงโดนแน่ๆ ค่ะ มีบางกรณที่ให้ต้นทางระบุว่า Gift ซึ่งส่วนใหญ่ Gift เนี่ยจะเสี้ยงน้อย แต่บางคนก็โดนค่ะ รู้สึกว่าถ้าเสียนะ เค้าจะประเมินราคาของ+ ค่าส่งของเราแล้วคิดเป็นกี่ % เราจำไม่ได้ขออภัยด้วย  แล้วก็ +กับค่าภาษีปกติอีก 7% แล้วยิ่งของเยอะๆ แบบนี้เราว่าน่าจะหลายพันอยู่

 

แต่ถ้าเค้าประเมิณราคาของเราเกินจริงเราสามารถขออุทรณ์ได้ค่ะ แต่ก็ต้องแล้วแต่เหตุผลของเราด้วยว่าเค้าจะยอมลดราคาให้หรือเปล่า แต่เราไม่รู้ว่าทำเรื่องอุทรณ์ยังไงอ่ะ ลองหาใน Google ดูนะคะ มีข้อมูลอยู่

ขอโทษคะที่ลืมบอก ของเราค่าส่งแพงนะคะ ส่งแบบด่วน ส่งภายใน7วัน
ใช้ภาษาวิบัติเยอะจังค่ะ