ตัดแว่นสายตาที่ไหนมีกรอบสวยๆ ให้เลือกเยอะๆ มั่งคะ

yol

yol

ดู Profile

เป็นคนสายตาสั้น-ยาว-เอียง ครบเลยในตาแต่ละข้าง แต่ปัญหาหลักคือสายตาสั้นค่ะ และต้องใส่แว่นมาตลอด ไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้  ปกติที่ผ่านมาก็ตัดแว่นตามร้านตามห้างที่เค้ามีโฆษณากันทางทีวีน่ะค่ะ (ล่าสุดคือใช้บริการร้านหอแว่น) 

 

ตอนนี้เหมือนสายตาจะเปลี่ยนอีกแล้วเพราะเริ่มมองอะไรไม่ชัด ร้านเดิมที่เคยตัดแว่นกับเค้าก็ย้ายไปแล้ว จำเป็นต้องหาที่ใหม่ แต่ทางพี่สาวแนะนำว่าน่าจะไปแผนกจักษุของโรงพยาบาลมากกว่า (เค้าแนะนำว่าให้ไป รพ.วัดไร่ขิง นครปฐม โน่นแน่ะ ไม่รู้หาเรื่องเที่ยวตลาดดอนหวายหรือเปล่า)   คือ ให้ รพ.ตรวจด้วยเลยว่าที่มองไม่ชัดคราวนี้เป็นเพราะสายตาเปลี่ยนหรือเพราะมีปัญหาอะไรอย่างอื่น ถ้าเป็นแค่สายตาเปลี่ยนก็ตัดแว่นใหม่ แต่ถ้าไม่ใช่ก็รักษา

 

สิ่งที่อยู่ในความจำแบบฝังใจมาตลอด ก็คือ ถ้าเป็นการตัดแว่นกับแผนกจักษุในโรงพยาบาล มันมักจะไม่มีกรอบแว่นสวยๆ (มันจะออกแนวเชยๆ)  ก็เลยอยากทราบดังนี้ ค่ะ

 

                1. มีแผนกจักษุในโรงพยาบาลไหนที่รับตัดแว่นและมีกรอบให้เลือกเยอะๆ มั่งคะ 

                2. หรือถ้าจะไปตัดแว่นกับร้านตัดแว่น ร้านไหนมีความน่าเชื่อถือในเรื่องคุณภาพการวัดสายตา และมีกรอบแว่นสวยๆ ให้เลือกหลายๆ ยี่ห้อบ้าง  แพงนิดแพงหน่อยไม่เป็นไรค่ะ (ขอเป็นร้านในกรุงเทพฯ นะคะ)

 

คือถ้าจะไปซื้อพวกแว่นกันแดดแบรนด์เนม กรอบสวยๆ มาแล้วให้ที่ที่เราจะไปตัดเค้าเลาะเลนส์ออก เอาเลนส์สายตาใส่แทน ก็กลัวมือไม่ถึง กลายเป็นกรอบที่หามาในราคาแพงจะเจ๊ง หรือเกลาเลนส์ไม่พอดีอ่ะค่ะ

 

 แต่ก็ยังคงยืนยันว่าจะตัดแว่นใส่น่ะค่ะ เลเซอร์ไม่อยากทำเพราะพี่สาวทำมาแล้วเค้าเองเค้าก็ไม่ชอบเพราะมันแก้ปัญหาได้อย่างเดียว (แก้ตาสั้นแต่ไม่แก้ตายาว) ทางอดีตเจ้านายก็ทำเลเซอร์แล้วไม่ปลื้มเหมือนกัน ทั้งสองคนทำกับจักษุแพทย์ชั้นเลิศทั้งคู่เลย  ... พอเห็นเค้าไม่ปลื้มกันก็เลยไม่อยากลงทุน ไม่อยากมานั่งเสียดายทีหลังค่ะ 

 

                ใครพอมีคำแนะนำบ้างมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย