Jeban's talk คอนซีลเลอร์ สารพัดประโยชน์

lukana

lukana

ดู Profile

 

วันนี้เราจะมาแชร์ คอนซีลเลอร์ สารพัดประโยชน์ คะ
คนทั่วไปมักใช้คอนซีลเลอร์เพียงแค่ปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตา
แต่คราวนี้เรามีวิธีใช้คอนซีลเลอร์ให้คุ้มค่าจากแหล่งข้อมูลต่างๆและประสบการณ์ใช้จริงของเราจ้า
ก่อนอื่นต้องสังเกตเนื้อของ คอนซีลเลอร์ ก่อนว่าตรงกับวัตถุประสงค์ที่จะใช้งานหรือไม่ คอนซีลเลอร์เนื้อเหลวจะปกปิดได้ไม่ดีเท่ากับชนิดเนื้อเข้มข้น แต่จะได้เปรียบเรื่องความเบาบาง ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า
 นอกจากนี้ยังต้องดูสีด้วย โดยเฉด Yellow – based เหมาะสำหรับ เพิ่มความสว่างบริเวณรอยหมองคล้ำ ส่วน Green – based จะใช้สำหรับ อำพรางรอยแดงจากสิวหรือรอยแดงอื่นๆ
การใช้คอนซีลเลอร์ให้คุ้มมี 3 ข้อได้แก่

1. อำพรางรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา
วิธีเร่งด่วนที่สุดคือ ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งให้แต้มคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตา แล้วใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ ให้กลืนกับสีผิว หรือใช้แปรงแบนสำหรับทาคอนซีลเลอร์โดยเฉพาะ เริ่มเกลี่ยจากบริเวณที่ชิดขอบตามากที่สุดออกมาบริเวณใต้ตาอย่างเบามือให้เนียนเข้าสีผิว
2. ปกปิดจุดด่างดำ กระ และฝ้า
แนะนำให้แต้มคอนซีลเลอร์บริเวณที่มีจุดด่างดำขนาดใหญ่ก่อน จากนั้นลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้าแล้วจึงใช้พู่กันปลายแหลมเล็กค่อยๆ แต้มคอนซีลเลอร์ทีละจุดเพื่อปกปิดรอยเล็กๆ ให้แนบเนียน สุดท้ายใช้แป้งฝุ่นตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า และระวังอย่าใช้พัฟฟ์ถูเด็ดขาด เพราะคอนซีลเลอร์ที่บรรจงแต้มมาจะหลุดได้
3. ปกปิดสิว
 จริงๆ แล้วไม่อยากแนะนำให้ปกปิดสิวที่กำลังแดงเป่งสักเท่าไร เพราะจะทำให้ผิวบริเวณนั้นไม่ได้หายใจ และอาจกลายเป็นยิ่งเน้นจุดสนใจเข้าไปใหญ่ แต่ในกรณีที่ต้องออกงานหรือมีการถ่ายรูปแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งหรือที่มีเนื้อเข้มข้น เริ่มจากการทามอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวมันหรือชนิดออยล์ฟรี เพื่อให้ผิวอ่อนนุ่มและไม่แห้งลอกเป็นขุย แล้วใช้พู่กันแตะคอนซีลเลอร์แต้มสิวเบาๆ แล้วใช้นิ้วแตะเบาๆ เพื่อให้สีกลมกลืนกันก่อนใช้แป้งฝ่นุ ปัดตามปกติ
Tip
ในกรณีที่ไม่อยากซื้อคอนซีลเลอร์ไว้ในครอบครองหลายเฉดสี แนะนำให้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่าผิวจริงหนึ่งเฉดสีจะใช้ได้คุ้มค่าที่สุด
ต่อมาเราจะมาพูดคุยจากประสบการณ์ที่ได้
Mr. Kai Vinson – Director of Artistry ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค เมคอัพ ของ BOBBI BROWN  เราได้มีโอกาสแต่งหน้ากับMr. Kai Vinson
ในวันนั้นเราได้รับความรู้เยอะมากแต่วันนี้จะมาบอกเล่าถึงวิธีการลงคอนซีลเลอร์ของMr. Kai Vinson คือเขาจะดูก่อนว่าลักษณะผิวเราเป็นแบบไหน มีปัญหาตรงไหนบ้างที่ต้องปกปิด
ปัญหาของเราคือรอยคล้ำใต้ตานั้นเอง Mr. Kai Vinson ได้แต้มคอนซีลเลอร์รอบดวงตาแล้วใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ เริ่มเกลี่ยจากบริเวณที่ชิดขอบตามากที่สุดออกมาบริเวณใต้ตาถึงโหนกแก้มอย่างเบามือให้เนียนเข้าสีผิวแล้วใช้แป้งฝุ่นตบเบาๆแค่นี้เองรอยคล้ำใต้ตา เจ้าแพนด้าน้อยก็หายไปแล้วง่ายใช้ละสาวๆลองทำกันดูนะจ๊ะ

 

มาถึงคอนซีลเลอร์ที่เราอยากแนะนำกันบางดีกว่านั้นคือ shiseido the makeup concealer No 1  ใช้มานานจนตอนนี้เป็นของที่ขาดไม่ได้ไปแล้วลักษณะเนื้อครีม ไม่ข้นไม่เหนียวจนเกินไป แห้งเร็ว เกลี่ยง่าย ช่วยทำให้ดวงตาสว่างสดใสมากขึ้น ปกปิดรอยคล้ำได้ดี ดูเป็นธรรมชาติคะ

 

 

จบแล้วจ้าหวังว่าเพื่อนๆคงได้ Tip ไม่มากก้อน้อยนะจ้า แล้วถ้ามีโอกาสจะนำเทคนิคจากMr. Kai Vinson มาแชร์ในJeban's talk อีกนะคะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย