How to (contest) Love sweet love หวานสไตล์สาวทำงาน

Stitchmama

Stitchmama

ดู Profile

 


สวัสดีคะ วันนี้ขอร่วมสนุกด้วยนะคะ แอบอยู่ที่นี่มานานและเคยร่วมสนุกมาแล้วสองครั้งหน้าแต่ครั้งเยินมากด้วยรอยสิว ตอนนี้ก็ไม่ได้หายไปนะ ฮ่าๆ เหมือนจะฝั่งลึก จนกลายเป็นกระไปแล้ว แถบอายุวัยสามสิบอัพแล้วเป็นอะไรก็หายยากแล้ว เพราะฉนั้นตอนอายุน้อย ๆ ต้องดูแลตัวเองกันให้มาก ๆ นะคะ เพื่อน ๆเก่งกันทุกคนเลยคะ เทียบกันแล้วเราแทบไม่มีเทคนิคอะไรเลย ฮ่าๆ ก่อนจะเริ่ม อย่าตกใจนะคะ รูปแบบว่าชัดและใหญ่มาก


 


1. รูปก่อนแต่ง เห็นแล้วก็อาจเซ็งโลกได้2. เราใส่เลนส์นีโอวันนี้ เพื่อน ๆว่าไหมคะว่าเดี๋ยวนี้แต่งหน้าแล้วขาดเลนส์เหมือนขาดอะไรไปแล้วก็ดูจืดนิดหน่อย3.คราวนี้เราจะกลบรอยใต้ตาด้วย คอนชิลเลอร์ของสามหลุมของ Oriantal Princess เราใช้สีกลางไม่ได้มีการผสมสีอะไรและเทคนิคใด ๆ ฮ่าๆ 4. จากนั้นเราจะลงรองพื้นของ Lunasol ให้ทั่วหน้าแล้วก็กลบรอยสิวด่างดำด้วย คอนชิลเลอร์สามหลุมตัวเดิม เทคนิคเราในการกลบคือค่อยใช้ปลายภู่กันค่อย ๆ ระบายบนรอยดำ แล้วตบแป้งตลับ เราใช้ Etude BB ซึ่งมันจะวิ้ง ๆ หน้ามัน  


5. หลังจากนั้นเราจะเริ่มเขียนคิ้ว ปกติเราจะใช้ดินสอเดิมปลายคิ้วก่อน เป็นคนชอบเขียนคิ้ว ตรง ๆ 


6. จากนั้นเราจะเติมคิ้วให้ใหญ่ขึ้นด้วย ที่เขียนคิ้วของ Etude ซึ่งเราจำรุ่นไม่ได้แล้วแล้วก็แตกหักไปเยอะมาก 


7. หลังจากได้คิ้วที่ใหญ่ขึ้นหน่อยแล้ว เราจะเติมกลางคิ้วให้เป็นสีดำเข้มเพิ่มมิติ ด้วยที่ทาตาอันนี้สีดำจะได้ออกมาประมาณนี้ พยามเขียนให้ได้รูปแบบที่เราต้องการเอานะคะ ไม่รู้จะบอกไง8. จากนั้นเราจะ ทาตาให้ทั่วเริ่มจากหัวตาไปทั้งเปลือกตาด้วยสีนี้นะคะ9. แล้วเราจะใช้สีชมพูเข้มๆ ทาตรงกลางเปลือกตาประมาณนี้10. คราวนี้เราจะใช้สีดำอันเดิมและ วาดเปลือกตาแล้วเบลนด้วยสีม่วงอ่อน ๆ. มั่นใจเน๊าะ ตาอย่างกับคนโดนต่อยมา 


11. ไม่สนละ ต่อไปเราจะลง ขั้นตอนที่เรามั่นใจว่าต้องทำให้ดูดีขึ้น คือการปาดอายไลน์เนอร์กับติดขนตา ขนตาเราเบสิคมาก แต่เราใช้การติดขนตาสองชั้นมันซะเลย  ปาดเสร็จก็ได้ประมาณนี้คะคราวนี้ติดขนตาปลอมเข้าไปติดมันสองชั้นเลยคะ ถ้าไม่สบอารมณ์ติดมันเข้าไปสามชั้นเลยคะ แล้วปัดมาสคาร่าขนตาล่างด้วยนะคะ 


12. หลังจากนั้นเราจะใช้ อายชาโดว์สีชมพูมุกตามบริเวณหัวตาให้มีประกาย13 คราวนี้เราจะมาไฮไลท์ดั้งเพิ่มมิติหน้ากัน เราใช้สีน้ำตาลแบบนี้ของ stila มาไฮไลท์ดั้งเลย แล้วตบให้สีมันเบลนกันด้วยแป้งตลับ 


จะได้ออกมาแบบนี้ละ 


จากนั้นเราจะใช้ ที่ปัดแก้มของ Mac สีที่ฝากชาวบ้านเค้าซื้อมาแล้วซื้อมาผิด สีออกพีชส้มมาปัดแก้ม ซึ่งเราไม่มีตัวอื่นแย้ว ฮือ ๆทาสีปาก แล้วใช้ อายชาโดว์ประกายมุกสีชมพูแตะให้ดูวาว ๆ  


โอ้ยเสร็จแล้ว ออกมาก็ประมาณนี้ ทำเอาหน้ามันเลย แต่งเองถ่ายเอง แต่รักที่จะทำก็สู้โว้ย เพราะเราเชื่อว่า เพื่อน ๆ หลายคนในห้องนี้ทุ่มเทกว่าเรามากมาย 


ต่อไปก็ทำผมหาชุด หาตุ้มหูมาใส่ โพสสวยก่อน สีตาจะได้ม่วง ๆ ดำ ๆ แบบนี้      


ปิดท้ายด้วย Before&After ตามธรรมเนียมกันไปคะขอบคุณเว็ปจีบันที่ให้ร่วมสนุกนะคะและเพื่อน ๆ ที่แวะเข้ามาชมนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย