ช่วยตอบปัญหาหน่อยค้ะ

NONGMIW

NONGMIW

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาวจีบันทุกคนวันนี้มีเรื่องจะมาสอบถามค่ะ คืออายุ 15 น้ะค้ะ วันนึงค่ะ นั่งกับแม่อยู่ แล้วทีนี้พ่อเดินมาแล้วเค้าก็ทักว่า ทำไมหน้าดูแก่กว่าอายุจังเลย ปีที่แล้วยังงดูเด็กๆใสๆอยู่เลย ไปทำอะไรกับหน้ามาหรือป่าว (จัดฟันด้วนอ่ะค่ะ หน้าตอบทำให้ดูแก่ลงก็เรื่องจริงน้ะค้ะ 555.) แล้วทีนี้แม่ก็กันมามองหน้าค่ะ แล้วพูดว่า เออ นั่นซิ ไปทำอะไรมา เนี่ย แม่เข้าไปดูที่ห้อง ครีมอะไรไม่รู้เยอะแยะ ใช้เยอะหน้าจะแก่เร็วน้ะ เป็นเด็ก แค่ครีมจอร์นสันก็พอ กันแดดอ่ะ เคมีเยอะ อย่าไปใช้เลย

แล้วเค้าก็บอกว่า ไม่ต้องลอกสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาวหร่อก เดี๋ยวหน้าแก่พังเข้าไปใหญ่ ซึ่งได้ยิน ทรมานใจมาก ไม่เอาออกมันน่าเกียจน้ะแม่! 

v

v

v

ก็แอบมานั่งเครียดนิดนึงค่ะ หน้าเราแก่ขนาดพ่อแม่บอกเลยหรอ เพราะเวลาดูเว็บในอินเตอร์เน็ต เค้าก็บอกกันทั้งนั้นว่า กันแดดกับครมบำรุงสำคัญมาก ถ้าไม่ใช่หน้าจะเหี่ยวมีริ้วรอย แล้วพ่อแม่มาทักอย่างนี้ เครียดเลยซิค้ะ เลยอยากให้พวกพี่จีบันช่วยบอกหน่อยว่าครีมที่มิวใช้ต่อไปนี้ มันมีอันตรายหรือป่าว วัยหนูใช้ได้มั๊ย แล้วพวกสิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้หน้าหนูแก่จริงหรอ ??

v

v

เริ่มจากการล้างหน้าค่ะ ใช้นูโทรจิน่า แบล็คแฮด สำหรับคนมีสิวเสี้ยน จะเป็นอะไรกับหน้าเด็กอายุ15หรือป่าวค้ะ 

 

 

 

ต่อมาค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จก็ใช้สมูทอีครีม หนูใช้ได้ไหมค้ะ จะทำให้หน้าแก่ก่อนวัยหรือป่าว

 

แล้วก็ครีมกันแดดของนีเวีย ซัน  DNA ค่ะ แม่บอกว่า แต่ล้ะตัว สารเคมีเยอะทั้งนั้นฮือๆๆๆ 

 

แล้วก็ครีมรอบดวงตาของ คิ้วเพรส ค่ะอ่านหนังสือก็เลยต้องทา แต่รู้สึกไม่ดีกับเครื่องสำอางทุกตัว ตอนที่แม่ทักมา

 

 

v

v

v

เท่าที่ส่งสัยก็มีแค่นี้ค้ะ อ้อ แล้วไข่ขาวทำให้หน้าดูแก่หรือปาวค้ะ แบบดูดสิวเสร็จ ก็ เอาที่เหลือทา 

ตอนนี้มองหน้าตัวเองแล้วไม่ได้สงสัยอะไรแต่ก็มีคนทักมา ผิวกายไม่มีอะไรต้องเครียดหร่อกค่ะ แต่หน้านี่ซิ ครีมที่ใช้เยอะไปไหม แนะนำหน่อยน้ะค้ะ ขอบคุณค่ะ 

 

แล้วอยากสอบถามอีกว่า ครีมกันแดด บานานาโบ๊ทตัวนี้ ทาหน้าได้หรือปาวค้ะเพราะมีคนบอกว่าแรงทาหน้าได้มั๊ย เพราะเจอแดดแรงมากทุกวัน 

 

 

 

 

 

 

 

สภาพหน้าจาก cammara 360

 

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย