Re'View : ครีมกันแดดคุณภาาพสูง จาก EarthS

bowkey69

bowkey69

ดู Profileสวัสดี ครับวันนี้ผมจะมารีวิวครีมกันแดดในไลน์ Sun Forgettable ของแบรนด์ Earth นะครับนึกผมบอกเลยว่าเป็นกันแดดที่เหมาะสมกับคนไทยจริงๆเพราะว่าค่า SPF ที่สูงเหมาะกับแดดอันร้อนระอุของเมืองไทย , มีส่วนผสมของ เพชร ทัวร์มาลีน ฮัลมาไทด์ ทั้งสามเป็นอัญมณีที่มีคุณค่าในปกป้องผิวจากรังสี UV และ มีหลากหลายแบบให้เลือกตั้งแต่ลงใบหน้า ตลอดจนโลชั่นทาตัว ยังไงก็ลองดูนะครับว่าวันนี้มีอะไรบ้างที่ผมจะมาแนะนำให้แก่เพื่อนๆ** ขอขอบคุณ Earths Shop ที่ส่งผลิตภัณฑ์ดีดีมาให้เราได้ลองใช้ *
1.BB Smooth Face Cover Cream SPF65 PA +++
2.Anti - Aging & Repair Face Lotion SPF 50 PA +++
3.everyday High Protection Body Lotion SPF60 PA +++
4.Sun Body Wipes SPF 25 PA ++
ชิ้นที่1 : BB Smooth Face Cover Cream SPF 65 PA +++
บอก ตามตรงว่าเป็นBB ครีมที่มีค่ากันแดดสูงมากมากจนน่าตกใจ แต่ก็ดีและจะได้ช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าได้ ซึ่งบอกก่อนว่ากระปุกกระปุ๊กลุกเล็กๆดูน่ารักมาก เหมือนถังสมบัติเลย มีตัวล็อกกันบีบีไหลด้วยอีกชั้นนึงนะครับโดยรวมแพกเกจสะอาดมากมาก (ทั้งไลน์นะ) ถือว่าทำออกมาน่ารักชนะใจมา พูดถึงด้านความปกปิดพีชคิดว่ามันยังไม่ได้ปกปิดดีเท่าที่ควรประมาณ 50% ให้อารมณ์ฉ่ำโกรว ดิวอี้ เหมาะกับคนผิวแห้ง ถ้าผิวมันบีบีครีมตัวนี้อาจจะเยิ้มเกินไปสำหรับคุณเนื้อเนียนละเอียด เป็นเบสปรับสภาพสีผิวได้ภายในตัวแต่สิ่งที่ผมไม่ค่อยชอบคือสีมันขาวอ่ะ ซึ่งดันผลิตออกมาแค่สีเดียวซะด้วย ซึ่งถ้าใครผิวค่อนข้างคล้ำ(แบบพีช) ก็ไม่แนะนำนะครับซึ่งถ้าEarthsได้ผลิตสีของบีบีออกมาเพิ่มก็จะเป็นบีบีที่ น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวชิ้นที่2 : Anti - Aging & Repair Face Lotion SPF 50 PA +++

เป็น ครีมกันแดดทาผิวหน้า ที่มีค่าป้องกัน UV สูงสามารถเป็นเบสปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นได้ นอกจากจะเป็นกันแดดแล้ว ครีมตัวนี้ยังสามารถเป็นบำรุงผิวในยามเช้าพูดง่าย 2 in 1 นั่นเองเหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบไม่อยากจะบำรุงอะไรหลายๆขั้นตอนก็ใช้แค่ Face Lotion ก็แล้วกัน


เนื้อ ครีมเป็นสีขาว(อีกแล้ว)ซึ่งอย่างที่ว่าไม่เหมาะกับคนผิวคล้ำเพราะมันจะทำให้ ว็อกได้นะครับ มีความมันอยู่พอสมควรจึงไม่เหมาะกับคนผิวมันเท่าไหร่นะจ๊ะ แต่ข้อดี คือช่วยลดขั้นตอนกันMake up และ Skincare ในเวลาเร่งรีบได้ดี รวมถึงค่ากันแดดที่อยู่ด้านในถือว่าใช้ได้เลยกับแดดกรุงเทพฯ


ชิ้นที่4 : Everyday High Protection Body Lotion SPF 60 PA +++
ต่อ มาเป็นตัวไฮไลท์นะครับ ซึ่งผมชอบมากมากกันกันแดดขุมสมบัติตัวนี้เพราะเป็นกันแดดที่พีชรู้สึกชอบมาก มากเพราะนอกจากค่ากันแดดที่สูงแล้ว มันยังเป็น มอยเจอร์ไรเซอร์ในการบำรุงผิวได้อีกด้วย บอกตรงๆว่าชอบมาก ขนาดใหญ่ใช้ได้นานคุ้มลื๊ม !!ซึ่งแต่นอนว่ามันก็มีสารสกัดจากอัญมณีด้วยโดย ส่วนตัวแล้วนอกจากที่มันจะเป็นมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ได้แล้วมันยังเป็นบีบีทาตัว ให้กับพีชได้ด้วย ก่อนออกจากบ้านอะไรเอ่ย วิ๊งลืม มันทำให้ผิวเราประดุจดั่งมีออร่าไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะผงเพชรที่มันใส่มาใน นี้หรือเปล่าก็ไม่รู้ ข้อเสียที่พบคือขนาดใหญ่ พกพาลำบากอ่ะ ใหญ่ ยาว (อย่าใช้ผิดวิธีนะจ๊ะ)

ชิ้นที่4 : Sun Body Wipes SPF 25 PA++

กล่อง มหัสจรรย์หรือไงนะโฮะๆ ไม่ใช่นี่คือผ้าเช็ดผิวที่มีสารกันแดด(ก็เป็นครีมอยู่ในผ้าอ่ะแหละ) ซึ่งด้านในกล่องมันจะเป็นซองๆ พอแกะซองก็จะเจอกระดาษเช็ดก้นเด็ก เอ้ย กระดาษเช็ดผิวที่ให้ค่ากันแดดปานกลางไม่สูงมาก เหมาะสำหรับพกพาเพราะมันอันเล็ก ไปไหนมาไหนก็พกมันไป

ถาม ว่าพีชใช้ตอนไหน พีชจะเอาพกไปฟิตเนสครับเวลาหลังออกกำลังยามบ่ายๆแน่นอนว่ามันก็ยังมีแสงแดด ใช่ไหมพีชก็ใช้เจ้านี่เนี่ยแหละเช็ดเพื่อปกป้องแสงแดดยามบ่ายครับ ซึ่งชอบมากเพราะเป็นถุงถุง พกพาสะดวก(สำหรับคนไม่ชอบพกอะไรใหญ่ยาวเหมือนด้านบน)ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะ ครับ


โดยสรุป : สิ่งที่พีชชอบจริงๆคือ Body Lotion , Body Wipes เพราะผมเอามาป้องกันแสงแดดที่ผิวหนังตามตัวได้ตามอัธยาศัยและเป็นกันแดดที่ มีค่าSPF , PA สูงพอสมควรกับแสงแดดกรุงเทพมหานครซึ่งบอกก่อนว่าที่ผมไม่ค่อยปลื้ม BB และ Face Lotion เนื่องจากว่ามันเป็นเนื้อสีขาวเวลาลงกับหน้าผมที่เป้นคนผิวสีออกเหลืองเข้ม มันจะวอกพูดง่ายๆคือดูลอยและไม่เข้ากับสีผิวของผมซึ่งถ้ามีหลายเฉดสีให้ เลือก พีชจะปลื้มมากกว่านี้ครับ แต่โดยรวมแล้ว Earths Sun Forgettable ทำไลน์กันแดดออกมาได้ดีทีเดียว เพราะอย่างน้อยๆคนไทยก็จะได้มีแบรนด์ของคนไทยมีมีคุณภาพเป็นเค๊าเตอร์แบรนด์ และ สามารถป้องกันรังสีUV ได้เพียงพอครับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย