ใช้skincareของอะไรดีคะ สำหรับคนเป็นสิว??

คือ เพิ่งใช้เป็นครั้งแรก สวัสดีก่อนนะคะ^^ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคน ชื่อ โฟน จ้าาาาา

เราเป็นคนผิวมันและเป็นสิวที่แก้มไม่ค่อยเยอะ แล้วก็มีสิวเสี้ยนตรงจมูกคะ รู้สึกเป็นคนที่มีรูขุมขนกว้าง

เราก็ไม่รู้จะใช้อะไรแล้วอ่ะ หาหมอก็แล้ว ใช้ครีม ใช้ยาเยอะไปหมด ก็ไม่หายสักที

จนตอนนี้มาใช้โฟมล้างหน้าของ PhD สีเขียวที่รักษาสิวอ่ะ ก็ช่วยได้เยอะอยู่ แต่ก็ยังมีสิวมาเยือนนิดหน่อย น้อยกว่าก่อนใช้ ตอนนี้ครีมเราใกล้จะหมดแล้วเลยจะมาถามเพื่อนๆในบอร์ดว่าเราควรใช้ครีมของอะไรดี??

ตอนนี้เรามองของskinfoodอยู่ อยากถามว่าตัวไหนใช้ดีสำหรับคยเป็นสิวมั้งเอ่ย

เราพล่ามมาเยอะมากเลยอ่ะ พิมพ์แล้วหยุดไม่ได้55555 ช่วยหน่อยนะคะ^^

Discussion (9)

vichy ตัวเดย์ครีมมีหลอดเล็ก 30 g.ค่ะ เคยเห็นในวัตสัน 522฿ แต่ถ้าดูตามร้านยาขายส่งน่าจะถูกกว่านี้นะ

Clinda M เราเคยลองแล้วมันไม่หายอ่ะ ตอนนี้เราพอใจกะโฟมล้างหน้าเราแล้ว แต่ว่าจะหาพวกครีมทาหน้ามากกว่า ไม่รู้ว่าจะใช้อะไรดี สมูทอีก็ไม่ช่วยอะไรเลย เซงตรงหน้ามันมากอ่ะT^T

Vichy ก็น่าลองนะ เห็นมีคนบอกหลายคนมากเลย แต่ก็ยังกลัวแพ้อยู่ดี มันมีอันเล็กๆให้ลองก่อนมั้ยคะ??

ลองใช้พวก Benzac กับ Clinda M หรือยังคะ เราว่า 2 ตัวนี้ช่วยเรื่องสิวทั้งหลายได้ดีมากๆๆๆ ส่วนตัวล้างหน้าเราว่า Eucerin ก็ดีนะคะ ไม่งั้นก็ลองสบู่หอยทากของชินลาลาดู เราใช้แล้วสิวก็ยุบเร็วดี แต่ถ้าชอบของ Skin food มันจะมีตัวล้างหน้าที่เป็นตัวปั้มๆทำจาก Tree tea อะคะ ไม่รู้ยังมีขายอยู่ไหม เราใช้แล้วก็ได้ผลดีนะคะ

ใช้vichy นอร์มาเดริมค่ะ ตัวเดย์กะไนท์ดีมาก หน้าใสด้วยนะค่ะ เเต่เราไม่ชอบ เจลล้างหน้าอ่ะค่ะ มั้นเเรง เเสบหน้า เเอบลอกๆด้วย เรยเลิกใช้ ใช้เเต่ เดย์กะไนท์ค่ะ

เราใช้ เซรั่มใบบัวบก กับ มาร์คข้าวหอมมะลิ ของ Lqueenherbal อยู่ค่ะ
โอเคเลย ตัวแรกช่วยเรื่องสิวอักเสบ รอยสิว กับรอยหมองคล้ำได้ดีมากๆเลย ^_^

ส่วนมาร์คข้าว ช่วยเรื่องสิวเสี้ยน สิวผด ได้เยอะเลยค่ะ แบบตื่นมาสิวผดยุบเลย