ปั่นจักรยานแบบไหนรถน้ำหนัก

สูง 155 อยากลดขา แต่ไม่รุปั่นแบบไหนเราไปจักรยานที่สวนรถไฟนะ ตอนนี้ปั่นอันที่มีตะกร้าลายคิตตี้ 

Discussion (7)

ปวดตับกับภาษา เขียนให้อ่านออกและเข้าใจได้ไหมค่ะ ปั่นรถน้ำหนัก เป็นพ้องเสียง รบกวนด้วยน่ะค่ะ ^ ^

ช่ายค่ะส่วนมากคนที่ปั่น จะปั่นกับวิ่งสลับกัน แต่เราเลือก กระโดดเชือกแทน เพราะวิ่งแล้วโดนหมาไล่ตลอด 555+  แรกๆ ก็กลัวเหมือนกันค่ะ พอนานๆไปก็เริ่มชิน ช่วงหลังๆ คนหันมาปั่นจักรยานกันเยอะมากๆ ก็เลยจะเจอเพื่อนๆ กลางทาง จักรยานเป็นกีฬาที่สนุกนะคะ ไม่เครียดด้วยได้เห็นวิวข้างทาง ทำให้ปอดแข็งแรง ไม่เป็นอันตรายต่อข้อเท้า ข้อเข่าเหมือนวิ่ง แล้วคนที่น้ำหนักมากๆ ก็สามารถปั่นได้ แต่ปั่นอาจจะลดได้ช้ากว่าวิ่ง แต่ลดแน่นอน

 

สาวๆ มาปั่นกันเยอะๆ นะคะ

^

^

โปรมาก...เราอยากปั่นจักรยานเหมือนกัน น้องชายเรานี่ปั่นวันละ 30 โล สลับกะวิ่ง ลดนน. ไปได้สิบกิโลละ

 

ส่วนตัว เรากลัวรถใหญ่ ไม่กล้าปั่นออกนอกถนนแฮะ 

 

 

ดีใจจัง เจอคนปั่นจักรยานเหมือนกัน จิงๆ คนที่เพิ่งเริ่มคงไม่มี heart rate เนอะ อาจจะยากซักหน่อยถ้าพูดถึงเรื่อง heart rate

 

ถ้าพูดอย่างละเอียดจะค่อนข้างยาวมาก เพราะนอกจากเรื่อง heartrate แล้วยังรวมไปถึงเรื่องอัตราทดด้วยอ่ะคะ

 

ถ้าจะให้ว่ากันง่ายๆ คือ ถ้าใช้จักรยานที่มีเกียร์ ควรใช้เฟืองเบาๆ เน้นการซอยขาและให้หัวใจเต้นในระดับที่ไม่ถึงกับหอบแฮ็กๆ แต่ก็เต้นมากว่าอยู่เฉยๆ ปั่นต่อเนื่อง ด้วยความเร็วคงที่หนึ่งชั่วโมงขึ้นไป

 

แต่ถ้าจักรยานที่ใช้ปั่นเป็นแบบ fixed gear หรือ single speed หรือจักรยานที่ไม่ีเกียร์ มีแค่เฟืองเดียว ให้เน้นอัตราทดที่เบาๆ เช่น จานหน้า 50 เฟืองหลัง 17 หรือ จานหน้า 44 เฟืองหลัง 15 คือเน้นซอยขาเอาไว้

 

คนที่บอกว่าปั่นจักรยานแล้วขาใหญ่นั่นเพราะทดหนักเกินไปจึงใช้แรงขากดลงไปเยอะ เมื่อกดเยอะร่างก้จะสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาแทน การใช้รอบขาจัดๆ เหมือนการเบิร์น หลักการเดียวกับการเข้าฟิทเนสค่ะ

 

คนที่บอกว่าการปั่นจักรยานไม่ลดน้ำหนัก ขอเถียงใจขาดเลยค่ะ เพราะไม่มีใครที่อ้วนจากการปั่นจักรยาน แต่ต้องอยู่การฝึกที่เหมาะสม

 

ถ้ามีข้อสงสัยอะไรเฟสบุคมากถามได้เลยค่ะ sweetmemory noo เราปั่นมาเกือบสามปีแล้ว พอมีความรู้บ้าง สู้ๆ นะคะ

เออ ปั่นจักรยานในสวนคงลดน้ำหนักแบบหวังผลยากค่ะ แนะนำให้ลองสมัครฟิตเนสดูค่ะ