มาทำโคร็อกเกะไว้กินตอนปีใหม่กัน

17 10

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ

วันนี้จะมา How To ที่ไม่ใช่การแต่งหน้า 

แต่เป็นการทำอาหารญี่ปุ่น

ซึ่งมีชื่อว่า โครอกเกะ Korokke (コロッケ)

ซึ่งมันคืออาหารทอดสไตล์ญี่ปุ่น

เราเคยไปกินที่ร้าน Yayoi มาแล้วชอบมาก

แต่แล้วหลังน้ำท่วมเค้าก็เลิกทำไปเลย T_T"

วันนี้เรามาลองทำ Korokke กัน เฮ้ !!!!

(ขอบอกไว้ก่อนนะจ๊ะว่าเราไม่เคยทำมาก่อน เคยกินอย่างเดียว และครั้งนี้คือครั้งแรก)

 

ส่วนประกอบ

  • มันฝรั่ง ตามต้องการ (ของเราใช้ 6 หัว หัวมันเล็กง่า)
  • หมูบด
  • หอมหัวใหญ่ 2 หัว (ลองกะปริมาณดูนะเราก็อธิบายไม่ถูก)
  • ไข่ 2 ฟอง
  • แป้งโกกิ ซองเล็ก 1 ซอง
  • แป้งเกล็ดขนมปัง ซองเล็ก 1 ซอง
  • เกลือ
  • พริกไทย

สำหรับสิ่งต่อมาคือวิธีทำ ซึ่งเราศึกษาวิธีทำจากภาพนี้ เพียงภาพเดียว

 

เดี๋ยวมาดูผลงานการทำ Korokke ครั้งแรกของเรากัน

 

การปั้นระมัดระวังดีๆ ความสวยงามมันอยู่ตรงนี้ สำหรับเรา เราไม่เน้น คิคิ

ตอนทอดพยายามพลิกบ่อยๆน๊ะจ๊ะ มันจะได้ไม่ไหม้ และสีเหลืองสวยทั่วๆ

ว๊า วว ว ว เสร็จเรียบร้อยแล้ว 

เป็นยังไงบ้างเอ่ย ย ย 

สำหรับรสชาติก็อยู่ที่การปรุงตอนผัดของเรา

สำหรับเราเราว่ามันโอเคแล้วสำหรับเรา 

น่ากินมั้ยเอ่ย ย ยย ?

สำหรับใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นเหมือนๆกันกับเราก็ลองไปหัดทำดูน๊ะจ๊ะ

เราว่ามันไม่ยาก แล้วก็ซื้อมาทำเองประหยัดกว่าร้าน แต่อาจจะยุ่งยากตัวเองนิดหน่อย

แต่ได้เยอะน๊ะ กินจนพุงกางเลยแหละ

 

สำหรับวันนี้ก็ไปแล้วนะจ๊ะ

ไปลองทำกันดูน๊ะ 

เป็นยังไงก็โพสๆรูปให้ได้ชมกันมั่งนะจ๊ะ

ชุบุ


Credit: วิธีทำโครอกเกะ | KINGRPG 




YOGHURTz

YOGHURTz

สวัสดีค่ะชื่อโญนะคะ โญจบแพทย์แผนไทยประยุกต์
ปัจจุบันโญทำงานประจำและขายของออนไลน์
โญเป็นคนนึงที่ชอบเล่นเครื่องสำอาง ชอบซื้อ
ชอบดูรีวิวก่อนไปซื้อประจำ ถ้าของราคาถูกและดี ยิ่งชอบ
ด้วยความที่เราต้องหาเงินเองเปย์ตัวเอง
โญเคยอยากเป็น Blogger ค่ะ เคยทำ VDO ลง YouTube
แต่ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยได้ทำ มีแต่ส่องคนอื่น
เพราะยอมรับว่าบางครั้งก็ขาดแรงบันดาลใจ
ฝากเพื่อนๆชาวจีบันติดตาม ให้คำแนะนำโญได้นะคะ
แวะมาเป็นเพื่อนกันน๊าาาา ^_^"

FULL PROFILE