มาทำโคร็อกเกะไว้กินตอนปีใหม่กัน
YOGHURTz 17 10สวัสดีจ้าเพื่อนๆ
วันนี้จะมา How To ที่ไม่ใช่การแต่งหน้า
แต่เป็นการทำอาหารญี่ปุ่น
ซึ่งมีชื่อว่า โครอกเกะ Korokke (コロッケ)
ซึ่งมันคืออาหารทอดสไตล์ญี่ปุ่น
เราเคยไปกินที่ร้าน Yayoi มาแล้วชอบมาก
แต่แล้วหลังน้ำท่วมเค้าก็เลิกทำไปเลย T_T"
วันนี้เรามาลองทำ Korokke กัน เฮ้ !!!!
(ขอบอกไว้ก่อนนะจ๊ะว่าเราไม่เคยทำมาก่อน เคยกินอย่างเดียว และครั้งนี้คือครั้งแรก)
ส่วนประกอบ
- มันฝรั่ง ตามต้องการ (ของเราใช้ 6 หัว หัวมันเล็กง่า)
- หมูบด
- หอมหัวใหญ่ 2 หัว (ลองกะปริมาณดูนะเราก็อธิบายไม่ถูก)
- ไข่ 2 ฟอง
- แป้งโกกิ ซองเล็ก 1 ซอง
- แป้งเกล็ดขนมปัง ซองเล็ก 1 ซอง
- เกลือ
- พริกไทย
สำหรับสิ่งต่อมาคือวิธีทำ ซึ่งเราศึกษาวิธีทำจากภาพนี้ เพียงภาพเดียว
เดี๋ยวมาดูผลงานการทำ Korokke ครั้งแรกของเรากัน
การปั้นระมัดระวังดีๆ ความสวยงามมันอยู่ตรงนี้ สำหรับเรา เราไม่เน้น คิคิ
ตอนทอดพยายามพลิกบ่อยๆน๊ะจ๊ะ มันจะได้ไม่ไหม้ และสีเหลืองสวยทั่วๆ
ว๊า วว ว ว เสร็จเรียบร้อยแล้ว
เป็นยังไงบ้างเอ่ย ย ย
สำหรับรสชาติก็อยู่ที่การปรุงตอนผัดของเรา
สำหรับเราเราว่ามันโอเคแล้วสำหรับเรา
น่ากินมั้ยเอ่ย ย ยย ?
สำหรับใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นเหมือนๆกันกับเราก็ลองไปหัดทำดูน๊ะจ๊ะ
เราว่ามันไม่ยาก แล้วก็ซื้อมาทำเองประหยัดกว่าร้าน แต่อาจจะยุ่งยากตัวเองนิดหน่อย
แต่ได้เยอะน๊ะ กินจนพุงกางเลยแหละ
สำหรับวันนี้ก็ไปแล้วนะจ๊ะ
ไปลองทำกันดูน๊ะ
เป็นยังไงก็โพสๆรูปให้ได้ชมกันมั่งนะจ๊ะ
ชุบุ
Credit: วิธีทำโครอกเกะ | KINGRPG