โรคภูมิแพ้ห้ามดื่มนมวัว จริงไหม??????mildlynaka26 Dec 1215.Discussion (15)SEND Anonymous12 yr.จริงครับ แม่ผมเป็นครูอนุบาล ตอนนี้ผมอายุ 43 ปีแล้วครับ เริ่มเป็นภูแพ้ ตอนมีโครงการนมโรงเรียน ตอนนั้นอายุประมาณ 9 ขวบ อากาศเปลียน ก็จะเป็นหอบ หนักมาก กินยาขยายหลอดลมบ่อยจนอวกเป็นเลือด พยายามออกกำลังกายจนวิ่งวันละ 12 กิโลแต่ถ้าอากาศเปลียนก็หอบเหมือนเดิม จนเรียนปริญญาตรี อ่านวิจัยของฝรั่ง เรื่องกินนมวัวแล้วเป็นภูมแพ้ เน้นคำว่าวัว และไม่ใช่ แพ้นมวัวคนละเรืองกัน จึงหยุดกิน ปรากฎว่าผมหาย (แต่แฟนไม่หาย) จบมาก็ผมก็เป็นครู เจอเด็กเป็นก็จะแนะนำไป หลายคนดีขึ้นทันตา จากการสังเกตุเด็กอ้วนจะไม่หาย แต่ต้องบอกไว้ตรงนี้ว่ากินนมดีครับแต่อย่ามากเกินไป และเด็กส่วนใหญ่ไม่เป็อะไรครับ แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่ถ้าเป็นภูมแพ้ให้หยุดกินนมก่อนครับ REPLY Dedears14 yr.เป็นภูมิแพ้ค่ะ แล้วก็แพ้ยาเพนิซิลลินด้วย ชอบดื่มนมวัว แต่ไม่ได้ดื่มทุกวัน อาทิตย์ก่อนนู้นดื่มทุกวัน ร่างกายก็ปกติดีนะคะ ที่แพ้น่าจะกลุ่มที่แพ้นมวัวมั้งคะ REPLY QawaiiPiiG14 yr.มีผลการวิจัยว่า ถ้าดื่มนมวัวมากกว่า1แก้วต่อวัน (ประมาน200มิล) จะทำให้ภูมิคุ้มกันร่างกายตกลง เกิดภูมิแพ้ง่ายขึ้นได้คะ REPLY devilx14 yr.น่าจะแล้วแต่คนมากกว่าน่ะครับ REPLY yokkk14 yr.เราเป็นค่ะ กินแล้วสิวเม็ดเป้งขึ้นเลย (เรื่องจริงเสียงจริง ลองมา10รอบ เป็นทุกรอบ) แต่โชคดีที่ตอนเด็กๆยังไม่เป็นอะไร เลยกินเอาๆ ก็เลยพอจะสูงอยู่บ้าง ตอนนี้18แล้ว ไม่ได้กินนมเลย T^T หิวกระหายนมมากกกกก REPLY VIEW 5 OLDER COMMENTS
Anonymous12 yr.จริงครับ แม่ผมเป็นครูอนุบาล ตอนนี้ผมอายุ 43 ปีแล้วครับ เริ่มเป็นภูแพ้ ตอนมีโครงการนมโรงเรียน ตอนนั้นอายุประมาณ 9 ขวบ อากาศเปลียน ก็จะเป็นหอบ หนักมาก กินยาขยายหลอดลมบ่อยจนอวกเป็นเลือด พยายามออกกำลังกายจนวิ่งวันละ 12 กิโลแต่ถ้าอากาศเปลียนก็หอบเหมือนเดิม จนเรียนปริญญาตรี อ่านวิจัยของฝรั่ง เรื่องกินนมวัวแล้วเป็นภูมแพ้ เน้นคำว่าวัว และไม่ใช่ แพ้นมวัวคนละเรืองกัน จึงหยุดกิน ปรากฎว่าผมหาย (แต่แฟนไม่หาย) จบมาก็ผมก็เป็นครู เจอเด็กเป็นก็จะแนะนำไป หลายคนดีขึ้นทันตา จากการสังเกตุเด็กอ้วนจะไม่หาย แต่ต้องบอกไว้ตรงนี้ว่ากินนมดีครับแต่อย่ามากเกินไป และเด็กส่วนใหญ่ไม่เป็อะไรครับ แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่ถ้าเป็นภูมแพ้ให้หยุดกินนมก่อนครับ REPLY
Dedears14 yr.เป็นภูมิแพ้ค่ะ แล้วก็แพ้ยาเพนิซิลลินด้วย ชอบดื่มนมวัว แต่ไม่ได้ดื่มทุกวัน อาทิตย์ก่อนนู้นดื่มทุกวัน ร่างกายก็ปกติดีนะคะ ที่แพ้น่าจะกลุ่มที่แพ้นมวัวมั้งคะ REPLY
QawaiiPiiG14 yr.มีผลการวิจัยว่า ถ้าดื่มนมวัวมากกว่า1แก้วต่อวัน (ประมาน200มิล) จะทำให้ภูมิคุ้มกันร่างกายตกลง เกิดภูมิแพ้ง่ายขึ้นได้คะ REPLY
yokkk14 yr.เราเป็นค่ะ กินแล้วสิวเม็ดเป้งขึ้นเลย (เรื่องจริงเสียงจริง ลองมา10รอบ เป็นทุกรอบ) แต่โชคดีที่ตอนเด็กๆยังไม่เป็นอะไร เลยกินเอาๆ ก็เลยพอจะสูงอยู่บ้าง ตอนนี้18แล้ว ไม่ได้กินนมเลย T^T หิวกระหายนมมากกกกก REPLY
Discussion (15)
เป็นภูมิแพ้ค่ะ แล้วก็แพ้ยาเพนิซิลลินด้วย ชอบดื่มนมวัว แต่ไม่ได้ดื่มทุกวัน
อาทิตย์ก่อนนู้นดื่มทุกวัน ร่างกายก็ปกติดีนะคะ ที่แพ้น่าจะกลุ่มที่แพ้นมวัวมั้งคะ
น่าจะแล้วแต่คนมากกว่าน่ะครับ
เราเป็นค่ะ กินแล้วสิวเม็ดเป้งขึ้นเลย (เรื่องจริงเสียงจริง ลองมา10รอบ เป็นทุกรอบ)
แต่โชคดีที่ตอนเด็กๆยังไม่เป็นอะไร เลยกินเอาๆ ก็เลยพอจะสูงอยู่บ้าง
ตอนนี้18แล้ว ไม่ได้กินนมเลย T^T หิวกระหายนมมากกกกก