ชวนสาวไปเป็นเชฟทำ..โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) กับ ยากิโซบะ ที่ Kizahashiสุขุมวิท26ค่ะ

10 10

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีบันนะคะ

 

 เมื่อสองอาทิตย์ก่อนได้ีโอกาสไปทำอาหาร(กิน)เองที่ร้าน Kizahashiสุขุมวิท26มาค่ะ ร้านจะอยู่ในซอยที่ติดกับห้าง C ตัวใหญ่ค่ะเข้ามานิดหน่อยจะเห็นร้าน S&P อยู่ขวามือค่ะ  แล้วก็เลี้ยวขวาไปค่ะตรงไปสุดทางร้านจะอยู่ตรงหัวมุมจอดรถได้สองคันค่ะ

ถ้าจะจองฝั่งห้างเสียเพิ่ม40 บาทค่ะ  แต่ถ้าทานที่ร้านครบ 500 สามารถนำไปแลกค่าที่จอดรถที่ร้านได้ค่ะ

พอดีว่า ร้านนี้เคยไปทานมาแล้วค่ะชอบมาก  เลยไปซื้อดีลเอาไว้อีก 
ซึ่งราคาดีลนั้น 229 บาทจาก 459บาทค่ะ จะประกอบไปด้วยอาหารตามเนูนี้จ๊ะ


คูปอง 1 ใบสำหรับ
1.โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) 
• เลือกได้ 1 หน้าจาก: หมู, เนื้อ, ปลาหมึก, กุ้งหรือพิซซ่าหน้ารวม
2. ยากิโซบะ 1 ที่
เครื่องดื่ม 2 ที่ เลือกได้ระหว่าง:-
• ชาเขียวรีฟิว ร้อนหรือเย็น หรือ
• เป็ปซี่ หรือ สไปรท์ (ขวดเล็ก) หรือ
• น้ำเปล่า

ถือว่าคุ้มแล้วก้อร่อยค่ะ  จุงซื้อไว้สองชุดไว้กินกับที่บ้านค่ะมาดูกันเลยค่ะ

มาดุกันที่อุปกรณ์ก่อนค่ะ อาวุธคู่กาย

 

 

ร้านนี้จะเป็นร้านที่ให้เราแปลงร่างเป็นพ่อครัวญี่ปุ่นได้อย่างง่ายๆเลยค่ะ เพราะว่ามีอุปกรณ์มาให้แล้วก็มีวิธีทำบอกที่เมนู แต่จุงลืมถ่ายมาค่ะ ฮาๆๆๆขอโทษทีนะคะ

แต่พาหลานมาหลานชอบมาก เขาดูตื่นเต้นแล้วก็สนุกมากค่ะ

ถ้าครอบครัวไหนพาเด็กมาเยอะ อาจจะวุ่นวายหน่อย แต่ก็เป็นการสอนให้เขาชอบทำอาหารได้ค่ะ

วันที่จุงไปมีครอบครัวญี่ปุ่นมานั่งก่อนมีลูกๆสาคน โต๊ะนั้นดูสนุกดีค่ะ คุณพ่อคอยผัด คุณลูกก็คอยเทโน่นนี่นั่นลงกระทะ ดูสนุกดีค่ะ

มาดูที่กระทะค่ะใหญ่ดีค่ะสามารถทำได้ทีละสองเมนูจ้า

 

มาดุเครื่องปรุงกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง


เท่าที่รู้แล้วดูออกนะคะ

1.โชยุ 2.พริกไทย 3. เกลือ 4.:ซอสผัดค่ะตัวนี้เหมือนตัวจิ้มซอสของพวกทงคัสซึค่ะ แต่พี่สาวบอกว่าตัวนี้ตอนอยู่เมกามันเอาไว้ผัดโซบะ

5.มายองเนส

สีส้มๆสองอันดูไม่ออกจริงๆค่ะว่าอะไร

 

 

กระปุกสีเงินที่เห็นอยู่ด้านหลังสองกระปุกคือสิ่งนี้ค่ะ

 

สาหร่ายเอาไว้โรย กับปลาแห้ง แต่ปลาแห้งป่นไปหน่อยค่ะ รสชาติออกจืดๆ แอบชิม อิอิ

 

อีกล่องเงินๆทรงสูงเป็นซอสไว้ทาหน้า โอโคโนมิยากิ   รสออกเปรี้ยวๆนะ


 

ไปร้านอาหารญี่ปุ่นจะขาดผ้าเช็ดได้อย่างไร ชอบตะกร้าผ้าที่นี่มากอ่ะคะ น่ารักเป็นไม้ไผ่มั้ง

แถมพับได้ด้วย อยากได้มาไว้บ้านจังเลยฮาๆๆๆ

 

น้ำที่เลือกมาก็ไม่พ้น ชาเขียวเย็นจ้า  หอมมาก ใส่ข้าวคั่วเหมือนของโอโตยะเลย ปลื้มจัดไปหลายแก้วมาก

 

 

หลานสาวคนสวยดูตื่นเต้นค่ะ เพราะครั้งแรกที่ไปเค้ายังเด็กมาก มาคราวนี้รู้เรื่องถามเสียงดังตลอดเวลาว่าอันโน่น อันนี้ทำอะไร โต๊ะดูวุ่นวายกว่าครอบครัวญี่ปุ่นขึ้นมาทันตาเห็น

 

 

ของมาแล้วจ้า โอโคโนมิยากิ หน้าหมูค่ะ

ดูสิ มีอะไรมาในหน้านี้บ้าง

เท่าที่แหวกดูคือ กะหล่ำปลีหั่นฝอยมากๆชิ้นเล็กๆค่ะ ขิงดอง ไข่ แล้วก็แป้งฝอยๆคล้ายแป้งที่ทำ กุ้งเทมปุระค่ะ หมูดูท่าแล้วเป็นหูสันคอค่ะ

 

หน้ากุ้งค่ะ  เช่นเดียวกับหน้าหมู  กุ้งจะโดนหั่นมาให้เล็กค่ะ แต่ให้เยอะเหมือนกันจ๊ะ

 

 

พี่พนักงานจะวอมกระทะตั้งแต่พวกเรามาเริ่มนั่งค่ะ วอมไว้อ่อนๆแต่พอของมาพี่เขาก็จะเร่งกระทะให้ร้อนขึ้นมาอีก

 

ตอนนี้ได้เวลาบรรเลงแล้วค่ะ ทาน้ำมันให้ทั่วกระทะค่ะ แล้วรอให้น้ำมันร้อนนิดนึง

 

ดูตะหลิวแบบญี่ปุ่นแบบนี้แล้วรู้สึกว่าตัวเองอูเป็นเชฟขึ้นมาทันทีเวลาได้จับ ชอบมากกก

 

อยากมีกระทะแบบนี้ที่บ้านสักชุดจริงๆ

 

 

ระหว่างรอกระทะร้อน เราก็เริ่มมาคนส่วนผสมให้เข้ากันจ๊ะ

 

แต่ัมีข้อพิเศษตรงที่ว่า ถ้าเป็นหมู ให้เอาหมูออกมาก่อนมาโปะทีหลังนะคะ อย่าคนหมูลงไปเดี๋ยวไม่สุกนะตัวเธอ

 

พอคีบออก ก็คนๆๆๆๆให้เข้ากันอย่างทั่วถึงนะจ๊ะ

 


ของพี่สาวจุงเค้าทำกุ้งค่ะเลยง่ายกว่า คนแล้วเทได้เลยจ๊ะ แต่ต้องพยายามคนให้ส่วนผสมเคล้ากันนะจะ จะได้อร่อยอย่างทั่วถึง

 

 

เทออกมาแล้วจะได้เยอะมาก ทั้งที่ดูจากในถ้วยไม่น่าเยอะอะไรนะคะ

 

แต่เทออกมาแล้วอย่างที่เห็นค่ะ ดูพูลมาก เราต้องเอาตะเกียบที่เขาให้มาต่างหากค่อยๆกดให้แบนเป็นวงกลมนะคะ

 

แต่อย่าแบนมาก เพราะเดี๋ยวถ้าแบนมากมันจะกลับลำบากค่ะ

 

 

ให้ได้หนาประมาณครึ่งนิ้วแบบนี้นะจ๊ะ

 

เกลี่ยๆให้กลมจะได้ความสวยงามเพิ่มขึ้น

 

 

มาที่หน้าหมูกันบ้างจ๊ะ

 

พอจุงเริ่มเกลี่ยให้เป็นวงกลมได้แล้ว ก็เริ่มเอาหมูมาวางแปะหน้าค่ะ

 

เพราะหมูสุกยากกว่ากุ้งเลยต้องให้โดนไฟเต็มที่ค่ะ

 

 

เรียงหมูให้สวยงามแล้วกระจายให้เต็มแผ่นค่ะ  จะได้รสหมูอย่างทั่วถึง
 

สองแผ่นพร้อมในกระทะ

ต้องรอเวลาประมาณ 9 - 10 นาทีนะคะแล้วค่อยกลับค่ะ

ตอนได้กลิ่นนี่เสียงท้องร้องจ๊อกๆเลย รอไปก็พยายามเร่งเวลามาก หอมชวนหิวเป็นที่สุด

 


ผ่านไปไวเหมือนโกหก 9 นาทีที่แสนทรมานได้ผ่านไปแล้ว

 

จะสังเกตได้ว่า ขอบข้างจะเริ่มดูแห้งๆค่ะเริ่มจับกันมากขึ้นได้เวลาที่เราจะกลับแล้วค่ะ

 

ได้เวลาจัดการ "พลิก"ค่ะ ทำทั้งสองอันเลยหิวแล้ว

ตอนที่พลิกลุ้นมาก กลัวมันจะหักกลางจริงๆเพราะแผ่นค่อนข้างใหญ่ค่ะ

 

เมื่อพลิกแล้วสักพักคิดว่าแป้งด้านหน้าเริ่มแห้ง

 

จุงเริ่รู้สึกหิวเกินกว่าจะรอแล้วค่ะ ตอนนี้จึงเขยิบ ไปฝั่งหนึ่ง

 

ทาน้ำมันอีกรอบเพื่อผัดยากิโซบะแล้วค่า

 

หิวเกินจะทานทน

 

มาดูหน้าตายากิโซบะบ้างว่าีอะไรบ้างค่ะ

 

มีหมู มีผักกะหล่ำ ขิงดอง แล้วก็เล้นยากิโซบะจ๊ะ

 

 

ทาน้ำมันแล้ว ก็เอาหมูลงไปผัดไปค่ะ

 

ผัดไม่ต้องนานมากค่ะ

 

แล้วใส่ซอสกระปุกลงไปจ้าตัวนี้

 

แอบเชื่อพี่สาวว่าตอนอยู่เมกามันใช้ขวดนี้ผัดโซบะกิน

 

 

ใส่ซอสไปให้น้องหมูค่ะ เพราะว่าน้องหมูเหมือนไม่ได้รับการปรุงแต่อย่างใด

 

ต่อจากนั้นเทลงทั้งจานค่ะ เพิ่งมาคิดได้ว่าเส้นจะเละ แต่ก็ไม่ทันละ ใส่ลงไปทั้งจานแล้ว

 

เพราะบ้านนี้ชอบกินผักนิ่มๆค่ะ

 

 

นางเอกของยากิโซบะจานแรกค่ะลงไปพอประมาณกลวัเปรี้ยว แล้วก็เหยอะเกลือกับพริกไทยเพิ่มนิดหน่อยค่ะ

 

จัดการผัดต่อไปจนกว่าจะสุกค่ะ

 


 

พิซซ่าสุกแล้วค่า เย้ๆๆๆๆๆ ได้เวลาที่เราจะมาตกแต่งแล้วกินค่ะ อีกนิดเดียว
ท้องส่งสัญาณมาแล้ว

 


ทาซอสกระปุกสี่เหลี่ยม แล้วเริ่มตกแต่งด้วยมายองเนสค่ะ

 

พี่สาวจุงเริ่ทำอย่างสวยงาม คงกำลังนึกว่าแต่งเค้กขายอยู่ฮาๆๆๆ

 

เปรียบเทียบหมูที่กลับขึ้นมา กับ น้องกุ้งที่ทำเสร็จแล้ว

 


อันต่อไปเป็นฝีมือจุงเองค่ะ ไม่สวยงามเลยไม่อยากนำพามาเสนอต่อใครๆฮาๆๆๆ

 

ดูกันแบบองค์รวมนะคะ

 

เปรียบเทียบกับของหลานให้เห็นชัดๆค่ะ

 

ฝีมือไม่ต่างกันเท่าไหร่ ฮาๆๆๆๆ

 

แต่ไปร้านนี้ทำให้เราสอนเด็กๆได้เยอะเลยค่ะ แล้วก็ได้รู้ว่าจริงๆแล้วเด็กีความคิดที่ดีมากโดยที่เราไม่ต้องสอนเขาค่ะ

 

อย่างจะเห็นได้ว่า ตอนจีจี้บีบแรกๆจะไม่เก็บสายฝาขึ้นมา พี่สาวเลยบอกว่า ฝาเลอะหมดแล้ว

 

จีจี้ ก็ตอบเลยว่า อ้าวเหรอคะ ขอโทษที ทำไมไม่บอกกัน จี้จะได้เก็บสายขึ้นมา เขาก็เอามือรวบเก็บขึ้นาแล้วบีบต่อ

 

ก็ดีค่ะเป็นการเปิดประสบการณ์เด็กๆดี

 

มาต่อกันค่ะยากิสุกแล้วค่ะ พร้อด้วย พิซซ่าทั้งสองหน้าที่เสร็จพร้อมๆกัน พี่สาวกำลังตัดแบ่งให้ได้แปดชิ้นค่ะ อิอิ

 

บ้านจุงจะเอายากิไว้ในกระทะเลยค่ะใครใคร่จะจกกินก็จกจากในกระทะค่ะของจะได้ร้อนตลอดเวลา

 

ขอบอกว่าเป็นเวลาเฮฮาของครอบครัวมาก

 

 

มาดูหน้าตาน้องโอโคโนมิยากิในจานกันค่ะ

 

ขอบอกว่าน่ากินมาก

 

ขออภัยหากมือสั่น เพราะหิวมากจริงๆยิ่งกลิ่นนี่ชวนให้ท้องร้องเป็นที่สุด

 

 

สุดท้าย ท้ายสุดค่ะกับของทอดที่สั่งมากินค่ะ เป็นชุดรวของทอดค่ะ

160 บาท ถือว่าแพงมั้ย แพงากค่ะสำหรับจุงเพราะ

มีหมู1 ชิ้น ปลาหมึก 1 ชิ้น กุ้ง 1 ตัว ปลา 1 ชิ้น ไก่ 1 ชิ้น


ผักก็จะมี

ต้นหอมญี่ปุ่น 3 ท่อน 1 ไม้
ฝักทอง 1 ชิ้น
กระเจี๊ยบ 1ลูก
ข้าวโพดอ่อน 1 ชิ้น
หน่อไม้ฝรั่ง 1 ต้น

แพงมากมายมหาศาลอ่ะ รู้งี้สั่งพิซซ่ามากินดีกว่าที่สั่งมาเพราะรู้สึกว่าเนื้อสัตว์ยังไม่ถึงปริมาตรที่ต้องการ แต่เจอไปแบบนี้วันหลังจะไม่สั่งแล้วค่ะ

แต่ถ้าถามว่าไปอีกมั้ย ไปค่า เพราะว่าชอบพิซซ่าที่นี่อ่ะ อร่อยเหลือเกิน แต่ยากิโซบะมันอาจจะเป็นเพราะจุงไม่ชอบซอสมั้งค่ะ มันเปรี้ยวไปเลยไม่ค่อยปลื้ม ทั้งที่เปลี่ยนเป้นซอสที่ทาหน้าโอโคโนมิยากิแล้ว ก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่อย่างที่น้องพนักงานบอกว่าที่นี่เขาใช้ตัวนี้กัน แต่ก็คงได้ไปอีกค่ะ

 


ขอบคุณเพื่อนที่เข้ามาชมนะคะ เจอกันใหม่กระทู้หน้าจ๊ะ บะบาย

 

 

 

 

 


Renee

Renee

Hello

FULL PROFILE