สอบถามเกี่ยวกับ bb cream ค่ะ
krongkan7สวัสดีค่ะสาวๆจีบัน
เรามีเรื่องมาขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ ปกติเราเป็นคนที่ไม่แต่งหน้า แค่ทากันแดดกับแป้งฝุ่นก็ออกจากบ้านเลย
แต่อาทิตย์นี้เราต้องไปงานแต่งงานเพื่อน ในฐานะเพื่อนเจ้าสาว (ถ้าไปในฐานะเพื่อนธรรมดาก็ไม่ได้แต่งหน้าอยู่แล้วค่ะ ^^) ก็เลยต้องแต่งหน้า เราเป็นคนใต้ตาคล้ำค่ะ ไม่รู้ว่าแค่ทากันแดด แล้วใช้ bb cream แค่นี้ก็แต่งหน้าได้เลยหรือเปล่าค่ะ หรือ จะต้องใช้ concealer ช่วยด้วยหรือเปล่าค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ จีบัน พอจะแนะนำ bb cream และ concealer ได้ไหมค่ะว่าควรใช้ยี่ห้อไหนดี หรือ พอจะมีวิธีอื่นแก้รอยคล้ำใต้ตาได้ไหมค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ ^^
Discussion (7)
ขอบคุณคุณ mynammind และคุณ kazew-inds ด้วยค่ะ ไม่มีช่างแต่งหน้าให้ค่ะ เราเลยคิดว่าเราน่าจะพอแต่งแบบบางๆได้ ^^ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะ
เห็นด้วยค่ะว่ากันแดดไม่จำเป็นจริงๆ ยิ่งกับงานเลี้ยงแบบนี้ด้วย ใตตฃ้ตาถ้าคล้ำมากใช้คอนซีลเลอร์ก่อนจะดีกว่าค่ะ ส่วนบีบีเราว่าใช้รองพื้นเลยจะถ่ายรูปออกมาสวย เนียนกริ๊บกว่า (แต่ถ้า จขกท.ผิวดีอยู่แล้วก็อาจไม่จำเป็นมาก) ที่สำคัญคือเราว่ารองพื้นมันหาสีเข้ากะผิวเราได้เป๊ะกว่าบีบี เพราะมีเฉดสีหลากหลายกว่า ของเรฟลอนก็ดีค่ะ ไม่แพง และคุณภาพโอเคเลย...อันที่จริงเป็นเพื่อนเจ้าสาวเค้าน่าจะจ้างช่างมาแต่งให้ไม่ใช่เหรอคะ?
เห็นด้วยกับความเห็นข้างบนเลยค่ะ แล้วก็ถ้ามีรอยคล้ำใต้ตาก็ควรใช้คอนซีลเลอร์นะค่ะ เพราะถึงแม้บีบีมันจะมีการปกปิด แต่พอเราทาทั้งหน้า มันก็ดูออก เพราะสีผิวใต้ตากับผิวหน้ามันคนละสีกัน
ขอบคุณ คุณ fangbif และ คุณ SP.Hobbitz มากนะคะ
เราว่าผิวดีอยู่แล้ว เอาแป้งผสมรองพื้นดีๆ ก็พอแล้วค่ะ ทาตาด้วยสีทองเมทัลลิค กรีดอายเล็กๆ ไม่ต้องหนาไม่ต้องเฉี่ยว เอาให้หวานๆ แก้มปากสีชมพู น่ารักแน่นอนค่ะ