เค้าบอกให้หนูแต่งเป็น ดอลฟี่!!!!!!!!!!!!!!

SHYEIMOON

SHYEIMOON

ดู Profile

แหะๆ เกริ่นนำไม่เป็นซะด้วย นานมาแล้วหลังจากที่เคยที่เอาลงให้ดูแล้วครั้งนึงค่ะที่ได้มีโอกาสไป แต่งหน้าให้กับ คอลัมภ์ๆ นึง ครั้งก่อนเป็น โกธิคพังค์ มาครั้งนี้ได้รับเป็น สไตล์ ตุ๊กตาดอลฟี่ (ตามคอยเซปที่เค้าให้มา) ก็เลยเอามาลงให้ดูกัน ค่ะ อยากขอคำติชม และแนะนำค่ะ จะได้เอาไปฝึกเยอะๆ เพราะตอนนี้เค้าให้ทำประจำกับคอลัมภ์นี้แล้วค่ะ
วันที่ถ่ายนี่ถ่ายกลางแดดเปรี่ยงๆ พอแต่งเสร็จ ฝนตก กรรมของเวร ทุลักทุเลพอควร กันเลยที่เดียว

เซทแรก เริ่มที่ Befor ค่ะ
ตามด้วยเซ๊ทที่สอง

1. ขอขี้โกงข้ามขั้นตอน เบสิก เรื่อง การลง เบส มาที่ ลงชอคมุจิเลยเลยนะค่ะ อันนี้ใช้แทนคอนซิลเลอร์ เพื่อลบรอย และสิว ต่างๆ อันนี้ข้าพเจ้าใช้ ทั้งหมด 3 สี คือ สีบาว สีโอ๊ค และสีเหลืองค่ะ
2. ลง ฟาวเดชั่น ทับอีกที เพราะปิดให้ผิวบาวซีดแบบตุ๊กตา ค่ะ
3. หน้าตอนเกลี่ยทุกอย่างเรียบร้อยค่ะ พร้อมกับปาดเจลไลน์เนอร์ของ MTI พร้อมกับลง อายแชร์โดว์ สีขาวทั่วเปลือกตา และสีชมพูจางๆ 55 ที่เบ้าตาแล้วเรียบร้อยค่ะ (ขออนุญาติฮาวแบบโกงๆ)
4. ลงเงาโดยการปัด ไฮท์ไล์สีทอง และเฉดดิ้ง บวกกับปัดแก้มสีชมพู๊ ชมพู เวลาจัดแก้ม จะเอาแปรงไปเค่ะกอนปัดค่ะ สีจะได้ไม่แป๊ดไป เพราะเราจะเอาสีชมพูอ่อนๆ ถึงอ่อนที่สุด ไปแล้วค่ะ
5.ทาปากด้วยสีชมพูนมๆ ของมิชช่า แล้วทับด้วยกอลสสีชมพูใสๆ ของไบโอเทอมอีกที่ค่ะ
6. ดัดและปัดขนตาบน แล้วติดขตปลอม กาวติดขนตาตรงนี้ดีอยู่อย่างที่มันเป็นสีดำ สีเดียวกับไลน์เนอร์ เลยไม่กลัวว่าติด ขนตาปลมอแล้วจะเห็นกาวสีขาว มันเนียนกับแนวไลน์เนอร์ที่เขียนไว้ได้เลยค่ะ เี่ยี่ยม จริงๆ
7. ปัดขนตาล่าง ด้วยมาจอลิก้าสีดำค่ะ แล้วเช็ครายละเอยดโดยรวมอีกที
8. จับนางแบบใส่วิกผม

เสร็จพิธีการ ที่เหลือจากนั้นทีมงานเค้าก็เอานางแบบไปใส่ชุดที่เค้าหามาให้ คือตอนที่แต่งน้องเคา้เสร็จเราก็งกๆ เก็บบรรดาเครื่องสำอางค์ลงกระเป๋า แล้วฝนก็กำลังจะตก แล้วน้องเค้าก็ออกมาพร้อมชุด ตกใจมากกกกก ตะลึงและตาโด กันเลยที่เดียว พอน้องเค้าใส่ชุดแล้ว ตุ๊กต๊าาาาา ตุ๊กตา แบบว่า
สุดยอดดดดดดด!!!!!!!!!!!!!
อยากเอาตัวนี้กลับไปให้หลานเล่นซักตัว
ชอบค่ะ ชอบมาก ลองดูที่เสร็จแล้วนะค่ะ

อันนี้จะเป็นกล้องดิจิตอลป๊อกแป๊กของข้าพเจ้าเองน่อ

สุดท้าย อันนี้ จะเป็นภาพจากกล้องเมนนวลของตากล้อง แต่ภาพใหญ่ๆขวามือที่สว่างๆอันนั้นมาจากกล้องคิจิตอล ป๊อกแป๊กของข้าพเจ้าเอง 55
สุดท้ายและท้ายที่สุด!!
ขอคำติชมด้วยนะค่ะ
และขอบคุณค่ะที่อุตส่าห์อ่านจนจบ ขอบคุณทุกคนค่ะ


ป.ล ครั้งก่อนเอาแต่รูปมาลง ไม่ได้ลงรายละเอียด ครั้งที่แล้วเคยสัญญาเอาไว้ว่า ถ้าลงจะมาลงแบบฮาวทู (แต่ก็ยังไม่ละเอียดอยู่ดี) พยายามแล้วค่ะ พยายามแล้ว โฮฮฮฮฮ ขอแบบค่อยไเป็นค่อยๆไปนะค่ะ

อีก ป.ล คนแต่งอยากเองอยากแต่งตัวเองแล้วออกมาเป็นยังงี้บ้างสักครั้ง ดูนางแบบแล้วก็ถอนใจ เกินวัยป้า แล้ว เกินวัย อิจฉา!!!!!!!!!!!

*กะอีแต่ทำรูป อัพโหลด นี่ทำตั้งแต่ เที่ยงคืน จนถึงตอนที่โพสสสส หนักหนาสาหัสเอาการ 555


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย