อยากได้กำลังใจจากการใช้ Benzac 5%
Dogdaysna 1 44สัวสดีค่ะ ....
เราเป็นมนุษย์อีกคนหนึ่งเหมือนกันที่ตอนนี้สิวเห่อค่ะ แต่ชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่อายุ 15 (ตอนนี้ 24) ที่เริ่มเป็นสิวจะมีสิวมาแค่เดือนละเม็ดเท่านั้น นั่นก็คือสิว ปจด ค่ะ ^^ แต่เมื่อประมาณปีที่แล้วคุณแม่แนะนำให้ใช้ครีมของ อาวียองซ์ ทั้งไนท์และเดย์เลยค่ะ เราก็เปลี่ยนมาใช้ตามคุณแม่ ใช้มาเกือบ 1ปี ก็ไม่มีอาการแพ้หรือสิวเห่อใดๆ ค่ะแต่หลังจากนั้นเริ่มเป็นสิวอักเสบขึ้นทีละเม็ดสองเม็ด เม๊ดนั้นขึ้นเม็ดนี้หาย รอยแผลเป็นก็เริ่มเยอะขึ้นค่ะ จนแฟนให้ไปหาหมอ เราใช้บริการของหมอ ว... ค่ะ ไปหาสามครั้ง ทั้งทำหน้า บลาๆ ดีขึ้นค่ะ แต่พอได้เจอกับน้าหมอเภสัชเพื่อนคุณแม่เขาก็บอกนะคะว่า ตัวยาของหมอตามคลินิคน่ะ ล้วนแล้วแต่มีสารอันตราย..อะไรเราก็ฟังไม่รู้เรื่อง และน้าหมอก็แนะนำให้เราลองใช้เบนแซคดูค่ะ ต้องใช้ความอดทนเพื่อผลออกมาที่น่าพึงพอใจ เราก็เชื่อน้าหมอและหยุดหาหมอค่ะ เท่านั้นแหละค่ะ พรึ่บมาก สิว !
มากกว่าเมื่อก่อนซะอีก เพราะอะไรเราก็ไม่รู้
ตอนนี้ก็ได้แต่ใช้เบนแซคค่ะ เราใช้อยู่ที่ 5 % เราไม่แพ้ค่ะ ใช้ก่อนล้างหน้าทิ้งไว้ 30 น ค่ะ เช้าเย็นแต่บางวันก็วันละครั้ง แล้วแต่ความรู้สึกว่าหน้าเริ่มแห้งหรือไม่ ใช้มา 3 อาทิตย์แล้วผิวหน้าอื่นๆที่ไม่ใช้สิว ขาวขึ้นค่ะไม่หมอง ตรงที่เป็นสิวอุดตัน บางเม็ดเป่งเป็นสิวอักเสบแต่ก็ยุบเร็วกว่าเมื่อก่อน อุดตันบางเม็ดบางเม็ดก็แห้งหัวหลุดค่ะ(แต่ใช้เวลา3 วันอย่างต่ำให้สิวหาย) รอยดำนี่ไม่ต้องพูดถึงค่ะ....เยอะมาก 555
skin care routine ของเราคือ
เช้า ตื่นนอนล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าค่ะ เช็ดหน้าให้แห้ง รอหน้าแห้งสนิทจนรู้สึกตึงๆ 555 ก็ทาเบนแซคทิ้งไว้ 30 น
จากนั้นล้างหน้าด้วย Acne aid สีแดงค่ะ จากนั้นก็ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าค่ะ จากนั้นก็แต้มสิวด้วย clinda m รอแหล้งก็ลงครีมมอยเจอ..ของอาวียอง และตามด้วยครีมกันแดด spf50++ ของบีโอเรค่ะ เสร็จแล้ววว
เย็นก่อนนอนทำเหมือนเดิมแต่ไม่ใช้กันแดดค่ะ
สุดท้าย..รบกวนสอบถามพี่ๆ น้องๆ ที่ใช้ Benzac ac อย่างเดียวแล้วประสบความสำเร็จ โดยไม่จำเป็นต้องใช้คู่กับ ดิฟเฟอริน หรือเรตินเอ ก็สามารถมีสภาพผิวที่ดีขึ้นได้ใช่ไหมคะ และอีกคำถามหนึ่งนะคะ ยาทาแผลเป็นจากสิวยี่ห้อไหนที่อยากจะแนะนำเราบ้างค่ะ
ขอขอบคุณทุกๆคนที่สละเวลามานั่งอ่านกระทู้ของเรามากๆนะคะ ขอให้ทุกๆคนมีผิวหน้าที่ดี ปราศจากสิวค่ะ :)
Comment
เขียนความเห็นได้เลยจ้า..
Recent comments ความคิดเห็นล่าสุด