How to ลุค วันสบายๆ กับลิปสีสด*
waan*99สวัสดีค่าทุกคน เนื่องจากเพิ่งไปถอยลิปสติกมาใหม่สีสวยมากก
เลยอยากทำHow to การแต่งหน้าที่เข้ากับลิป แบบง่ายๆ คริๆ จะเป็นไงลองดูกันค่าาา
เมคอัพไอเทมที่ใช้มีดังนี้ค่าาา<3
ขั้นที่1 เตรียมผิว ทำความสะอาดหน้า >ลงครีมบำรง >กันแดด(1) >ลงPrimer(2) เวลาลงให้วอร์มที่นิ้วก่อนแล้วเกลี่ยทั้วหน้านะคะ >ลงเบสสีเขียว(3) ช่วยให้หน้าสว่างขึ้น และลดรอยแดงด้วยค่า >ลงBB ครีม(4)โดยแตะห้าจดแล้วเกลี่ยให้ทั่วหน้านะคะ
ขั้นที่2 ลงแป้งฝุ่น(5) ค่อยๆเติมนะค่ะ BA สอนมาว่า ใช้หลังมือแตะที่แก้มจะร้สึกเย็นๆ นั่นคือแป้งเซตตัวแล้ว เป็นอันพอค่ะ หน้าจะผ่องเด้งทั้งวัน
ขั้นที่3 คิ้วค่ะ เริ่มจากใช้ดินสอของshiseido เขียนโครงก่อนนะ ทั้งล่างและบน เริ่มจากกลางคิ้ว แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง คิ้วก็จะทนทั้งวัน หลังจากนั้นใช้ฝุ่น(6)สีเข้มระบายหางคิ้ว ใช้สีอ่อนระบายหัวคิ้ว และสดท้ายปัดด้วยeyebrow mascara(7) ให้คิ้วเรียงสวย และซอฟท์ลง
ขั้นที่4 ลงeye primer urban decay(ขอโทษจริงๆลืมถ่ายรปค่ะ) หลังจากนั้นก็ลงสีอ่อน(a)ทั่วเปลือกตาปกติชอบใช้นิ้วแตะๆๆ
ลงสีชมพสด(b) ไล้จากชิดตาแล้วค่อยๆจางลง ลงสีเข้ม(c)ให้ตาดมีมิติ ลงสีวิ้งๆ(d)
ขั้นที่5 ดัดขนตา โคน กลาง ปลาย และเขียนขอบตา(8)ให้ชิดโขนขนตาที่สดบน วิงปลายออกด้วยนะคะช่วยให้ตาดโต และขอบตาล่างให้เขียนลงมาเกือบถึงกึ่งกลาง
หลังจากนั้นใช้คอตตอนบัทเกลี่ยให้ฟุ้งๆค่ะ
ขั้นที่6 ปัดมาสคาร่า(9)ค่ะ ปัดเริ่มจากโคนค่อยๆปัด ซ้ำๆทั้งบนและล่าง
ขั้นที่7 ปัดเชดดิ้งหน้า (10)ให้ดมีมิตินะคะ ปัดเหมือนเป็นตัวE และสร้างสันจมกด้วยอายแชโดว์ สีเข้ม(11) ค่ะจากเกือบหัวคิ้ม จนเกือบถึงปลายจมก ที่นี้จมกก็มีสัน อื่มมมมมม
ขั้นที่8 ปัดแก้ม(12) ค่าาา ยิ้มมมม เป็นคนมีแก้ม
ขั้นสุดท้ายยย แท่เด้นนนน!!!! ทาลิปกันค่ะ(13)
สวยเสร็จแล้วค่ะ ขอออกตัวว่าเป็นมือใหม่นะคะ กล้องไม่ค่อยชัด ไม่ออกสีเลย มีอะไรแนะนำหรือสอบถามก็บอกกันมาได้นะคะ ยินดีๆๆๆ<3
Discussion (9)
ขอบคณค่ะๆๆๆๆๆๆๆ
น่ารักจัง หน้าเหมือนคนเกาหลีเลยค่ะ :)
แต่งแล้วดูสดใสขึ้นมาเลยค่ะ ♥
ขอบคณค่ะ ไว้จะปรับปรง:P
shading จมูกต้องไล้สีอ่อนกว่านี้อ่ะค่ะ จะดูหน้าซอฟท์ขึ้นค่ะ แต่เจ้าของกระทู้น่ารักอยู่แล้ว มีแก้มป่องๆๆด้วย