How to: French Macarons!! (Strawberry delight & Vanilla paradise)

139 48

 

 

 

 

สวัสดีคะวันนี้ขออนุญาติมานอกเรื่อง 1 วันคะ

วันนี้เราจะมาทำ macaroon รส strawberry delight กับรส Vanilla paradise กันคะ 

ใช้เทคนิคการทำเหมือนอิตาเลียนเมอแรงค์จ๊ะ

 

 

 

 

เพลงเก่าๆ สบายๆ ด้านล่าง กดฟังเวลาทำขนมกำลังได้อารมณ์เลย (ได้มาจากการดูหนังเรื่อง Hell boy II)

 

 

 

จัดเตรียมตวงทุกอย่างให้พร้อม

 

 

 

150g Ground Almon (อัลม่อนบดละเอียด)
150g Icing sugar (น้ำตาลละเอียดแบบแป้ง)
55g White eggs (ไข่ขาวแยกไว้ 1-2วันก่อนทำ)

150g Caster sugar (น้ำตาลขาว)
38g Water (น้ำ)
55g White eggs (ไข่ขาวแยกไว้ 1-2วันก่อนทำ)

 

 

ผสม Ground Almon + Powder sugar เข้าด้วยกันไปในที่กรองตามภาพคะ

 

 

 

ใช้ช้อนคนจนเกือบหมด ส่วนใหญ่ที่เหลือเอาทิ้งไปเลยจ๊ะไม่งัน Macaronsท่านจะขรุขระเหมือนผิวพระจันทร์ได้นะจ๊ะ

 

เอาไข่ขาวเททิ้งไว้บนนั้นละยังมิต้องคน

 

 

 

เอาน้ำตาลขาวกับน้ำลงไปต้มด้วยกัน

 

 

 

ในระหว่างที่เริ่มต้นต้มน้าตาล แล้วแยกร่างเพื่อไปเตรียมไข่

 

 

 

ใช้เครี่องปั่น speed ต่ำจนกลายเป็นแบบรี้มันจะอยู่ตัวมากขึ้น

 

 

 

การใส่สีนั้นแล้วแต่ จะใส่ตอนที่ต้มน้ำหรือใส่ตอนพับส่วนผสมรวมกันก็ได้ เก๋ทดลองให้ดู 2 แบบเลย

 

 

 

ต้มน้ำตาลให้เดือดสักพัก ความร้อนประมาณ 118 C เรากะเอานะไม่มีเครื่องวัดความร้อนอะ 
ในขนาดที่มันยังร้อนก็ค่อยๆเททีละนิดลงไป อีกมือก็ค่อยๆใช้เครื่องตี ตีวนๆ

(อยากมี 3 มือทำฮาวทูคนเดียวมันลำบากเหมือนกันนะนี่)

 

 

 

ทีนี้เซ็ตเครื่องปั่น full speed เลยนะ ตีจนส่วนผสมมันเย็นลง ประมาณ 50c ได้จะออกมาเป็นแบบนี้

 

 

 

ถึงเวลามาคนส่วนผสมของ Almond ให้เข้ากันแล้ว ให้มันเหนียวๆเหมือน pasteนะ

 

 

 

เท่เจ้าไข่ขาวน้ำตาลต้มลงไปในส่วนผสมของ Almond paste

- ใครยังไม่ได้ใส่สีดูอันบนจ๊ะ ใส่แล้วเริ่มคนสะ พับเบาๆอย่าคนให้สีมันทั่วๆนะ
- ใครที่ใส่สีไปในน้ำตาลก็ไม่ต้องห่วงสีมันจะสม่ำเสมอ แล้วก็เริ่มพับเบาๆได้เลยคะ

 

 

 

เมื่อมันพร้อมมันจะใหลหนืดๆช้าๆแบบนี้

 

 

 

วิธีทดสอบว่าพร้อมหรือไม่คือเวลาเอาช้อนปาดตัดสัดส่วนรอ 15-20วินาที มันจะดึงตัวมันกลับทิ้งร่องรอยที่ smooth แบบในภาพคะ

 

 

 

เอาถุงบีบสำหรับครีมใส่ไปในแก้ว จะได้ตักใส่ง่ายๆไม่เปื้อนขอบพอเต็มแล้วค่อยๆร่นถุงปิดไว้

 

 

 

ตัดปลายแล้วบีบตามใจชอบ เรามิใช่มือโปรดังนั้นขนาดมันจะมีแตกต่างกันไปบ้างแล้วแต่อารมณ์

 

 

 

ถ้าเอานิ้วแตะแล้วมันติดกับนิ้วคือมันยังไม่พร้อม ต้องทิ้งไว้ประมาณ 30-45นาทีก่อนเอาเข้าเตา 
ความร้อนเตาที่เก๋ใช้ 150 c วางไว้ที่ชั้นด้านล่างสุดของเตา ถ้าเตาร้อนเกินมันจะแตก

 

 

 

ใช้เวลาประมาณ 12-15นาที สังเกตุ little feet ของเจ้า macaronsไหม?

 

 

 

เมือ่เสร็จแล้วทิ้งให้เย็นลงสัก 10 นาทีมันจะหลุดออกมาเอง

 

 

 

ทิ้งไว้ให้เย็นรวมกัน

 

 

 

อันนี้เก๋แอบโกงนิดเพราะเนยหมด 


- รส strawberry ผสมแยมสตอเบอรี่ลงไปพร้อมเพิ่มสีบาดใจด้วยสีแดงคนให้เข้ากัน
-รสวนิลาผสม vanilla pod + vanilla extract กับสีเหลืองตามใจชอบคนจนเข้ากัน

 

 

 

Pair me up xx (Mix and Match)

 

 

 

จับคู่, บีบ และปิดฝาก็แจ่มละ

 

 

จับคู่, บีบ และปิดฝาก็แจ่มละ

 

 

 

มันควรจะกรอบนอกนุ่มใน เวลากินอันที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆมันจะกัดแล้วกรอบแตกเหมือนในภาพ

เก็บไว้ 5 วันในตู้เย็นปกติ เอาออกมา 30 นาทีก่อนจะเสริพนะ
เก็บได้ 2 เดือน ในช่องแข็ง 

 

 

 

Strawberry delight Macarons!

 

 

 

 

 

 

 

 

Vanilla paradise Macarons

 

 

 

 

 

 

 

 

 

It's going to be a deliciously wonderful day to me!!xx

Have fun cooking xxx

 

 

 

 

 


PKay make-up

PKay make-up

ชื่อเก๋คะ
blog เก๋ตามนี้เลยคะ http://littlepengybb.blogspot.com

เราชอบอะไรแปลกๆแหวกแนว ส่วนมากจะเป็นสิ่งที่เก๋ชอบโดยส่วนตัว เก๋เป็นคนชอบแต่งแนวธรรมชาติ wearable Look เก๋อาจจะไม่มีเวลาอัพเดท Look ที่เป็นแนว Creative / Artistic ได้บ่อย งานค่อนข้างจะเต๊ม แต่เพราะใจรักก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่คะ เก๋ตั้งใจจะอัพเดท look ต่างๆที่เก๋เองทดลองหรือแต่งไปงานมา รวมทั้งริวิวผลิตภัณบำรุงผิวและเครื่องสำอางต่างๆทีเก๋เองได้ลอง หรือชื่นชอบ

ถ้าสนใจยังไงก็ฝากด้วยนะคะ ขอบคุณคะ

FULL PROFILE