วันนี้ป้าจีนไปจัดคิ้ว 3D มามันเจิดมากกกกก!!

Jeban'

Jeban'

ดู Profile

ตอนแรกกะว่าจะแค่แปะเห่อคิ้วใหม่ใน FB fan page แต่เห็นมีคนสนใจมากมายเกินคาด เลยขอมารวบรวมคำถาม คำตอบ (คร่าวๆ) ไว้ที่ทู้นี้ก็ละกันนะคะ

 

จากตอนแรกพี่ที่สนิทกันแนะนำมาก็สนใจ แต่กว่าจะตัดสินใจว่าทำก็นานพอควรเพราะพอทำ ICL มาไม่ต้องใส่แว่นแล้วก็ไม่อยากให้หน้าโล้นเกินไป แต่จะให้มานั่งเขียนทุกวันก็ยุ่งซะเริ่มขี้เกียจ (กระทู้แก้ตาสั้นด้วย ICL >> Link)

 

ร้านที่ไปทำมาชื่อว่า "Cute Concept"

 

พิธีกรรมก็เริ่มจากคุยกันให้เรียบร้อยว่าขั้นตอนจะเป็นยังไง

แอบชอบว่าที่ร้านนี้ใครชอบคิ้วตัวเองแล้วอยากได้แบบ "นี่แหละตัวฉัน" ก็เขียนคิ้วเองเลย ถ้าใครไม่ถนัดเขียนคิ้วเอง จะให้ช่างออกแบบ ลองเขียนคิ้วให้ก็ได้....และเนื่องจากป้าจีนเลือกแบบ "เขียนคิ้วเอง" ก็ลังเลอยู่นานว่าจะเอาทรงอะไรดีหว่า เพราะพอทำแล้วทรงคิ้วจะอยู่ไปอีกนานเลยนะ สุดท้ายก็สรุปเป็นทรงกลางๆ เผื่อตัวเองเบื่อจะได้เขียนเพิ่ม เติมหาง เพิ่มความหนา ตามใจฉันได้อีกรายวัน

 

 

 

พอเสร็จ ก็ไปนอนทายาชา ช่างก็จะผสมสีรอ อยากได้เฉดสีไหนเลือกเฉดสีได้ตามชอบเลย จะอิงสีผม ความเข้มประมาณไหน จะแค่ทำไกด์เผื่อเติมฝุ่นทับรายวัน หรือจะเอาสะดวกสวยกึ่งถาวรก็บอกเลย ช่างจะได้ผสมสีให้ถูกใจ

 

ทายาทิ้งไว้ซักพักก็ลงมือทำ ด้วยการสะกิดผิวเป็นเส้นๆ เหมือนสักลงไปบางๆ (ถ้าจางลงก็เติมสีเพิ่มได้)ตามทรงคิ้วที่วาดเอาไว้ ช่างทำดูง่ายมากยังกะใช้ปากกามาวาดบนหน้า ขั้นตอนนี้ไม่เจ็บนะเพราะยาชาออกฤทธิ์ แค่ตึงๆ ก็เอากระจกมานอนดูช่างทำ ชิวๆ เลย....ทำไปเค้าก็เอาสีมาทาๆ เรียกว่าขั้นตอน "หมัก" ให้สีเกาะติดกับรอยที่สะกิดไว้ให้ดูเป็นขนเป็นเส้นๆ สลับกับเช็ดออกเป็นระยะๆ ไม่นานก็เสร็จค่ะ ช่างน่ารักมากกกก ให้ดูกระจกแล้วคอมเม้นท์ทีละเส้นเลย เส้นนี้ยาวอีกนิด ตรงนี้ถมอีกหน่อย ว่าจะไปขอฝึกมือบ้างละ ติดใจ 555

 

 

 

ช่างบอกว่าคิ้วที่ได้วันนี้จะเข้มกว่าคิ้วจริงอยู่ค่อนข้างเยอะ อย่าเพิ่งตกใจ พอครบ 1 สัปดาห์ ที่รอยสะกิดแห้งสนิทแล้วจะดรอปลงไปเหลือประมาณ 70-75% ของวันนี้เท่านั้น แล้วก็จะนัดมาเติมสีอีกรอบ หรือถ้าพอใจแล้วก็ไว้ค่อยมาเติมตอนสีเริ่มจางก็ได้

 

ซ้าย : หมักคิ้ว

ขวา : เช็ดออก

ล่าง : พอได้โครงแล้วก็ค่อยมาต่อเติมกันเรียงเส้นจนพอใจ ป้าจีนอยากได้คิ้วที่ไม่เรียบร้อยนัก โดยเฉพาะหัวคิ้วที่ไม่มีขนคิ้วเลย ก็ต้องวาดใหม่กันหมด บางเส้นเลยเห็นเด้งมาชัดๆ (แต่ก็จะดรอปลงอีก) ส่วนคิ้วจริงเส้นไหนออกนอกลู่นอกทางก็เล็มๆ ซะให้เรียบร้อย (ในรูปนี้ยังไม่ได้จัดการนะคะ)

 

 

พอทำเสร็จก็จะได้ซองคู่มือการดูแลรักษา และครีมทาที่ทำให้ผิวไม่แห้ง และสีติดทนมาแพคนึง (พี่เค้าบอกว่าทาบ่อยๆ ก็จะดี) ส่วนรายละเอียดหลังทำ ความคงทนที่แท้จริง effect ต่างๆ ยังไม่รู้ค่ะ เดี๋ยวค่อยอัพเดทว่าเป็นไง

 

 

ความทนทานที่ร้านบอกว่าแล้วแต่เฉดสีที่ลง สภาพผิวแต่ละคน ความหนักหน่วงของการใช้ makeup remover รวมไปถึงการดูแลต่างๆ ก็ + - น่าจะครึ่งปีถึง 2 ปี แล้วไงป้าจีนจะโพส update เป็นระยะจ้า ☆*:.。. o(≧▽≦)o .。.:*☆

 

ปล. ตอนไปทำไม่ได้แต่งหน้าไปนะคะ แค่ไปเขียนคิ้วตอนลงทรงคิ้วเฉยๆ หน้าโล้นเลยเพราะจะล้างหน้าแบบจัดเต็มไม่ได้ไป 1 สัปดาห์ ไว้แต่งหน้าได้ สีแห้งสนิทอยู่ตัวแล้วจะถ่ายรูปเต็มๆ มาอัพเดทอีกทีจ้า

 

 

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย