Review - Freshel White C [BB ลูกรักจากKanebo]

bowkey69

bowkey69

ดู Profile

 

 

 

 

รีวิว Freshel White C Mineral BB Cream UV

:: Product Information ::

BB ครีมที่มีคุณค่าการบำรุงอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยสูตรใหม่ Mineral ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวอย่างพอเหมาะ สามารถเป็นทั้ง เอสเซ็นซ์ อีมัลชั่น ครีม และเมคอัพเบสในผลิตภัณฑ์เดียว พร้อมช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ให้ผิวเรียบเนียนไม่หมองคล้ำตลอดวัน มีให้เลือก 2 สี MB และ NB

:: Peach Recomment ::

เป็นบีบีครีมลูกรักของคาเนโบะที่ตอบโจทย์พีชและไม่ทำให้ผิดหวังที่ไม่ทำให้แพ้(ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล) และสีใกล้เคียงกับคนไทยมาก(เมื่อเทียบกะของแบรนอื่นๆ) นอกจากนั้นไม่ทำให้เกิดสิวที่มาจากการอุดตันละหว่างวันรวมถึงเป็นกันแดดครบสูตรในยามขี้เกียจแต่งหน้ามากในวันไปเรียนซื้อได้จากWatson

ราคาประมาณ 500 บาทไทยครับ

 


 


 

 

:: เนื้อครีมเป็นอย่างไร ? ::

เป็นบีบีเนื้อครีมไม่ข้นมากเกลี่ยง่าย ไม่แห้งไว มีส่วนผสมของสารกันแดด สารบำรุง และ สารปกปิด ทำให้มีความหนืดนิดนึง มีสีที่ตอบโจทย์สาวสาว หนุ่มหนุ่มเมืองไทยได้ดีครับ เพราะมันจะไม่ขาวจนเกินไปจะออกโทนสีเหลืองเสียมากกว่า(ส่วนคนที่ขาวส่วนใหญ่มักจะใช้ของเกาหลีกันมากกว่า)

 

 

 

 

 

:: เหมาะกับผิวแบบไหน ::

ใช้ได้ทุกสภาพผิวครับเพราะบีบีตัวนี้เก็บความชุ่มชืนไว้ภายใต้ผิว และลุกดูชุ่มช่ำดิวอี้แต่ไม่เยิ้มครับ เพราะจริงๆบีบี หรือ รองพื้น ของญี่ปุ่นจะเน้นความชุ่มชื้นแต่ไม่ทำให้มันเพิ่มครับทำให้ผิวผสมก็สามารถใช้ได้โดยไม่เยิ้มและกองมารวมกันระหว่างวันแน่แน่ครับ

 

 

 

 

 

^^ จขกท:: ตออรอใต้ดินบ่ายกว่าๆก็ยังไม่เยิ้มจ้า ^^

 

 

:: ระดับความปกปิด ::

อยู่ในระดับปานกลางครับไม่ปกปิดแน่นหนาเกินไป มีหลุดระหว่างวันบ้างตามสภาพ 40องศากรุงเทพมหานครจ้าแต่ จขกท. ระหว่างวันไม่ค่อยหลุดนะครับนอกจากมันร้อนจริงๆจนเหงื่อท่วม ถึงจะแอบเยิ้ม

ในรูปที่โชวด้านล่างนี้แสดงถึงความปกปิดนะครับโดยผมนำ เจลไลน์เนอร์มาแต้มแทนจุดด่างดำบนใบหน้า

 

 

 

 

และลองเปรียบเทียบกับการปกปิดขี้แมลงวันบนหลังมือของจขกท.

 

 

 

 

 

:: สรุป :: เป็นบีบีครีมตัวนึงที่เหมาะกับคนไทยและสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่อย่างว่าก่อนจะซื้อควรทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งนะครับไม่ใช่ว่าผมบอกปราศจากสารทำให้ระคายเคืองก็สามารถซื้อได้ และเป้นบีบีครีมที่ดีสำหรับสาวสาวหรือหนุ่มหนุ่มที่พึ่งหัดแต่งหน้าครับเพื่อประหยัดเวลาในการทำงานหรือไปเรียนได้ครับผม

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย