ถามเรื่องการอัพเกรดชั้นที่นั่งบนเครื่องบิน

yol

yol

ดู Profile

โดยปกติแล้วเวลาเดินทางไปในภารกิจของสำนักงาน  สิทธิตามระดับของพี่จะเป็นการนั่งชั้นธุรกิจ แต่มาระยะหลังมันเริ่มมีการเดินทางแบบกลุ่มใหญ่ๆ มากขึ้นและมักมีการขอความร่วมมือให้นั่งชั้นประหยัด  ซึ่งกับคนที่ค่อนข้างจะอวบเกินพิกัดมันอึดอัด แล้วพี่ก็เคยผ่าตัดขาด้วยค่ะ เวลาที่ต้องห้อยขาอยู่ในที่แคบๆ นานๆ ไม่ได้ขยับขาจะบวมมากกกก...จนน่ากลัวเลยล่ะ แล้วก็เจ็บด้วยค่ะ

 

อยากรู้ว่าถ้าเราต้องการจะอัพเกรดชั้นที่นั่งเครื่องบิน (ที่สำนักงานจองให้แบบเป็นกลุ่ม) เปลี่ยนจากชั้นประหยัดเป็นชั้นธุรกิจ แบบว่ายอมจ่ายเงินส่วนต่างเพิ่มเองก็ได้  จะต้องทำในช่วงไหนคะ ถ้าตั๋วออกมาแล้วเราขอตั๋วไปอัพได้มั้ย (ต้อง book ที่นั่งสำรองไปก่อนหรือเปล่า)  หรือกรณีขอตั๋วมาก่อนไม่ได้  วันไป check-in เราไปขออัพที่เคาท์เตอร์ check-in เลยได้มั้ย  กรณีที่สามารถอัพที่เคาท์เตอร์ได้จะจ่ายตังค์ส่วนต่างกับใครยังไงคะ

 

จริงๆ เดินทางบ่อยนะ แต่ไม่รู้ขั้นตอนตรงนี้เลย สำนักงานทำให้ยังไงก็เอายังงั้น เดินทางต่ำกว่าสิทธิก็ได้ ถูกยึดเบี้ยเลี้ยงไปลงขันก็ไม่ว่าอะไร (เพราะกรณ๊เดินทางกลุ่มใหญ่แบบนี้ ทุกคนโดนเหมือนกัน บางคนตำแหน่งสูงกว่ายังต้องมานั่งชั้นประหยัดเลย)  แต่ตอนนี้คิดว่าไม่ไหวแล้วค่ะ ยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวฝรั่งนั่งชั้นประหยัดแล้วเลือดย้อนไปอุดสมองยิ่งห่วงตัวเอง (ตัวพี่เองเป็นความดันสูงด้วยค่ะ ยังไม่อยากตายบนเครื่องบิน)

 

ใครรู้ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย