Review: ขนตาสามัญประจำบ้าน

Kwankhaoishere

Kwankhaoishere

ดู Profile

สวัสดีค่าาาา อยากแต่งหน้ามั่ง แต่ช่วงนี้สิวขึ้นอีกแล้ว แต่งแล้วอารมณ์เสีย 5555 เลยขอเปลี่ยนมาเป็นรีวิวขนตาปลอมให้ดูแทนนะคะ จำได้ว่าแต่ก่อนนู้นนน การติดขนตาปลอมเป็นอะไรที่เกินจริงสุดๆต้องเป็นนางโชว์หรือนักแสดงบนเวทีเท่านั้นที่ติด แต่เดี๋ยวนี้ขนตาปลอมมีให้เลือกเยอะแบบขึ้น ทำให้ใครๆก็ติดได้ในชีวิตประจำวันแล้วอะเนอะ

 

เราว่าขนตาทำให้หน้าผู้หญิงสวยขึ้นเยอะมากอะ ต่อให้ทาอายชาโดว์เบสิคๆ แต่ติดขนตาที่เหมาะกับรูปตาและลุคก็ทำให้ทั้งหน้ามันดูสมบูรณ์ขึ้น ขนตาที่เอามาติดให้ดูวันนี้ เป็นเบอร์ที่เราติดตัวเองหรือให้คนอื่นบ่อยๆ หลายๆ คนอาจจะเคยใช้แล้วหล่ะ ทุกคู่เราว่าเป็นแบบเบสิค ไม่ได้แฟนซีแบบกาก้าหรือทรีดีทะลุจอแบบมาดามมดอะไรแบบนี้ คือน่าจะใช้ได้หลายโอกาสในชีวิตจริง

 

ในรูปไม่ได้เขียนอายไลเนอร์และไม่ได้ปัดมาสคาร่านะคะ ทาชิมเมอร์สีขาวที่เปลือกตาแล้วก็ดัดขนตาอย่างเดียวค่ะ ส่วนกาวติดขนตาใช้ ยี่ห้อดูโอ้ (Duo) แบบใส

 

 

# 106 เบอร์นี้เป็นแบบธรรมชาติ อยู่กล่องกระดาษขาว ซื้อจากประตูน้ำ มีสิบคู่ต่อหนึ่งกล่อง ชอบเพราะก้านมันอ่อน เป็นแค่ด้ายดำ เลยติดตามรูปตาได้ง่ายไม่แข็ง จะเห็นว่า ขนตาเส้นยาวที่สุดจะอยู่ช่วงตรงกลางตา (อันนี้เราตัดปลายออกหน่อยนึงค่ะ เพราะมันยาวเกินตาเรา) ซึ่งจะช่วยทำให้ตาดูกลมโต ส่วนเส้นขนตา แค่บางๆ เท่านั้น เน้นยาว (ยาวถึงคิ้วเลยจ่ะ) ไม่เน้นหนาค่ะ แต่ถ้าอยากให้หนาก็ติดสองอันซ้อนกันก็ได้ค่ะ

 


ต่อไป Preciosa BK-146 จริงๆ ไม่ค่อยชอบก้านแข็งๆหนาๆ แบบนี้ มันดัดให้โค้งยาก แต่เส้นขนตาธรรมชาติดีค่ะ ดูหวานๆปรือๆ ติดเดี่ยวๆก็ได้ ซ้อนกับเบอร์อื่นก็ดี เพิ่มความดราม่า บางยี่่ห้อเส้นมันซิกแซกแบบนี้เหมือนกัน แต่มันจะดูแข็งๆ สังเกตว่าอันนี้ปลายขนตามันจะเรียวบางกว่าตรงโคน เราว่าอันนี้ช่วยให้ตาคมชัดมากกว่า เพราะเหมือนมันสร้างมิติจากการไล่ขนตาซ้อนทับกันจากตรงโคนแล้วไล่มาบางๆตรงปลาย 

 


Mei Linda 316 แต่ก่อนไม่ชอบเบอร์นี้เลย รู้สึกว่าต้องดูปลอมแน่ๆ แต่เคยไปติดตามเมคอัพอาร์ตทิสท่านนึง ซึ่งมักจะใช้ขนตาเบอร์นี้ตลอด ก็เลยเพิ่งเห็นว่าเออ สวยง่ะ เลยใช้ตามมั่ง ส่วนตัวเราว่ามันทำให้ตาดูเป็นผู้หญิงมากๆ แบบดูมีจริต มีเสน่ห์ ก้านก็ดัดง่ายดี เวลาใช้ ตัดแบ่งเอาก็ได้ แบ่งครึ่งหรือเป็นช่อเล็กๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งแผง หรือจะติดซ้อนกับพวกแผงบางๆข้างบนก็สวยค่ะ เราว่ามันสวยตรงที่มีช่องว่างระหว่างช่อขนตาหนาและสลับเส้นบางเนี่ย มันทำให้กลืนกับขนตาจริงดูไม่โดด

 

บางยี่ห้อเป็นทรงนี้เหมือนกัน แต่ขนตาในแต่ละช่อ มันกอดกันแน่นไป ดูแข็งๆ ไม่พริ้วเหมือนกันนี้ เลยใช้แต่ยี่ห้อนี้ค่ะ

 


ต่อไปจะเริ่มหนาขึ้นเรื่อยๆ..อันนี้มาเป็นกล่องกระดาษอีกเหมือนกันมาสิบคู่ เค้าเขียนบนกล่องว่าทำจากไต้หวัน #1014 อันนี้จะค่อนข้างหนา ดูอู้ฟู่ ก้านเป็นเอ็นใส ซึ่งเราชอบมันเนียนไปกับขนตาจริงดี อ้อ เบอร์นี้ไล่ความยาวด้วย จากสั้นตรงหัวตาค่อยๆไล่ความยาวไปถึงหางตาซึ่งช่อจะยาวสุด ทำให้ตาดูเรียวยาวขึ้นและช่วยยกหางตาด้วย  ไม่ค่อยช่วยเรื่องกลมโตเท่าไหร่นะ เราว่า 

 

 

เบอร์นี้ ไม่เคยใช้ทั้งแผงค่ะ ส่วนมากจะตัดมาติดเฉพาะช่วงหางตา หรือบางทีก็ตัดเป็นช่อเล็กๆ มาเอามาติดแซม

 

#035 อันนี้คล้ายๆ กับข้างบน แต่มันมีช่อจิ๋วแทรกอยู่ด้วยค่ะ แล้วช่อขนตาก็หนาแน่นกว่า ดูจากรูปที่ติดบนตา มันดูเยอะ หนาและพุ่งมาก สำหรับใครที่ชอบเน้นตา เราว่าเบอร์นี้ควรติดถ่ายรูป/วันที่แต่งหน้าเต็ม หรือไปงานอะไรอย่างนี้ค่ะ ดูตาหยาดเยิ้ม.. ฮ่าๆๆ

 

เบอร์นี้ยังไม่เคยติดทั้งแผงเลย เราว่ามันเยอะไป ส่วนมากตัดออกมาติดแซมแค่ไม่กี่ช่อ คนขนตาบางมากๆไม่แนะนำนะคะ เพราะจะดูโดดๆ เกินไป คนตาโต ติดสวยดีค่ะ

 


 

ต่อไปเป็น Preciosa #4781 กล่องใสๆ เหมือน Shu Uemura น่ะค่ะ แผงนี้เหมือนแผงข้างบนเลย แต่ว่า มันจะมีเส้นขนตายาวออกมาเป็นอุยด้วย ฮ่าๆๆ ทำให้ดวงตาดูซึ้งและฟู่ฟ่าในเวลาเดียวกัน ทั้งหนาและยาว เหมาะกับโอกาสพิเศษมากกว่า คือติดแล้วดวงตาดูมีอะไรไม่ธรรมดา 

 

 

เราว่าเบอร์นี้ดูใกล้เคียงกับขนตาที่ใช้บนรันเวย์หลุยส์วิตตองสปริง-ซัมเมอร์ที่ผ่านมา ที่มีม้าหมุนขาวๆบนแคตวอล์กอะค่ะ แต่ไม่หนาเท่า สาวไทยสามารถหาซื้อได้ที่ประตูน้ำนะจ๊ะ

 


 

สุดท้าย Magique #F21 เรียงเส้นยาวธรรมดา แต่ค่อนข้างแน่นและชิดกัน ช่วยให้ตาดูคม เด่นชัดขึ้น พุ่งออกมาเลย ก้านเป็นด้ายอ่อนๆ ดัดตามรูปตาง่าย สำหรับใครที่อยากได้ลุคสวยธรรมชาติ เมื่อมองจากไกลๆ หรือต้องมองผ่านเลนส์อะไรเงี้ย ติดถ่ายรูป สวยอยู่

 

อย่างในรูปนี่ เราตัดแบ่งขนตาเป็นสามส่วนแล้วค่อยมาติดเรียงใหม่บนตา มันจะได้โค้งตามรูปตาเรา

 

หมดแล้วจ้ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับใครที่กำลังมองหาขนตาปลอมอยู่หรืออยากลองเบอร์ใหม่ๆนะคะ บอกก่อนว่าเราไม่ได้เคยใช้ขนตามาทุกแบบทุกยี่ห้อขนาดนั้น ที่ถ่ายมานี่ก็เฉพาะที่เคยผ่านมือตัวเองมาก่อน อาจจะมีเบอร์หรือยี่ห้อที่ดีกว่านี้ที่เหมาะกับคุณกว่าก็ได้  แล้วแต่ความชอบและรสนิยมส่วนตัวนะคะ มีคำถามอะไร ถามได้เลยนะคะ (:

 

เจอกันใหม่ค้าบบ

 

ข้าว (:

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย