เครียดมาก ไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง อยากเลิกกับแฟนทั้งๆที่ไม่มีอะไร รู้สึกใกล้บ้าเข้าไปทุกที

Tianxin

Tianxin

ดู Profile

ขอระบายและขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ เราเครียดมากจริงๆ

 

  เราเป็นโรคประหลาดชนิดหนึ่งค่ะ โรคกลัวอนาคต เวลาคบกับใครไปได้ซักระยะ เราจะมีความคิดว่าอยากเลิก เพราะเรากลัวอนาคต ไม่ได้กลัวตัวเองเสียใจนะคะ กลัวว่าต่อไปเราจะทำให้เค้าเสียใจ แต่แฟนคนแรกเลิกกันเพราะเค้าติดเกมมากไป
คนที่สอง(คนปัจจุบัน)ยังคบกันอยู่ค่ะ

          แฟน เราคนนี้(สมมติว่าชื่อเอ) แก่กว่าเราสิบปี ตอนนี้เรา21 เค้า31 เราคบกับเค้าเกือบสามปีแล้ว เอเป็นคนดีมาก หน้าตาใช้ได้ และยังไม่มีครอบครัวแน่นอน เป็นคนตั้งใจทำงาน เอบอกว่าอยากเก็บเงินซื้อบ้าน ต่อไปเราจะแต่งงานกัน เค้าดีแบบเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ  เอาใจตามใจเราสุดๆ  และเราดูออกว่าเค้ารักเราจริงๆ
   
        ประเด็นคือ ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ เรามีความรู้สึกอยากเลิกกับเอ เรารักนะคะ แต่ก็ไม่รู้ทำไม เรากลัวอนาคต เรากลัวต่อไปเราทำให้เค้าเสียใจ แล้วเราจะต้องรู้สึกผิดไปชั่วชีวิต เพื่อนเราบอกว่าเราบ้าไปแล้ว อยู่ๆดีก็อยากเลิก –“ 
   เอเหมือนจะดูเราออกว่าเราเปลี่ยนไป เราไม่สดใสเหมือนก่อน ทุกครั้งที่มองหน้าเค้า ได้ยินเสียงเค้า เราจะร้องไห้อยู่ในใจเสมอ เมื่อวานลองถามเค้าดูว่า  จะอยู่ได้มั้ยถ้าไม่มีเรา เค้าก็บอกว่าถ้าไม่มีเราก็ไม่อยากอยู่แล้ว เราก็บอกว่ายังไงก็ยังมีพ่อกะแม่นะ เค้าก็บอกว่าเดี๋ยวเอาเงินทั้งหมดให้พ่อแม่ไป แล้วเค้าก็หายไป เอบอกว่าถ้าเราทิ้งเค้าไปมันเหมือนกับบ้านที่เราสองคนสร้างด้วยกันโดนไฟไหม้ มันจะไม่เหลืออะไรเลย เค้าบอกว่า ช่วยรักเค้าต่อได้มั้ย ได้ยินอันนี้เราก็ร้องไห้เลย เค้าก็น้ำตาไหลเหมือนกัน เราก็บอกเลิกไม่ลง
         คือเรารู้สึกเหมือนตัวเองจะเป็นโรคประสาทเลย ช่วงนี้คิดแต่เลิก ไมเลิก เลิก ไม่เลิก เราไม่ได้มีคนอื่นนะคะ บอกไว้ก่อน 
เราเองก็อยากให้ตัวเองหลุดออกจากสภาพนี้ เราเครียดจนน้ำหนักลดไปห้ากิโลภายในอาทิตย์เดียว ร้องไห้ทุกวัน 

ขอบคุณที่ให้ระบายนะคะ ยินดีรับฟังทุกความเห็นค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย