[how to] SWEET MERMAID สวยฉ่ำรับหน้าฝน

mameao

mameao

ดู Profile

สวัสดีค่ะ มะเหมี่ยวเป็นสมาชิกใหม่ของจีบันนะคะ เพิ่งได้รู้จักจีบันเมื่อไม่นานมานี้ เห็นเพื่อนๆทำ how-to กันอย่างสนุกสนานเลย มะเหมี่ยวเลยอยากทำบ้างค่ะ ขอร่วมทำ how-to contest สวยฉ่ำรับหน้าฝน ด้วยคนนะคะ มีอะไรติชมก็รบกวนช่วยกัน comment เยอะๆนะคะ :Dพอพูดถึงสวยฉ่ำสู้ฝน มะเหมี่ยวก็นึกถึง mermaid ขึ้นมาทันที เลยอยากจะแต่งให้ลุคนี้ดูหวานฉ่ำแบบสดชื่นๆค่ะ เอาให้มีประกายกลบอากาศสีเทาไปเลย :P จะขอเรียกลุคนี้ว่า "Sweet Mermaid" นะคะ โทนสีก็จะเป็นฟ้าส้มที่ดู fresh บวกกับ glitter ที่เป็นประกายวาวๆค่ะ จะไม่เน้น eye liner ให้ดูคมเกินไป แต่จะเน้นที่ขนตาให้ตาดูโดดเด่น ที่สำคัญคือจะใช้ make-up แบบกันน้ำสุดๆไปเลยSWEET MERMAIDไม่พูดมากแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่าภาพก่อนหลังนะคะ (เห็นรูปตัวเองก่อนแต่งหน้าแล้วจะเป็นลมเลยทีเดียว T_T)มะเหมี่ยวจะแต่งตาก่อนที่จะลงรองพื้นนะคะ เพราะว่าจะทำให้สามารถละเลงสี eye shadow ได้อย่างสนุกสนานโดยไม่ต้องกลัวว่าสีจะตกมาอยู่ใต้ตาหรือแก้มค่ะ แต่งตาเสร็จเราก็สามารถทำความสะอาดใต้ตาได้ก่อนลงรองพื้นค่ะ1. ลงครีมบำรุงรอบดวงตา2. กรีด gel liner ที่ขอบตาบน*การลง gel liner หรือ cream shadow สีเข้มก่อนจะทำให้ตาดูมีมิติมากขึ้นค่ะ3. เกลี่ย gel liner ด้วย cotton bud เพื่อให้ฟุ้งค่ะ จะได้ไล่สีได้สวยๆ

4. ลงสีฟ้าอ่อนให้ทั่วไปถึงตาสองชั้นค่ะ5. ลงสีฟ้าที่จัดกว่าที่หางตาค่ะ6. คัดเบ้าตาด้วยสีฟ้าอีกโทน

7. ลงสีน้ำเงินให้ชิดหางตา จะได้ดูคมขั้นนิกนึง8. เขียนปลายขอบบตาล่างด้วยดินสอ ตาจะได้ไม่ดูลอยนะคะ9. ลง glitter สีขาวที่หัวตาค่ะ

10. พอแต่งตาบนเสร็จเรียร้อยแล้วก็ทำความสะอาด pigment สีที่ตกลงมายังใต้ตาและแก้มให้เรียร้อย11. ใช้ corrector ที่ใต่ตาเพื่อปรับโทนสีผิว12. ลง concealer ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาค่ะ

ตอนนี้ก็มาต่อด้วยรองพื้นนะคะ13. ทาครีมให้ทั่วหน้า เว้นบริเวณรอบตาที่แต่งแล้วค่ะ14. ทารองพื้นให้ทั่วหน้า จะใช้แปรงหรือมือก็ได้ค่ะ แล้วแต่ถนัด*รองพื้นที่ใช้ตัวนี้คือ Bobbi Brown Long-Wear Even Finish Foundation เป็นรองพื้นที่กันน้ำสุดๆไปเลย มะเหมี่ยวได้ไปคุยเล่นกับพี่ๆที่บูท Bobbi เลยรู้มาว่ารองพื้นตัวนี้เกิดมาจากการที่สาวไทยเย่างเราๆ request ขอ make-up สำหรับเทศกาลสงกรานต์ค่ะ คือโดนน้ำยังไง หากไม่จับหน้าก็จะไม่มีหลุดเละเลยค่ะ เวร์คมากๆสำหรับสู้ฝนสวยๆ15. ลง concealer ปกปิดรอยให้หมด!

16. เนื่องจากอยากให้หน้าดูมีมิติแบบไม่หาย ก็เลยใช้การ highlight ด้วย concealer สีออนสุดค่ะ17. เชดจมูกด้วยรองพื้นสีเข้มหรือ concealer สีเข้มก็ได้ค่ะ ใช้ฟองน้ำเกลี่ยจะง่ายมาก*ถ้าลง highlight หรือ shade เป็นฝุ่น หรือ pressed powder มันจะจางหายไประหว่างวัน18. ลงแป้งฟุ่นให้รองพื้นอยู่ตัวค่ะ

พอรองพื้นเสร็จก็เก็บรายละเอียดใต้ตาและคิ้ว19. ลง glitter สีส้มที่ใต้ตา ปัดไปทางหางตาค่ะ20. ลง pressed powder สีนูดอ่อนๆที่ใต้ตา หากสีส้มที่มากเกินไป ก็ปัดออกให้พอดี21. เพิ่มสีฟ้าอีกนิดให้ balance กับสีส้มค่ะ เกลี่ยให้ฟุ้งไปใกล้ๆคิ้วค่ะ22. วาดรูปคิ้วด้วย eye shadow ค่ะ23. เกลี่ยสีที่หัวคิ้วให้จางไปยังจมูก24. เก็บให้คิ้วไปทางเดียวกันด้วย brow shaper ค่ะ สีน้ำตาลจะทำให้คิ้ว soft ลง ดูหวานขึ้นค่ะ

25. ติดขนตาปลอมด้วยกาวกันน้ำของ Duo นะคะ พอทากาวบนขนตาก็จับให้เป็นรูปตัวยูเพื่อให้เข้ากับรูปตาได้ง่ายค่ะ26. ปัดขนตาด้วย mascara กันน้ำค่ะ28. ตัดขนตาบนปลอมเป็นช่อๆ แล้วนำมาติดตามแนวขนตาล่างค่ะ28. ปัดแป้มสีพีช29. ทา lip สีชมพูส้ม30. เสร็จแล้วค่า

SWEET MERMAIDหวังว่าเพื่อนคงจะถูกใจลุคนี้กันนะคะ มีอะไรก็ติชม และถามได้เลยค่ะ ^^ขอบคุณค่า :) <3 xx

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย