Jeban's Talk เรื่องของความหอมเย้ายวน ที่คนรักน้ำหอมขาดไม่ได้

yuynoowan

yuynoowan

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาวจีบันทุกท่าน ในเดือนนี้ แหมหัวข้อวันนี้ถูกใจเราอีกแล้วค่ะเรื่องที่ว่านจะมาแชร์ในวันนี้ก็คือ เรื่องของความหอมของคนรักน้ำหอมนี่ล่ะค่ะเริ่มแรกเดิมที ว่านเป็นคนไม่ใช้น้ำหอมค่ะ แต่พอเข้ามหาวิทยาลัยก็เริ่มจะอยากรักสวยรักงาม อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะเนื่องจากตอนมัธยมเป็นเด็กเรียนมากๆ แต่งหน้าก็ไม่แต่ง ครีมแทบจะไม่ทาค่ะ เลยไม่เคยสนใจเรื่องน้ำหอมเลย  ใช้มากสุดก็โรลออนค่ะตอนนัั้น ด้วยความที่เราต้องเดินทางไปมหาวิทยาลัยซึ่งค่อนข้างไกล การเดินทางก็หลายต่อเกิดการกลัวกลิ่นไม่พึงประสงค์ จะออกมาน่ะสิคะ ก็เลยมีความรู้สึกว่าอยากใช้น้ำหอมขึ้นมาก็ด้วยความที่เราไม่เคยใช้น้ำหอมมาก่อนเลยเลยตัดสินใจลำบากมากค่ะ ว่าจะใช้กลิ่นไหน ยี่ห้ออะไรดีก็ไปสะดุดตากับยี่ห้อนึงค่ะ ไม่รู้ว่าหลายๆคนจะเคยใช้ไหม ยี่ห้อ J.Lo  เป็นของ Jenifer Lopezด้วยความที่ชอบเจโล อยู่แล้ว ก็อุปทานไปเองว่าใช้แล้วอาจจะได้อารมณ์ประมาณ เซ็กซี่ ขี้เล่น แบบเจโลก็ได้ 

  คิดไปเองทั้งนั้น แต่สุดท้ายก็เลือกมาหนึ่งชิ้นค่ะ ตอนนัั้นเค้าเปิดตัวใหม่ๆเลยเป็นรุ่นแรกๆเลยค่ะ กลิ่นก็หอมดีด้วยก็เลยจัดมาหนึ่งขวดค่ะ แพคเกจก็ดูหรูหรา น่ารักมากๆเลยชื่อน้ำหอมคือ  Jenifer Lopez Live

กลิ่นของเค้าจะแนว ออกหวานๆ สดใส และเย้ายวนค่ะเหมาะกับสาวที่มีความสดใส คล่องตัว และดูมีเสน่ห์ค่ะ กลิ่นค่อนข้างติดทนนานแล้วก็พอเดินทาง มีเหงื่อออกบ้าง ก็ไม่ทำให้กลิ่นเปลี่ยนไปค่ะตัวนี้ให้ 8/10 ไปเลยค่ะ ตอนนั้นชอบนะคะ แต่พอใช้ไปนานๆเริ่มรู้สึกว่ายังไม่ใช่ค่ะ เลยขอหักไปสองคะแนน

ต่อมาขวดที่สอง ก็ยังเป็นของ J Lo อยู่ค่ะเลยไม่ได้ศึกษาอะไรมากมายค่ะ และขวดนี้เป็นขวดที่คุณแม่ซื้อมาให้ค่ะ ไม่ได้เลือกเองซึ่งตรงนี้ก็ตามหลักแล้ว ต้องไปเลือกเองค่ะ จะได้รู้ว่าชอบกลิ่นแนวไหนแต่คุณแม่อาจจะเห็นว่าขวดแรกใช้เจโล เลยคิดว่าคงชอบมาก เลยซื้อยี่ห้อนี้ให้เป็นขวดที่สองค่ะขวดที่สองเป็นรุ่น J.Lo Glow After Dark ค่ะ

ขวดจะมีลักษณะเป็นทรงสูง สีเงินวาวค่ะ แล้วที่สำคัญ มีจี้เพชรห้อยคำว่า J Lo อยู่ด้วยสวยหรูมากๆค่ะ กลิ่นนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากกลิ่นที่แล้วนะคะ จะเป็นออกแนวเซกซี่ และเป็นผู้ใหญ่ค่ะ มีกลิ่นหอมแบบแก่ๆหน่อยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากคุณแม่เป็นคนซื้อให้ซึ่งท่านอาจจะชอบกลิ่นแนวนี้น่ะค่ะ เท่าที่เคยเห็นคุณแม่ใช้มา ก็จะแนวๆนี้ แต่ตัวนี้ไม่ค่อยตรงกับความชอบของตัวว่านเท่าไรค่ะ แต่ก็รับไว้มาใช้เพราะคุณแม่ซ์ื้อให้  

   ไม่อยากให้ท่านรู้สึกเสียใจว่าซื้อมาแล้วลูกไม่ใช้ - -ตัวนี้ขอให้คะแนนเป็น 4/ 10 ละกันนะคะ เนื่องจากว่าเรารู้สึกว่ากลิ่นเข้มและฉุนเกินไปค่ะก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่กลิ่นที่ใช่อีกนั่นล่ะ

สุดท้ายมาขวดที่สามค่ะอยากจะบอกว่าขวดนี้เป็นขวดที่ เลิฟที่สุดในสามขวดแล้วค่ะ เพราะเริ่มรู้ตัวแล้วว่าชอบกลิ่นแบบนี้ก็ไปเดินเลือกเอง ทดสอบเอง และเริ่มหาความรู้วิธีการเลือกน้ำหอม ด้วยค่ะแล้วก็ควักตังจ่ายเองด้วยเนื่องจากว่าทำงานแล้วค่ะ ตัวนี้นั่นก็คือยี่ห้อ Jo Malone ที่สุดของน้ำหอม ที่สามารถผสมกับน้ำหอมอื่นแล้วจะได้กลิ่นใหม่ค่ะเป็นรุ่น Jo Malone French Lime Blossom Cologne

เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายมาก กลิ่นแนวดอกไม้ป่า หรือ ผลไม้ หรือแนวเครื่องเทศ ก็มีค่ะมีให้เลือกสรรมากมาย และเป็นกลิ่นหอมที่ไม่ฉุนเกินไป ให้ความรู้สึกว่ากลิ่นเย็นๆ สดชื่นค่ะเลยเลือกมาขวดนึงค่ะ แต่เลือกเป็นขนาดเล็กก่อน เนื่องจากว่า มี Trick นิดนึงนะคะว่ายี่ห้อไหนที่เรายังไม่เคยลองหรือใช้มาก่อน ควรจะลองซื้อไซส์เล็กๆดูก่อนค่ะเพื่อดูว่า เคมีเข้ากับเราได้ไหม คนอื่นฉีดหอมเราฉีดแล้วไม่หอมหรือเปล่าติดทนนานไหม สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับเคมีร่างกายของแต่ละคนนะคะตัวนี้กลิ่นจะออกแนวหอมสดชื่นค่ะ เหมือนดอกไม้ป่าในฤดูหนาวยังไงอย่างงั้นเลย ชอบมากๆค่ะตัวนี้ให้คะแนน 9.5/10 ไปเลยค่ะ

ที่หักไป0.5 ติดที่ราคาแพงไปนิดค่ะถ้าเทียบกับขนาดที่ได้แล้วเทียบกับยี่ห้ออื่นในราคาประมาณนี้จะได้ปริมาณเยอะกว่านี้ค่ะ

สุดท้ายนี้นะคะ เวลาเลือกน้ำหอมนะคะ ก็ไม่ควรเลือกตามกระแสค่ะ ควรจะไปทดสอบด้วยตัวเองก่อนว่าชอบกลิ่นแบบนี้ไหม และลองฉีดตรงข้อพับแขนก็ได้ค่ะ จากนัั้นไปเดินเล่นสักชั่วโมงหรือสองสามชั่วโมง เพื่อดูว่าจะเกิดอาการแพ้ไหม  เคมีเข้ากับตัวเราดีหรือเปล่า  หอมติดทนไหมอย่าพึ่งรีบตัดสินใจซื้อเลย เมื่อได้กลิ่นถูกใจ เพราะถ้าเกิดใช้แล้วเกิดแพ้ หรือไม่หอมแบบคนอื่นเค้าจะเสียดายตังทีหลังได้นะคะ อย่างไรก็ตามลองหารีวิวอ่านจากคนเคยใช้เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ ตอนนี้ว่านเจอน้ำหอมที่ชอบที่ใช่แล้วเพียงแต่ถ้าจะซื้อขวดต่อไปคงต้องเก้บตังกันนานหน่อยแหละค่ะ ^^คุณจะเจอน้ำหอมที่ใช่กับตัวคุณได้ไม่ยาก แค่มีวิธํีเลือกให้ถูกต้อง เลือกกลิ่นทีี่ชอบจริงๆไม่ใช่เพราะความนิยม แค่นี้คุณก็จะมีความสุขภับการใช้น้ำหอมแล้วล่ะค่ะ

สำหรับ User Review  ตอนนี้ยังไม่มีสักตัวในระบบเลยค่ะ J Lo ไม่มียี่ห้อใน User Review ค่ะส่วน Jo Malone มีในระบบแต่ไม่มีกลิ่นนี้ค่ะ รบกวนทีมงานเพิ่มเติมให้ทีนะคะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย