How to contest // Sugary happy tone // ครั้งแรกในชีวิต !!

virgola

virgola

ดู Profile

สวัสดีค่ะ How to ครั้งอาจจะดูแปลก ๆ พิกลๆ เพราะว่าเป็นครั้งแรกนะคะ ยังไงก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ เริ่มจากโชว์ใบหน้าแบบสิวลื้ม!! ให้ดูกันก่อน ในการแต่งหน้าครั้งนี้ น้ำจะไม่ใช้แปรงแต่งหน้่าเท่าไหร่นะคะ เพราะว่าไม่มี !!  อุปกรณ์ทั้งหมด ก็ไม่ได้แพงอะไร หาซื้อมั่วซั่วไป อยากได้อะไรก็เอามา  ขั้นตอนแรกน้ำจะใช้ Revlon Photo Ready เบอร์ 005 ลงที่บริเวณกรอบหน้าก่อน เพื่อสร้างเงาทำให้หน้าอันบานนนน ดูเล็กลง (นิสนุง 

) อ่ออย่าลืมลูบมาบริเวณสันจมูกด้วยนะคะจะได้ช่วยงัดสันของเราให้ดูมีขึ้นมาหน่อยจากนั้นต่อด้วย Maybelline Clear Smooth BB Stick เบอร์ 02 สีจะอ่อนกว่า ลงในส่วนที่เหลือค่ะ(ส่วนวิธีลงก็ตามที่เห็นค่ะ 

 อย่าตกใจกันนะคะ 
)เกลี่ยให้เนียนเรียบเสมอกัน สำหรับคนหน้าแห้งไม่แนะนำ เจ้า BB Stick ตัวนี้นะคะ มันจะเป็นขุยง่าย สังเกตุได้ว่า หน้าน้ำค่อนข้างแห้งเพราะว่ายังไม่ได้อาบน้ำ เอ้ย เพราะว่าน้ำทำ How To นี้ตอนกลางคืนค่ะ เปิดแอร์ด้วยหน้าเลยดูแห้งๆต่อไปเก็บรายละเอียดบนหน้าเรานะคะ ด้วย Concenler ของ Cute Press รุ่น Colour Fantasia (ถ้าผิดขออภัยนะคะ)ลงตามหมายเลขที่แปะไว้บนหน้าน้ำได้เลยค่ะ อ่อ เกลี่ยดีๆ นะคะ ตัวนี้ค่อนข้างเป็นแป้งมากกว่าครีมเมื่อเก็บร่องรอยควายับเิยินบนใบหน้าหมดแล้ว เก็บรายละเอียดอีกทีด้วยแป้งผสมรองพื้น(Maybelline Clear Smooth All in One) ค่ะ เพื่อช่วยให้ติดทนมากขึ้น ต่อไปน้ำจะใช้ Lip Gloss ทาบางๆ แทน Eye Primer นะคะ (เหตุผลก็คือ น้ำไม่มีนั่นเอง 

)ทาบางๆ นะคะ เดี๋ยวจะไหลย้อยลงมาหมดต่อไปน้ำจะลงสีชมพูขาว (1) ของพาเลทนี้ให้ทั่วเปลือกตาก่อนแล้วเน้นมา 2 ใน 3 ของพื้นที่เปลือกตาเน้นหางตาด้วยสีชมพูที่เข้มกว่าเฉดนึงที่บริเวณ (2) ค่ะ เกลี่ยให้ทั่วหางตานะคะสุดท้ายน้ำจะใช้สีชมพูที่เข้มที่สุด (3) ลงบริเวณหางตาชิดโคนขนตาค่ะ ไม่ต้องมากนะคะ

จะได้ประมาณนี้ (ต้องขออภัยด้วยคุณภาพกล้องทำให้ไม่เห็นสีที่ชัดเจน)น้ำเพิ่มลูกเล่นโด้วยใช้ Eye Shadow สีม่วงเขียนเป็น Liner แทนเขียนตามเส้นสีม่วงเลยนะคะเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเขียนหัวตาด้วยดินสอสีขาว แล้วใช้ Eye Shadow สีชมพูอ่อนลงทับบางๆ อีกรอบค่ะคิ้วค่ะ คิ้ว น้ำเขียนแบบงูๆ ปลาๆ ค่ะ เพราะว่าไม่ได้กันคิ้วไว้ด้วย น้ำลากแปรงที่ปัดคิ้วมาบริเวณสันจมูกด้านนอกด้วยนะคะ เพื่่อเพิ่มเงาเข้าไปอีก ตลกดีแฮะ ดัดขนตาและไม่ได้ปัดขนตา !! น้ำใช้สี Eye Shadow สีน้ำเงินเป็นมาสคาร่าแทนค่ะ โดยผสมกับลิปกรอสให้มันเป็นเหมือนเนื้อเจล แล้วค่อยทามันไปที่ขนตาที่ ระวังเข้าตานะคะจะได้แบบนี้ !!ประมาณนี้นะคะส่วนปากน้ำลงคอนซีลเลอร์ไว้ น้ำใช้ลิปไลเนอร์สีชมพูเขียนปากด้านในแค่ครึ่งเดียวแล้วลงทับด้วย Revlon Lipstick Matte 012 บางๆ ปิดท้ายด้วย ลิปกลอสเพิ่มความวิ๊งงงงส์ ปัดแก้มสักนิดนะคะ ใครจะคอนทัวร์ก็เชิญเลยค่ะ(ต้องขออภัยรูปเบลอหมดเลย)เสร็จกระบวนการออกมาได้แบบนี้ค่ะ  ขอบคุณทุกท่านเลยนะคะ ขอบคุณ Jeban.com ด้วยค่ะ 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย