ด่วนค่ะ ! ขอคำปรึกษา เราสับสนมากๆๆในตอนนี้

Gominum

Gominum

ดู Profile

ปัจจุบันเราทำงานบริษัทเอกชนเล็กๆแห่งหนึ่ง แต่บริษัทกำลังขยายกิจการทำงานมาได้ 4 ปีกว่าแล้ว ไม่มีปัญหาเรื่องเพื่อนร่วมงาน หรือปัญหากับลูกค้าแต่เราวุฒิปวส.ตำแหน่งหัวหน้างาน เงินเดือน 17,000 เบี้ยขยันเดือนละ 500OT ประมาณ 2-3 พันบาท แล้วแต่งานเยอะๆไม่เยอะโบนัสปีละ 2-3 เดือน อัตราการปรับเงินเดือน ไม่ถึง 500 บาทต่อปีแต่เราได้ไปสมัครงานบริษัทชั้นนำของไทยไว้แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบริษัทที่เราไฝ่ฝันมากแต่เป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อว่ารับคนยาก เพราะขึ้นชื่อเรื่องการเลือกสถาบันการศึกษาที่เราชอบเพราะ บ.จะมีกิจกรรม การฝึกอบรมพัฒนาพนักงานเป็นประจำเงินเดือน สวัสดิการดี อีกอย่างเป็นบริษัทเดียวกันกับแฟนเราด้วย แต่ทำงานคนละที่ตำแหน่งบัญชี ให้เงินเดือนน้อยกว่า แต่สวัสดิการอื่นๆ มากกว่าหลายเท่าอัตราการปรับเงินเดือนประจำปีดีกว่าประมาณ 3 เท่าตัวรวมๆแล้วเงินเดือนมากกว่าที่เดิมนิดหน่อยสิ่งที่เรากังวลในตอนนี้1. วันที่ 1 สิงหาคมนี้เราต้องไปสัมภาษณ์รอบ Final แต่เราติดเรื่องเคลียร์งานวางบิลลูกค้า(เครียดเรื่องลางาน จะบอกหัวหน้าว่าลาอะไรดี เพราะเราเพิ่งลาไปเมื่อวันที่ 20 ไปสัมภาษณ์รอบแรก)

2. เราจะเลือกอะไรดี ที่เดิมก็ดี ที่ใหม่ก็ดีต่ออนาคต แต่ติดตรงที่ต้องย้ายไปทำงานต่างจังหวัด(แฟนไม่อยากให้ไปทำงานต่างจังหวัด เป็นห่วง ไกลกันกว่าเดิม ปกติก็ไกลกันอยู่แล้ว)

3. คิดว่าการไปสัมภาษณ์ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่ง ถ้าไม่ได้ที่ใหม่ก็ไม่ซีเรียส แต่ถ้าเขาเลือกเราขึ้นมาเราจะไปดีหรือเปล่า ( ใจเราไม่มีปัญหาเรื่องการไปทำงานต่างจังหวัด แต่แฟนห้าม อ่ะ )

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย