[ HOWTO ] Use Jeban App : Step by Step !

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

  ฮูวววเร่ ~   ในที่สุดดด สาวๆก็สามารถเข้าถึงเรื่องสวยๆ งามๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ววันนี้ผ่าน Jeban App โดยเวอร์ชั่นแรกนี้ขอ support ให้กับ iOS ก่อนนะคะ :D   Download : http://itunes.apple.com/th/app/jeban/id541868286?mt=8หรือ Search : Jeban   หลังจากที่โหลดเข้าเครื่องกันมาเรียบร้อยแล้วพอเปิดแอพมาครั้งแรก แนะนำให้ Log in เข้าสู่ระบบกันก่อนนะคะเพื่อการใช้งานที่เป็นระบบมากขึ้นฮัฟฟฟ ~  

 เมนูหลักของแอพจะมีสองส่วนด้วยกัน ได้แก่ User Review และ Beauty Check ค่ะกด Login ที่มุมบนขวา , พิมพ์ Username+Password ที่ใช้ใน www.jeban.comหรือต้องการสมัครใหม่ก็ Register โลดดดด    

 U S E R    R E V I E W 

  

 เข้ามาในส่วนของ User Review หน้าแรกจะแสดงหมวดหมู่ Category ของ Products หรือจะเลือกให้แสดงแบบ Brand ก็ได้ค่ะ    

 เพื่อให้ค้นหาได้ง่ายขึ้นสาวๆ สามารถพิมพ์ search หาได้จ้า แต่ถ้าจำไม่ได้ว่าพิมพ์ยังไง หรือ มีจุดไม่มีจุดแนะนำให้เลือกจากแถบชื่อในหน้า By Brand จะง่ายกว่าค่ะ   

 ในหน้า Hot ก็จะมีสองส่วนด้วยกัน คือ Privileges ที่จะแสดงสิทธิพิเศษต่างๆ ของสาวๆ ที่มี Jeban AppWe Picked แนะนำ Product เด็ดๆ ที่คัดสรรมาแล้วว่าต้องมี เริ่ดจริง อะไรจริง :D   

 ในหน้า Pin เป็นหน้าที่เก็บ product เด็ดๆ ที่สาวๆ ได้ pin เอาไว้ในหน้าของ Product นั้นๆ .. ปุ่ม pin จะอยู่มุมบนของรูป product จ้าา (ในวงเขียวๆนั่นแล)   

 อยากบอกต่อว่าตัวนี้ดีจริงจริ๊งงงง หรือจะส่งไปบอกว่านี่ไงน้ำหอมที่ฉันบอกให้เธอซื้อน่ะ ตัวนี้ๆก็กดแชร์ที่ปุ่มบนขวามือค่ะ   

 ในการใช้งานครั้งแรก ระบบจะทำการขออนุญาต Authorized App    

 กลับมาดูในส่วนของการ Review Product กันบ้างน้าาเมื่อเข้ามาตาม Category หรือ Brand สาวๆก็จะเห็น Product ต่างๆ มากมายเลือก view ได้ทั้งแบบ Grid และแบบ Lists    

 เข้ามาในหน้าของ Product นั้นๆแล้ว  ก็จะมีข้อมูลและกราฟแสดงผลเฉลี่ยที่สาวๆ รีวิวกันเข้ามามุมบนขวามือ มีปุ่มที่เอาไว้แชร์ Facebook , Twitter และ Google+ ด้วยถ้าต้องการดูหรือจะเขียนความเห็นต่างๆ ของตัวนี้ ก็กดปุ่ม Review เลยจ้าา   

 หลังจากกดปุ่ม Review จะเห็นรีวิวต่างๆ ที่เพื่อนๆ รีวิวเอาไว้แล้วอยากเขียนบ้าง กดปุ่ม +Add Review ที่มุมบนขวาได้เลยค่ะ  เสร็จแล้วกด Submit โลดด User Review การใช้งานก็มีเพียงเท่านี้ละค้าาส่วนต่อไป ไปดู Beauty Check กันบ้าง     

 B E A U T Y    C H E C K 

  

 เข้ามาในส่วนของ Beauty Check แล้ว จะเห็นปุ่มด้านล่างอยู่ 4 อันด้วยกันNewest : Check ล่าสุด Hot Looks : Check ที่ได้ Love มากที่สุดSnap : Check มั่งMe : Beauty Check ของเราชอบ Beauty Check ของใครอันไหน ก็สามารถกดหัวใจสีเทาๆ ให้ LOVE ได้เลยค่ะ , ถ้าอันไหนให้ LOVE แล้วก็จะเป็นหัวใจสีชมพู   

 เข้ามาส่วนของ Snap สาวๆ สามารถ "ถ่ายสด" หรือ "เลือกรูปที่มี" ก็ได้ค่ะการถ่ายสด ใช้การแตะที่หน้าจอค้างไว้ในการ แช๊ะรูป และถ้าจะใช้รูปจากที่มีอยู่แล้ว ให้เลือกปุ่มสีเหลี่ยมที่มุมล่างซ้ายแนะนำให้ เลือกรูปแรกเป็นรูปเต็มตัว นะคะ จะได้ tag item ได้ และขอเน้นย้ำสาวๆ ซักนิดนึงเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในบ้านของเราให้เป็น Lookbook ของเมืองไทยกันเน้อ  • ใช้รูปเต็มตัวหรือครึ่งตัวอย่างน้อย 1 รูป• ไม่เช็คแต่หน้า ผม หรือ เฉพาะส่วน• ห้ามขายของเด็ดขาด  

 ระบบจะทำการดึงรูปแรกขึ้นมาให้ Tag item ต่างๆ ค่ะ   

 Title or Style : ชื่อ หัวข้อ หรือ สไตล์หลักในการแต่งตัวDescription : รายละเอียดการแต่งตัว (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)Select tone : เลือกโทนของเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าMy Point : จุดเด่นของสไตล์การแต่งตัว ที่ทำให้ทุกคนเหลียวมองงงง O.O หากต้องการแชร์ไปที่ Facebook หรือ Twitter ให้เลือก On ค่ะ   

 กรอกข้อมูล โพสรูป tag ของ เรียบร้อยแล้ว , กด Submit ได้เลยจ้าาารอซักพัก ระบบจะขึ้นมาให้แชร์ไปที่ Facebook , ไม่ต้องการให้แชร์ก็กดออกได้เลยค่ะ   

 หลังจากโพสเสร็จแล้ว สาวๆ ก็จะเห็นตัวเองใน Feed Newest อันล่าสุดแล้วค่าา    ดู Item Info หรือ Comment ต่างๆ ก็เลือกจากปุ่มด้านล่างจะแชร์ไปที่ Google+ , Facebook , Twitter ก็ได้เลยยยยยยยยย :P   

หลังจากที่ระบบได้บันทึกข้อมูลเรียบร้อยแล้วCheck นั้นๆ ก็จะอยู่บนเว็บด้วยนะค้าา    หรือถ้าจะเข้าไปดู Beauty Check ของคนอื่นก็เลือกดู Item , Info , กด Love , กดแชร์Comment ต่างๆ ทำแบบเดียวกันเลยค่าา อ๊ะ! หรือถ้าสาวๆ รู้สึกชอบการแต่งตัวของคนนี้จังเลย แอบเข้ามากดดูทุกกวันกดปุ่ม More ที่มุมขวาบน ในหน้า Beauty Checkสาวๆ ก็จะเห็น Beauty Check ทั้งหมดของคนนั้นนั้น อารมณ์เดียวกับ Instagram เลยค่ะ    

    เข้ามาในหน้า Profile ก็จะแสดงข้อมูลที่ได้ลงไว้ใน www.jeban.com หากต้องการจะแก้ไขข้อมูล ต้องเข้าไปแก้ผ่านเว็บอย่างเดียวค่ะ Logout เข้าไปที่หน้า Setting ได้เลยค่ะ     ณ ตอนนี้ Jeban App ของเราเป็น Beta Version อาจจะมี Bugs หรือปัญหาต่างๆ อยู่บ้าง กานต์อยากจะให้สาวๆ ที่ได้ใช้แล้ว ช่วยกันคอมเม้น ติชม แนะนำ หรือแจ้งปัญหาผ่านกระทู้นี้หน่อยนะคะ , เพื่อการปรับปรุงที่ดีขึ้นค่ะ ^^ ถ้าปัญหาอันไหนที่สาวๆ แจ้งแล้วมีการแก้ไข จะอัพเดทให้ทราบกันนะคะ   ปัญหาที่พบ : 
  • รูปซ้ำใน Beauty Check ขณะเลื่อนดู

  • จากหน้า Check Info/ กด More ... จำนวน Check, Idol, Love รวมถึงรูปโปรไฟล์ไม่ขึ้น

  • หลังจากโพส Beauty Check แล้ว หน้าที่เด้งขึ้นมาให้แชร์ไปที่ Facebook คีย์บอร์ดไม่ขึ้นมาให้พิมพ์ แต่ถ้าเข้าไปแชร์ Beauty Check ของคนอื่นไม่เป็น

  • กด Following แล้ว ระบบไม่แสดงข้อมูลในหน้า Me ว่าเรามีใครเป็น Idol บ้าง* update 19.07.12 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย