็How To>> I'm Snowwhite version อกหัก T^T

yuynoowan

yuynoowan

ดู Profile

สวัสดีค่ะชาวจีบัน แนะนำตัวกันก่อน เราชื่อ ว่านนะคะเห็น How to ของเดือนนี้ก็เกิดความสนใจ เนื่องจากว่าตัดผมสั้นมาได้ไม่นานค่ะน่าจะพอเข้ากับลุคนี้ได้ ติดตามกันได้เลยค่า


กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว... ถ้าฉันเลือกเป็นนางเอกใน Fairy Tale ได้I'm want to be Snow Whiteทุกนิทานมักจบแบบสวยงาม แล้วเจ้าหญิงและเจ้าชายก็ครองรักกันชั่วนิรันดร์แต่เรื่องจริง ไ่ม่ได้สวยงามแบบนั้นเสมอไปหรอก

สโนไวท์แต่งงานกับเจ้าขายได้ไม่นาน ก็มีเหตุให้ต้องหย่าร้าง เลิกรากันไปจึงทำให้สโนไวท์เสียใจเป็นอย่างมาก ด้วยความเฮิร์ทและไม่รู้จะทำวิธีไหนให้หายนางจึงกิน กิน แล้วก็กินเพื่อให้ลืมเจ้าชาย จากเจ้าหญิงที่ดูบอบบางเอวบางร่างน้อย กลายเป็นอวบอ้วน ด้วยความเสียใจที่นางมีต่อเจ้าชาย
แต่ด้วยความที่นางรักการแต่งหน้า เลยคิดว่าเศร้าไปไม่มีประโยชน์มาแต่งหน้ากันให้สวยเฉิดฉาย ลืมเจ้าชายใจร้ายคนนั้นดีกว่า
มาดู Before กับ Ater กันก่อนเลยนะคะ
อุปกรณ์การแต่งหน้า


- The Face Shop base เขียว-Urban Decay 15 years Palette-กาว Duo สีฟ้า-ขนตาปลอม จาก Daiso- Anastasia Brow wiz สี Brunette- NYX Jumbo Pencil สี Cottage Cheese-Nars Velvet Matte Lip Liner สี Red Dragon- Cover Girls Lipstick สี Hot Passion- Life Ford Eyeliner-Fasio Eyebrow mascara สีน้ำตาลแดง- Maybelline Lashionista-Vaseline Petroleum Jelly สีเขียว-RMK Concealor-Revlon Photo Ready concealor-Too Face Shadow Insurance Eye Primer-ที่ดัดขนตา MAC-บรัชออน Mac สี Fluer Powder-ฺBobbi Brown cream blush สี Powder pink- Kate designer eyebrow- Laura Mercier translucent loosing powder-Essence Bronzer สี Sunny

1. เตรียมหน้าด้วยการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงต่างๆ จากนั้นลง The Face shop เบสเีขียวให้ทั่วหน้าเพื่อเพิ่มความสว่างและขาวกระจ่างใสขึ้น2. ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา ทำให้ใต้ตาดุสว่างและไม่เป็นแพนด้า3.เกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้เท่ากันจากนั้นนำ Revlon Photo ready มาซ่อมแซมรอยสิวหรือรอยด่างดำต่างๆให้ดูเรียบเนียน

4.วาดโครงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วเพื่อร่างโครงคิ้วในแบบที่ต้องการ จากนั้นระบายให้เต็มพื้นที่สุดท้ายนำ Mascara eyebrow สีน้ำตาลอมแดง มาปัดทับเพื่อให้ขนคิ้วเรียงตัวและดรอปสีลง

สีที่จะใช้ในการแต่งตาวันนี้มีสี่สีหลักๆตามนี้ค่ะ5. ทาตาด้วย Eye primer ก่อนเพื่อให้สีอายแชโดว์ชัดและติดทนนานมากขึ้น จากนั้นลงสีเบอร์ 1ให้ทั่วทั้งเปลือกตา6. ลงสีเบอร์2 ให้ทั่วรอยชั้นพับตา จากนั้น แตะสีเบอร์ 3 เบลนตั้งแต่ช่วงหางตามาจนถึงกึ่งกลางตาจากนั้นเบลนสีให้เช้ากัน7.แตะสี เบอร์ 4 แล้วเคาะออกเบาๆ มากดลงที่เปลือกตาทั้งหมด สุดท้ายแตะที่สีเบอร์ 1 อีกที มาไฮไลท์ที่หัวตาและโหนกคิ้วด้านบนให้คิ้วดูสูงขึ้น8. แตะสีเบอร์ 4 แล้วเคาะสีออก แตะที่ขอบตาด้านล่างไล่ตั้งแต่หางตามาจนถึงกึ่งกลางตา แล้วใช้NYX Jumbo Pencil ระบายที่หัวตาไล่ลงมาที่ถึงกึ่งกลางขอบตาและเกลี่ยนให้ดูฟุ้งสีขาวทำให้ตาดูกลมโตมากขึ้น9. จากนั้นดัดขนตา ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตา่ล่างจากนั้นติดขนตาปลอมวิ้งๆ และปัดครีมบลัช สีชมพูเบาๆ ให้ดูแก้มชมพูระเรื่อธรรมชาติจากนั้นปัดทับด้วยแป้งฝุ่น และลงลิปบำรุงริมฝีปากอีกที

10. ลงลิปไลน์เนอร์วาดขอบปากให้ได้รูป จากนั้นก็ระบายสีให้เต็มทั้งปาก แล้วใช้กระดาษทิชชู่ซับเบาๆเพื่อความติดทนนานมากขึ้น สุดท้ายใช้พู่กัน แตะที่ลิปสติก Cover girl วาดขอบปากและระบายให้เต็มทั้งปากเพื่อความคมชัดอีกทีนึง สุดท้าย ปัดแก้มด้วย Mac บรัชออนพาวเดอร์ทับอีกทีให้แก้มออกแดงอมส้มสุขภาพดี แล้วปัดบรอนเซอร์ให้กรอบล้อมหน้า ให้หน้าดูเล็กลง (ใหญ่ขนาดนี้ ไม่รู้จะเล็กได้ไหม)แล้วก็ไลท์ดั้ง(ที่ไม่มี - -)ให้ดูเป็นสันขึ้นมาเสมือนมีดั้งโดยไม่ได้ไปศัลยกรรมเสร็จแล้วก็จะได้ Finish look มาแบบนี้ค่ะ


เสียใจที่เจ้าชายทิ้งไป ฮือ TT^TT

ร้องไห้ ตาบวมไปก็ไม่มีประโยชน์ โสดแบบมีความสุขดีกว่า

กิน แอปเปิลดีกว่าไหมนะ ลดความอ้วน


แต่ว่า ....
หน้าคุณยายที่ให้แอปเปิ้ลมาเนี่ยไม่น่าไว้ใจซะเลย กินได้รึป่าวไม่รุ้ ไม่กินดีกว่า

ว่าแล้วไปเล่นกะผีเสื้อ อยู่แบบ มีความสุขกับความโสดดีกว่าสุดท้าย ฝากรูปนี้ไปให้เจ้าชาย เชอะ ฉันไม่แคร์แล้วย่ะ แบร่!!!
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย