[Jeban's talk] Review Review Holika Holika Petit BB SPF30 PA++ Clearing

pastry

pastry

ดู Profile

 สวัสดีค่ะ วันนี้เตยจะมารีวิว BB cream ของเเบรนด์เกาหลี "Holika Holika" เตยสนใจบีบีครีมตัวนี้มานานเเล้ว เเล้วก็ได้หาข้อมูลเพิ่มเติมจากการอ่านรีวิวต่างประเทศบ้าง เพราะในไทยยังไม่เคยมีใครทำรีวิวนี้เลย ^^ หารีวิวคนอื่น ศึกษาไปๆมาๆก็เลยตัดสินใจ ลองซื้อมาใช้ดู BB cream รุ่นนี้จะมี 5 สูตรด้วยกันนะค่ะ เเต่ในรูปที่เตยลงมานี้มี 4สูตร ขาดสูตร สีชมพูเป็นบีบีครีม+ชิมเมอร์


ที่เตยซื้อมาเป็นตัวที่ฟ้า สูตร clearing สำหรับคนที่มีผิวมัน ตอนเเรกเตยสนใจอยู่ 2สูตรด้วยกัน คือสูตรที่ซื้อมาสีฟ้า กับสูตรสีเขียว watery ส่วนราคาที่ซื้อมาก็ไม่เเพงเลยค่ะ 157บาทเอง (เป็นราคาพรีฯ) ปริมาณก็ 30ml. ถือว่าคุ้มมากๆเลย เเต่สำหรับรุ่นนี้จะไม่มีเฉดสีให้เลือกนะค่ะ ก่อนเตยจะซื้อก็เเอบหวั่นเหมือนกัน กลัวจะไม่เข้ากับสีผิวตัวเอง เเต่จากการอ่านรีวิวต่างประเทศมาหลายๆที่ เค้าถ่ายภาพเนื้อครีมมาให้ดู เราก็รู้สึกว่า เออ..มันน่าจะเข้ากันผิวเรานะ เพราะเคยลองอีกสูตรเเล้วก็ไม่มีปัญหาเรื่องเฉดสีใดๆ ก็เลยตัดสินใจลองสั่งมาดู
รูปนี้เป็นรูปรายละเอียดเเต่ละสูตร ทั้งส่วนผสมเเละเเต่ละสูตรเหมาะกับปัญหาผิวเเบบใด
เตยซูมให้ดูสีบีบีครีมกันชัดๆนะค่ะ จะออกโทนขาวเหลือง ประมาณครีมกันแดดที่ผสมรองพื้นเนื้อบางเบา อะไรประมาณนั้นอ่ะค่ะ 
หลังจากใช้มือเกลี่ยเเล้ว ผิวจะเนียนขึ้น สว่างขึ้นนิดหน่อย เตยทาไว้ที่ด้านขวาของเส้นสีส้มนะค่ะ มันอาจจะดูไม่เเตกต่างกันมาก เพราะทาที่หลังมือ ซึ่งผิวตรงนั้นมันดีอยู่เเล้ว เเต่เมื่อลองกับผิวหน้าก็ไม่รู้สึกดูวอกหรือหน้าลอย เพราะโชคดีที่บีบีครีมตัวนี้เข้ากับสีผิวเราได้ไม่ถึงกับพอดี เเต่ก็เป็นที่พอใจ หลังจากลองเกลี่ยลงบนใบหน้าโดยใช้ฟองน้ำ จะได้ลุคใสๆ บีบีครีมตัวนี้จะเปลี่ยนเป็นเเป้ง เมื่อเกลี่ยลงบนผิว<<อันนี้คนที่ทำรีวิวต่างประเทศเค้าเขียนไว้ เราก็ไม่ถึงกับรู้สึกว่ามันเปลี่ยนเป็นเเป้งนะ เเต่มันไม่ดูหนา หรือหน้าลอย หลังทาเเล้วหน้าไม่มันวาว 


ส่วนตัวเเล้ว รู้สึกชอบบีบีครีม รุ่นนี้มาก เพราะให้ลุคใสๆ ดูธรรมชาติ คุมมัน ราคาไม่เเพง^^ กลิ่นหอม สีบีบีเข้ากับสีผิวเรา


รูปนี้เป็นรูปที่ใช้ BB ตัวนี้ทาค่ะ ผิวเนียน กระจ่างใส ไม่วอก ไม่ลอยจ้าาสรุปเเละให้คะเเนนด้านต่างๆกับบีบีครีมตัวนี้นะค่ะ1.ควบคุมความมัน 4/5 คุมอยู่จ้า

เราลองทาไปตั้งเเต่เช้า พอตกเที่ยง ลองซับดู ก็ความมันออกมาปกติ ไม่ได้มากขึ้นกว่าเดิม คงเป็นเพราะสูตรนี้ เป็นสูตรสำหรับผิวมันอยู่เป็นทุนเดิมเเล้ว2.ลักษณะเนื้อครีม สัมผัส การเกลี่ย 5/5 

เนื้อบีบี เหลวเกลี่ยง่าย กลิ่มหอมมากๆ 3.ราคา 5/5 คุ้ม!!! ตัวนี้ถ้าจำไม่ผิด 5800w เตยพรีมา 157 บาท กับปริมาณ 30ml. 

ถือว่าคุ้มมากๆ เป็นราคาที่น่าซื้อมาลอง นักเรียน นักศึกษาเเบบเราก็ซื้อได้เอง

โดยไม่ต้องรบกวนเงินพ่อเเม่4.เเพคเกจ 5/5 เเพคเกจเเต่ละสูตรไม่เหมือนกัน เเต่โดยรวมเเล้วน่ารัก เหมาะกับวัยใสๆ อย่างเรามาก

ขนาดพกพาได้สะดวก ไม่ใหญ่เทอะทะ ฝาปิดล็อกเเน่น ตอนซื้อมามีซีลพลาสติกหุ้มฝาไว้อย่างดี เเต่ซีลฟอลย์ด้านในไม่มีนะค่ะ

 

ขอจบการรีวิวเเต่เพียงเท่านี้ค่ะ ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่เข้ามาชมนะค่ะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย