BB Addict "Mistine" ล้วนๆจ้าาาา

maprang.k

maprang.k

ดู Profile

 สวัสดีค่ะ สาวๆจีบัน ห่างหายจากเว็บบอร์ดไปนานมากกกกกกกกกก แต่ยังเข้ามาอ่านกระทู้ตลอดๆนะคะงานยุ่งมาก ไม่ค่อยมีเวลาอัพสวย 555 สภาพตอนนี้เลยดูไม่ค่อยได้แต่ว่าคันไม้คันมือ อยาก review BB กะเค้ามั่ง เนื่องจากใช้ทุกวันอยู่แล้วทำรีวิวอยู่ออฟฟิศนะจ๊ะ รูปก็เลยขออนุญาตยืมจากที่อื่นมา เดี๋ยวลงเครดิตไว้ให้จ้าอ้อ วันนี้จะพูดถึง บีบี มิสทีนเพียวๆเลยนะจ๊ะสาวๆ มีครบทุกอัน ใช้ทุกอัน 555 ยี่ห้อเดียวกันแต่คุณสมบัติไม่เหมือนกันนะจ๊ะ


เอาล่ะ....เรามาเริ่มกันที่ตัวแรก บีบีตัวแรกของมิสทีนนั่นเองงงงง ถ่าดาาาาาาา...

เครดิต ornworld.multiply.comตัวนี้เป็นบีบที่ใช้ตั้งแต่เปิดตัว จนถึงทุกวันนี้ก็ยังซื้อใช้เรื่อยๆค่ะ ด้วยราคาที่น่ารักมากๆ ไม่เกิน 99 บาท ถึงแม้ว่าสีจะเทาอมชมพู แต่ถ้าลงน้อยๆ ก็ไม่หลอกค่ะ ปกติจะผสมกับเบสเขียวก่อน ทำให้โทนเหลืองมากขึ้นค่ะ กันแดด SPF30

โอเคมาก ลงนิดๆ หน้าจะผ่อง ปรางจะบีบประมาณ 2 เม็ดถั่วเขียวต้มน้ำตาลค่ะ (มันบานๆใหญ่กว่าปกติหน่อย) แล้วก็ใช้นิ้วจิ้ม แปะๆ ไปที่หน้าผาก แก้มสองข้าง จมูก และคาง ที่เหลือเอาลงที่คอค่ะ จากนั้นก็กดๆตบๆ ให้มันแผ่กระจายทั่วพื้นผิว พอลงแล้วปรางจะรอให้มันเซ็ทตัวซัก 1 นาทีค่ะ ลูบๆดู ถ้าลื่นมือแล้วก็ค่อยลงแป้งต่อไป ปรางลงแป้งฝุ่น translucent oriental princess ค่ะ มันเข้ากันมากอ่ะ หน้าผ่องเด้ง ตัวนี้ตกบ่ายก็มันนิดๆค่ะ เอาทิชชู่ซับก็เด้งเหมือนเดิม สรุปว่ารักตัวนี้ที่สุด หมดเมื่อไรซื้อต่อทันทีค่ะ (ใช้มาประมาณเกือบ 10 หลอดแล้วมั้งนะ)ข้างๆกันเป็นแป้งฝุ่นบีบี มีวิ้งๆๆค่ะ นานๆใช้ที คือลงแป้งจนครบแล้ว เอาปัดๆเพิ่มมิติเฉยๆค่ะ ทาเดี่ยวๆดับค่ะ ขาวเกิน

ตัวนี้ซื้อมานานแล้ว ไม่หมดซะทีหลังๆเลยเอามาทาตัวหลังพอกโลชั่น วิ้งเบาๆค่ะ
ตัวที่สองค่ะ คลอดตามกันออกมากับบีบีครีม แบบตลับ พร้อมพัฟ ดึ๋งๆเครดิต ตามภาพจ้า

อันนี้เป็นเนื้อครีม ที่สีใกล้กับตัวในหลอด แต่ครีมหนืดกว่าแต่ลื่นกว่า เอ๊ะ งง มั้ย คือเนื้อครีมข้นแต่เวลาเอาพัฟวนๆเนื้อครีมมันจะลื่นๆเกลี่ยง่ายค่ะ ตัวนี้คนหน้ามันไม่เหมาะ ปรางลงแล้วต้องเว้นช่วงจมูก คือเอาครีมที่เหลือจากพัฟมาแตะๆเท่านั้นค่ะ ไม่งั้นจะเป็นคราบ ตัวนี้เหมาะกับวันที่จะปกปิดมากกว่า เพราะครีมมันค่อนข้างดูดแป้งค่ะ ทำให้แป้งเกาะหน้าโอเคขึ้น ตัวนี้ปรางตามด้วยแป้ง Cutepress Evory Snow ค่ะ กดทับบางๆ หน้าจะฉ่ำๆ เนียนค่ะ ถ้าหมดก็อาจจะไม่ซื้อต่อนะ เพราะว่าใช้ยากหน่อย ต้องใช้พัฟ แต่ความเนียนยังรักอยู่นะตัวที่สามค่ะ เป็นตัวมูส ที่ออกมาแล้วอยากทาเพราะพรีเซ็นเตอร์ อิอิ เลยไปหามาสนองกิเลสทันทีเครดิต ในภาพค่าตัวนี้เนื้อมูสดึ๋งดั๋งปึ๋งปั๋งดีค่ะ สีออกเหลืองมากขึ้น เนื้อมูสทาแล้วบางเบา เบามาก ตัวนี้ปรางว่าไม่ปกปิดนะ แต่ทำให้หน้าเด้งๆ ทาแป้งติดค่ะ SPF25 มูสเกลี่ยง่ายค่ะ ก็ยังคิดว่าจะซื้อต่อไปถ้าหมดหลอดนี้ เอาไว้วันสบายๆ ลงตัวนี้ตามด้วย  Cutepress Evory Snow ค่ะ สวยนะ ถ้าช่วงนั้นหน้าดีไม่มีปัญหาผิวค่ะต่อมา แป้งบีบี ตลับชมพู

เครดิต ในภาพและประกาศด็อทคอมค่ะตัวนี้ถ้าซื้อจากร้านขายส่งเครื่องสำอางจะราคาถูกมาก แล้วก็เนียนดีด้วย ตอนลงบีบีแล้วตามด้วยตลับนี้เสร็จหน้าลื่นๆ เนียนมากกกกกกกก แต่ๆๆๆๆ พอหน้ามัน นางจะทำให้เกิดคราบแถวรอบๆจมูกจ้า ทำให้ต้องเช็ดออกแล้วโบกแป้งลงไปใหม่ เลยต้องลงบีบีและแป้งเบามือช่วงจมูกค่ะ แต่ก็เลิฟๆนะ เพราะราคาถูก และก็เนียนดีด้วย ซื้อต่อจ้าาาาผลที่มารีวิวแล้วแต่สภาพผิวและความชอบของบุคคลนะคะ ใช้อะไรดีไม่ดี อยู่ที่เราจ้า
ต่อไปเป็นหนังหน้าที่ลง บีบีมูสผสมเบสเขียว ตบด้วยแป้ง Oriental นะคะ

(รูปถ่ายจากกล้องหน้าโทรศัพท์ มันอาจเกินจริงไปบ้าง ขออภัยค่ะ) อยากให้ดูว่าทาแล้วมันจะประมาณไหนนะคะหว่ายรูปใหญ่จังงิ เด๋วถ้าโพสแล้วไม่โอเค จะกลับมาใส่รูปใหม่นะคะลาไปก่อนแล้ว ขอบคุณและสวัสดีค่าาาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย