ซอรี่ชวนทำ"กะหรี่พั๊ฟไส้สัปปะรดกวน"จ้า อยากชิมเชิญด้านในเลยจ้ะ

ซอรี่

ซอรี่

ดู Profile

 

สวัสดีค่ะ สาวๆจีบันที่รักทุกคน วันนี้ก็จะมานำเสนอเมนูของว่างง่ายๆสาวๆก็ทำได้ อีกเช่นเคยนะคะ คือเรื่องของเรื่อง ซอรี่ซื้อสัปปะรดกวนเก็บไว้ 3 กระปุก และมันใกล้เวลาแล้ว และได้ที ที่ซอรี่และสาวๆจีบัน นัดมิตติ้งกันเล็กๆ ก็เลยได้ทีคิดว่าจะทำ "กะหรี่พั๊ฟไส้สัปปะรดกวน" ซะเลย เอาล่ะ ไม่เยิ่นเย้อล่ะนะ มาเตรียมอุปกรณ์กันเลยจ้าอุปกรณ์มีดังนี้จ้า

"ส่วนที่ 1"

1.แป้งสาลี   100   กรัม2.น้ำผสมสีเหลือง   2 1/2   กรัม3.น้ำมันถั่วเหลือง   2   ช้อนโต๊ะ4.เกลือ   นิดหน่อยนะคะประมาณปลายๆช้อนชาค่ะ"ส่วนที่ 2"

1.แป้งสาลี   50   กรัม2.น้ำมันถั่วเหลือง   3   ช้อนโต๊ะสูตรนี้ ทำได้ 14 ลูกนะคะ ลูกไม่โตมากค่ะ พอดีๆ
เอาล่ะค่ะ มาเริ่มกันเล้ยยยย
นำส่วนผสมที่ 1 มาใส่ไว้ในโถ แล้วค่อยๆ ใส่น้ำทีละน้อยนะคะ แบ่งใส่ซัก 3ครั้งนะคะแล้วก็ เริ่มบริหารแขนยานได้เลยจ้ะ อิอิ 


เวลานวด ถ้ามันเละ จนเหนียวติดมือไปหมด แนะนำให้ เอามือล้วงแป้งสาลีขึ้นมาใส่มือ นิดหน่อย ไม่ต้องเยอะนะจ๊ะ เดี๋ยวแป้งจะแห้งเกินไป เอาแป้งมาโรยๆๆ ที่ตัวแป้งที่เรานวด มันจะทำให้เรานวดได้สะดวกขึ้นค่ะ แล้วก็ตั้งพักไว้ พยายามอย่าให้โดนลมนะจ๊ะ หาอะไรมาครอบไว้ก็ได้ค่ะ นวดให้ได้ดังภาพนะจ๊ะ สู้ๆ หึบๆ 
 อิอิ


จากนั้น เรามากันที่ ส่วนที่ 2 กันเนอะ อันนี้ ง่ายม๊วกกกกกก เพียงแค่นำแป้งและน้ำมันถั่วเหลืองมาผสม แล้วก็นวดๆๆ แป๊บเดียวก็ได้แล้วค่ะก็จะได้ดังภาพนี้นะคะ 
สูตรที่ให้ไป สาวๆแบ่งให้ได้ 7ลูกนะคะ พอแบ่งเท่าๆกัน ได้ 7ลูกแล้ว ก็นำแป้งส่วนที่ 1 มาห่อ แป้งส่วนที่ 2 นะคะ ห่อให้มิดนะคะอย่าให้ แป้งส่วนที่ 2 แล๊บออกมาเลยนะคะ ห่อเสร็จ ให้เอาส่วนที่เราขยุมๆ ลงไว้ข้างล่างนะคะ เพราะเวลาที่เราพักแป้ง แป้งอาจจะขึ้นจนทำให้ ส่วนที่ 2 ของเราปริ ออกมาได้ค่ะ แต่จริงๆ ก็ไม่ได้ขึ้นฟูอะไรมากมายหรอกค่ะ 


อันนี้คือที่ซอรี่ห่อไว้ค่ะ ซอรี่ทำไว้ คูณ 4สูตรนะคะ เพราะจะเอาไปฝากสาวๆด้วย พอเราห่อได้ดังนี้ ก็ให้หาอะไรมาปิดไว้ ไม่ให้โดนลมนะคะ พักไว้เป็นเวลา 10 นาทีจ้าาาาา 


หลังจากครบ 10 นาทีแล้ว ให้สาวๆ เอาออกมาทีละลูกเลยจ้ะ เอามาวางไว้ แล้วใช้นิ้วแปะๆเป็นทางยาวนะคะ อย่าแปะเป็นวงกลมนะจ๊ะทีนี้ล่ะ ถึงตอนสนุกแล้วววววว
เวลาที่เรา รีดแป้ง พยายาม อย่าให้ ไส้ของส่วนที่ 2 แตกออกมานะคะ รีดเบาๆ รีดขึ้น และ รีดลง เบาๆ อย่ารีดแบบ ยึกๆๆ นะคะ เพราะมันจะทำให้ไส้แตกได้ค่ะ
พอรีดเสร็จ ให้สาวๆ ม้วนนะคะ แล้วก็หันเป็นแนวตั้งนะคะ ให้ปลายขึ้นมาอยู่ข้างบน ดังภาพ นะจ๊ะ


จากนั้นก็รีดอีกที จำไว้ว่า อย่ายึกๆๆๆ ทำให้เบามือไว้นะจ๊ะ อิอิ แล้วก็ม้วนๆๆ ค่ะ 


พอม้วนเสร็จก็จะได้แบบนี้นะจ๊ะ 
จากนั้น ก็เอามีดมาผ่าครึ่งนะคะ 


จากนั้น ก็แบ่งเอามาข้างนึงนะจ๊ะ วางตะแคงให้ได้ดังภาพ นะคะเอียงเค้านิดนึง เพื่อที่เวลาเรารีดเตรียมใส่ไส้ ไส้จะได้ไม่แตกออกมาเวลาทอดนะจ๊ะ 


พอรีดแล้วก็จะได้แบบนี้จ้าาาาา


จากนั้น ก็นำไส้สัปปะรดกวนมาใส่ได้เลยจ้ะ ไม่ต้องเยอะมากนะจ๊ะเวลาห่อ เราต้องการเนื้อแป้ง เพื่อที่จะได้พับออกมาได้สวยและเห็นจีบชัดจ้า แล้วตัวสัปปะรด เค้าก็หวานมากแล้ว เลยจัดแบบ เบาๆเลยจ้ะ


จากนั้นก็ พับตัวเค้ามา บรรจบ กันแบบนี้นะจ๊ะ 
พอพับแล้ว จะได้แบบนี้นะคะ 
อ๊ะอ่าาาาา ... ใกล้ความจริงเข้ามาทุกทีแล้วซิ อิอิ แล้วเราก็มาทอดกันเลยนะจ๊ะ วิธีทอด ให้ใช้ไฟกลางนะคะ แล้วก็ ใช้กะทะแบบลึกนะคะ เพราะซอรี่เคยลองทอดกะทะแบบเทปล่อนแบนๆ ผลคือ สีไม่เท่ากันเลยค่ะ ไหม้ข้าง ไม่ไหม้ข้าง ไม่ดีเลยค่ะ แล้วน้ำมันที่ใช้ทอด ก็ต้องท่วมตัว กะหรี่พั๊ฟเลยนะคะ ทอดจนเหลืองทองสวยงามแล้วก็นำขึ้นมาได้เลยจ้ะ รูปอาจเยอะซักหน่อยนะคะ เพราะซอรี่อยากให้สาวๆ ได้เห็นทีละขั้นตอน อย่างละเอียดเลยค่ะ ^^


แล้วก็ยกขึ้นมาพักไว้บนกระดาษซับน้ำมันก่อนเลยค่ะ หืมมม !! น่ากินอ่า วู้ๆๆๆ ทะแด้นนนนนนนนน .... .......................................................................................
อันนี้ต้องหั่นให้ดูเลยนะจ๊ะ เพราะว่า ถ้าหักให้ดู แล้วมันกรอบมากสาวๆจะไม่เห็นชั้นๆ ที่เราเฝ้าอุตส่า ม้วน รีดๆ กันหลายรอบ อิอิ เป็นไงบ้างคะ สาวๆ น่ากินมั๊ยยยยยยยยยย อิอิ น้ำยายไหยกันอ๊ะป่าวววอันนี้ ... อร่อย ไม่อร่อย ต้องให้ 3 สาว นี้ บอกต่อนะคะ อิอิน้องแพรวซ้ายสุด น้องแพรคนกลาง น้องมิจัง ยังคาปากอยู่้เลย55555555 


ภาำพนี้ เป็นภาพที่เรา ไป มิตติ้งเล็กๆกันนะคะ รูปที่ถือ เป็นอภินันทนาการ จากน้องมิจัง ชอบม๊วกกกกก ขอบคุณน้องมิจัง ไว้ ณ.ที่นี้ด้วยนะจ๊าาาาา 
น่ารักกันทุกคนเลย วันนั้น เราเม้ามอยกัน สนุกม๊วกกกก ที่ร้าน เค้าให้นั่งไม่จำกัดเวลา เป็นบุฟเฟ่ มาถึงกันประมาณ ไม่ถึง บ่ายสามโมงแต่ ทั้ง 4 สี่ ออกมาจากร้าน ประมาณ 6 โมงเย็น เห็นจะได้ 55555เม้ามอยกันสุดฤทธิ์ ไปเลยจ้าาา 

ค่ะ ... เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเมนู "กะหรี่พั๊ฟไส้สัปปะรดกวน" ไม่ยากเลยนะคะ ใช้ความพยายามนิดหน่อย ตอนรีดแป้งนี่แหล่ะจ้ะ อิอิลองไปหัดทำกันดูนะ เป็นผู้หญิง สวยไม่พอ ต้องทำอาหารเป็นด้วยเน้อ ... จะได้เรียกสินสอดซะให้คุ้มไปเล้ยยย 55555 
สำหรับวันนี้ .ซอรี่ขอลาไปก่อนเน้อ เจอกันใหม่ ฮาวทูหน้านะจ๊ะ รักสาวๆ เหมือนเดิม ไม่เคยเปลี่ยน 

บ๊ะบายยยยยย
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย