(เน็ตเน่าวันสุดท้าย อดส่ง How to) เก็บตกๆ มาให้ชมกันจ๊ะ ^^

maytana

maytana

ดู Profile

 สวัสดีสาวๆ จีบันนะค 
ขอแสดงความดีใจกับสาวๆที่ได้รับรางวัลจากฮาวทู เดือนพฤษภาคมด้วยนะคะ  เนื่องจากว่า ทำ How to ของเดือนที่แล้ว ในคืนวันที่ 30 พอดี แต่ยังไม่เสร็จดีเลยจ้าหน้าเลื่อนๆไปมาๆ พยายามปรับเท่าไหร่ ก็ไม่ได้ เลยมานั่งทำใหม่ในวันที่ 31 แต่แล้วววว...สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น T^T"เน็ตเน่า"รอจนถึงเที่ยงคืนของวันที่ 31 ก็แล้ว เลยมานั่งทำใจแล้วคิดว่า ช่างมันเต๊อะ~~ ^^ ส่วนหนึ่งก็เป็นมาจากเรา ที่ไม่ทำแต่เนิ่นๆด้วยและแล้ววันนี้ เน็ตเพิ่งจะมาเล่นได้นี่เอง ก็เลยทำตามความตั้งใจของตัวเอง ยังไงก็ลงละน๊าา...- เริ่มกันเลยดีกว่าค่า -


    
    
ขอนำเสนอ How to contest from coffee to cocktail"ยามบ่ายแสนสดใส จรด ยามค่ำแสนเหงา
"* หน้าอันเปลือยเปล่า *


ต่อด้วย ยามบ่ายแสนสดใส และสุดท้าย "ยามค่ำแสนเหงา"

 

        
 Make up 
 เครื่องสำอางในครั้งนี้ เมษ์จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ coffee และ cocktail ค่ะHow to นี้จะตอบโจทย์ สำหรับสาวๆที่ไม่มีเวลาในการพิถีพิถันในการแต่งหน้าและรีบร้อนในเวลาเร่งด่วนด้วยค่ะ... เพราะแต่งง่ายๆค่ะ สวยเร็วทันใจ... หลังจากที่ได้ชม หน้าเปล่าเปลือยไปแล้ว ก็ลงครีมบำรุงกันให้เรียบร้อยค่ะแล้วใช้กานิเย่ อายโรลออนมาทาเพื่อให้ตาชุ่มชื้น บำรุงๆดวงตากันสักนิด

 หลังจากนั้น ลง คอนซิลเลอร์เลยจ้า Revlon Photo Ready (ดูตามภาพด้านบน หมายเลข 2) ค่ะ
 แล้วก็ลงกันแดดผสมรองพื้นของคิวเพลสฝาส้มค่า(หมายเลข 3)

แต่งหน้ายามบ่ายๆ เน้นใสๆไม่โบ๊ะค่า

 หลังจากนั้นก็ตามด้วยแป้ง เมษ์ใช้มิสทีน ตัวที่อั้มโฆษณาล่าสุดจ๊ะ ที่เป็นตลับเป็นดอกไม้เนื่องจากทำตลับแตก (แฮะๆ) เลยเหลือซากมาอย่างที่เห็น 55 (หมายเลข 4)เป็นคนที่ใช้แป้งของมิสทีนถือว่าถูกนะคะ ไม่เคยแพ้ และค่อนข้างติดทน ^^

 เขียนคิ้ววกันเลย ^^

 เริ่มละเลงตากันได้เลยจ้า (ตามหมายเลขเลยค่ะ) สีแรกที่ใช้ คือสีเหลืองออกนวลๆ เหมือนเป็นพื้นให้แก่สีอื่นๆก่อนค่ะ ปรับหนังตาที่ดูสีแพนด้าให้อ่อนลงมานิดนึง ค่ะ หลังจากนั้นลงสีหมายเลข 2 ออกแนวเขียวทะลฟุ้งๆนิดๆและสุดท้าย ขอบตาล่าง ลงสีเขียวออกเข้มๆหน่อยค่ะ แต่ไม่ต้องพิถีพิถันมากนะคะเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติไม่เป๊ะเว่อร์จนเกินไป ^^


 แท่น แท๊นนน~~
 หลังจากนั้น ก็กรีดอายไลน์เนอร์ คิวเพลส (ติดตัวนี้มากจ้า) (หมายเลข 9)  ต่อด้วยดัดและปัดขนตา ด้วยมาสคาร่า in2it ค่ะ

 ชะแว๊งง~~ รูปตาออกมาแล้ววว

 ต่อไปเป็นปากกันบ้างค่ะ เมษ์ใช้ลิปผสมกัน 2 ตัวเพื่อให้ดูออกส้มๆนิดๆค่ะตัวแรก เป็นของ ออรินทัล ค่ะ (หมายเลข 11) ตัวนี้ออกสีชมพูออกนู้ดๆแต่มีวิ๊งค์ๆ ออกสีส้ม

 ตัวที่ 2 เป็นของคิวเพลสค่ะ อยู่ในเซ็ท แฟนตาซี ที่เพิ่งออกมาใหม่ค่ะ (หมายเลข 12)เป็นสีส้ม แต่ไม่มาก มีกลิตเตอร์นิดๆ

 พอรวมกันแล้วก็เป็นฉะนี้ ^^

 ลุคกลางวันนี้ เมย์ไม่ได้ปัดแก้มนะคะ เพราะอยากได้สีหน้าที่ธรรมชาติแต่สำหรับคนที่มีผิวขาวจนเกินไปก็สามารถปัดได้จ้า เพื่อจะได้ไม่ซีดอ่ะ เรามาดูผลสำเร็จของ Coffee time กันดีกว่า


 มาสู่ลุคของยามค่ำคืนแสนเหงากันบ้างนะคะ 
หลังจากสดใสยามบ่ายกันไปแล้วได้เวลาออกไปตระเวนราตรีกันดูบ้าง ลุคนี้ใช้เวลาจากเดิมไม่เกิน 20 นาที ในการเนรมิตจากเครื่องสำอางที่มีอยู่บนหน้าอยู่บ้างแล้วค่ะและง่ายไปกว่านั้น โดยการพกเครื่องสำอางไม่กี่ชิ้น กับชุดเก่งอีกซักชุดก็งดงามได้ไม่แพ้ใคร- เริ่มกันเลยยย-


 Make up

 เริ่มกันที่ ดวงตากันค่ะ จากเดิมที่เป็นสีเขียวน้ำทะเลอ่อนๆ เราก็ใช้เจ้า Sleek สีเขียวทำสโมคกี้ค่ะ เติมด้วยสีน้ำเงิน และวาดสีทองแบบไม่ต้องมากลงบนที่ ส่วนบนสุดของตาค่ะ


 หลังจากนั้น เราก็กรีดอายไลน์เนอร์ให้หนาขึ้นมาอีกนิดโดยกรีดลงมาจนถึงขอบตาล่างทำเป็นเส้นๆเหมือนขนตาล่างจริงๆ  เพราะหากออกไปข้างนอกตั้งแต่บ่าย ยามค่ำคืนเราคงไม่มีเวลามากการกรีดอายไลเนอร์ขอบตาล่างเป็นเส้นๆ ทำให้ตาดูฉ่ำ กลมโตมากขึ้นและพร้อมกับเติมลูกเล่นให้ดวงตานิดนึงโดยการ เติมจุดสามจุดที่หางตา ทำให้ตาดู เฉี่ยวคม มากยิ่งขึ้นแถมด้วยการปัดมาสคาร่า ให้หนาสุดพลัง ^^
 หลังจากนั้นก็มาจัดการปาก ด้วย Revlon กันค่ะ สีSky Pink เนื้อแมทค่ะ สีออกดูนู้ดๆนมๆเพราะตาเข้มแล้ว ปากอ่อนๆหน่อยจะได้ดูไม่เยอะ ^^ขอแนะนำว่า ก่อนทาควรลงลิปมันก่อนไม่งั้นน ร่องรอยมาเต็ม

 มาทาแก้่มกันบ้างง กลางคืนนี่ต้องดูเข้มกว่ากลางวันนิดหน่อย ก็เลยทาแก้มด้วย บรัชออนครีมค่ะ (หมายเลข 7)

 สุดท้าย ท้ายสุด คือ แป้งฝุ่น KMA คุมมัน จะได้สวยใสตลอดทั้งคืน 

 เรียบร้อยจ้าาา  ขอบคุณทุกคน ที่เข้ามาชมนะคะ นี่เป็น How to ครั้งแรก หากมีอะไรผิดพลาดดชาว จีบันที่น่ารัก คงให้อภัยถึงคราวนี้จะส่งไม่ทัน  คราวหน้าจะพยายามทำให้ทันเวลาค่า รักจีบัน

 

 

 

 

 

 

                  

                                                                         

                                                                          
 จงสวยอย่างมีประโยชน์ 


               

                                                                           เมษ์


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย