(Jeban's Talk) เม้าท์มอยบอกเล่าเข้าเรื่องบีบี

wazabiizo

wazabiizo

ดู Profile


 


สวัสดีค่า เพื่อนๆชาวจีบัน หลังจากโดนหัวข้อของ Jeban’s talk ดึงดูดใจ

 วันนี้ก็ได้มาพูดคุยกับเพื่อนๆเกี่ยวกับบีบีครีม หรือBlemish Balm ที่เป็นไอเทม must have ของสาวๆส่วนใหญ่เลยทีเดียว จขกท.ชื่อ ออน ค่ะ เพิ่งขึ้นปี 1 มาหมาดๆ และเป็นอีกคนที่ค่อนข้างคลั่งไคล้ในการสะสมบีบี (แต่ไม่ค่อยได้ใช้
) เดิมทีออนแทบไม่แตะบีบีครีมเลยค่ะ แป้งก็ไม่ทา ทาแต่กันแดดจนหลังๆเริ่มดูรายการวาไรตี้ของเกาหลีแล้วเห็นดาราแต่ละคนหน้างี้เนียนวิ้งเลยเชียว เลยเริ่มติดตามเคล็ดลับความเนียนวิ้งและเริ่มเข้ามาในวังวนบีบี ตัวนั้นดีหยิบตัวนี้ดีสอยจนไปๆมาๆใช้ไม่ทันค่ะ บีบีล้นบ้าน
 
โม้มาเยอะแล้ว ไปรู้จักบีบีกันก่อนดีกว่าค่ะ 

BB Cream ย่อมาจาก Blemish Balm Cream เป็น เบส + รองพื้น + บำรุง บางยี่ห้อจะเพิ่มกันแดดเข้ามาด้วย บีบีครีมนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมัน คิดค้นจากศัลยแพทย์ชาวเยอรมัน ซึ่งเดิมทีเจ้าตัวนี้เป็นครีมสำหรับฟื้นฟูผิวหนังคนไข้ที่ทำเลเซอร์สกินทรีทเมนต์ เพราะผู้หญิงเราเมื่อสมัยก่อนก็อยากจะมีใบหน้าสวยใส จึงมักจะใช้การลอกผิวหน้าเช่นการทำเลเซอร์ แต่ก็ทำให้ไม่สามารถออกแดดได้  

 ไม่งั้นจะเกิดการอักเสบ ทีนี้ศัลยแพทย์คนนี้เลยคิดค้นครีมขึ้นมาซึ่งครีมตัวนี้จะช่วยผู้หญิงหลังการทำศัลยกรรม ช่วยป้องกันแสงแดดและดูแลผิดที่เกิดใหม่ขึ้นมาให้เรียบเนียน ต่อมาชาวเกาหลีนิยมนำมาใช้ เลยป็นกระแสเกาหลีฟีเวอร์ บีบีครีมของทางเกาหลีจิงเป็นที่นิยมอย่างมากค่ะ ประโยชน์ของบีบีครีม 

- ประหยัดเวลาในการเตรียมหน้าของสาวๆ ช่วยในการปกปิดจุดด่างดำและรอยต่างๆ แต่สาวๆบางคนที่ไม่เน้นการปกปิดมากอาจเลือกเบสเป็นตัวรองพื้นแทน เพื่อปรับสภาพผิวหน้า

- บีบีครีมบางตัวมีส่วนผสมของสารควบคุมความมัน ช่วยเป็นอีกทางเลือกในการควบคุมความมันบนหน้า

- บีบีครีมบางตัวมีลักษณะพิเศษ เช่นทำให้หน้ามันวาว ฉ่ำวิ้ง ปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้น

- เนื้อครีมไม่ทิ้งคราบสกปรก เป็นอีกทางเลือกของสาวแพ้ง่าย

- เนื้อครีมป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะ ข้อควรระวัง 

- ไม่ควรทาบีบีครีมด้วยปริมาณมากเกินไป จะทำให้หน้าวอกได้ 

- ตอนล้างหน้าก็ควรเช็ดเครื่องสำอางค์และเนื้อบีบีที่ค้างอยู่บนหน้าออกให้หมดเพื่อป้องกันการอุดตัน ควรล้างให้สะอาด

-ไม่ควรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บ่อย เวลาแพ้จะได้รู้ว่าแพ้ตัวไหน ไม่ใช่ใช้วันละแบรนด์เลย ผิวหน้าอาจจะงงและสับสนได้ค่ะ
 

รู้จักบีบีครีมไปแล้ว ออนขออนุญาตนำบทถาม-ตอบ  ของ“คุณ Jet Yang” เมคอัพอาร์ทติสชาวไต้หวัน กูรูของ bobbi brown มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะคะ ออนว่ามันมีประโยชน์มากๆสำหรับคนที่ใช้บีบีครีมค่ะ


Q: จำเป็นไหมค่ะ ที่ต้องทาครีมกันแดดก่อนทา BB ครีม
A: ในสภาพอากาศที่ร้อนและมีแสงแดดจัดแบบประเทศไทย ควรจะใช้ครับ

Q: อยากทราบถึงความแตกต่างระหว่างการใช้ฟองน้ำหรือแปรงสำหรับทารองพื้น (Foundation Brush) ในการเกลี่ย BB ครีม
A: จริงๆ แล้ว สามารถทำได้ถึง 3 วิธี คือ ใช้แปรงสำหรับทารองพื้น ใช้ฟองน้ำ และนิ้วมือ แต่ผมอยากจะแนะนำให้ใช้แปรงนะครับ เนื่องจากจะทำให้เกลี่ยได้ทั่วถึงทั้งใบหน้า ซึ่งแปรงที่ใช้ก็เป็นอันเดียวสำหรับการทารองพื้นนั้นแหละ ในการทาลงบนหน้าควรเริ่มจากแก้มก่อน ใช้นิ้ววอร์มเนื้อครีมสักครู่ก่อน นอกจากนี้การใช้ BB ครีมจะช่วยให้การรองพื้นอยู่คงทนมากขึ้น และคุณจะเห็นได้ชัดว่าการปกปิดนั้นเป็นไปอย่างธรรมชาติกว่าการรองพื้นด้วยครีมชนิดอื่นๆ

Q: เราสามารถทา BB ครีมระหว่างวันได้ไหมคะ
A: สำหรับตอนกลางวันไม่ควรใช้ BB ครีม แต่แนะนำให้ใช้แป้งแข็ง (Press Compact Powder) จะดีกว่า ไม่งั้นจะเยิ้มเกินไปได้ครับ

Q: เราสามารถใช้ BB ครีม ทาตรงบริเวณใต้ตาได้ไหมคะ
A: ไม่ครับ เพราะควรใช้ผลิตภัณฑ์ปกปิดริ้วรอยเฉพาะ (Concealer) สำหรับบริเวณพื้นที่ใต้ตาเท่านั้น เพราะตัวคอนซีลเลอร์สีจะสว่างกว่า สามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีกว่าครับ

Q: นอกเหนือจากการปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว อะไรคือคุณสมบัติพิเศษสำหรับ BB ครีม
A: คุณสามารถใช้ BB ครีมในการควบคุมความมันตรงจุด T-Zone ของใบหน้าได้ด้วย

Q: หลังจากทา BB ครีมแล้ว ทาแป้งลงไปจะทำให้หน้าขาวเกินไปไหมคะ
A: สำหรับบางคนเมื่อใช้ BB ครีม แล้วหน้าขาวเกินไป หรือว่าหน้ามันเกินไปนั้น เกิดจากการใช้ปริมาณของ BBครีม มากจนเกินไป ทำให้ตัวครีมติดอยู่ในรูขุมขน ส่งผลให้รูขุมขนผลิตน้ำมันเป็นจำนวนมาก หน้าของผู้ใช้จึงเกิดความมันได้ นอกจากนี้ถ้าใช้ BB ครีมทาบนใบหน้าในปริมาณที่มากเกินไปแล้ว จะทำให้หน้าของคุณมีก้อนครีมติดตามใบหน้า เพราะฉะนั้นปริมาณในการใช้ครีมที่กำลังพอดีกับขนาดใบหน้าก็สำคัญมากครับ

Q: สรุปว่าเราสามารถใช้ BB ครีม แทนการใช้ครีมรองพื้นได้เลยใช่ไหมคะ
A: ใช่ครับ เพราะ BB ครีม เป็นเหมือนผลิตภัณฑ์ 2 in 1 หากคุณเป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง คุณสามารถใช้ BB ครีมเพียงตัวเดียว แทนครีมกันแดดและครีมรองพื้นได้ในเวลาเดียวกัน

เป็นอย่างไรบ้่างคะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับสาวๆที่สนใจเรื่องบีบีอยู่นะคะ ต่อไป ไปดูรีวิวบีบีครีมที่ออนเคยใช้และใช้อยู่นะคะ เพื่อเป็นการช่วยสาวๆตัดสินใจอีกทางหนึ่งค่ะ
คลิกดู User Review จ้า https://www.jeban.com/reviews_product.php?review=73441 ที่จริงตัวนี้เหมือนกับตัวสีขาวนะคะ เลยรีวิวใส่ตัวสีขาวไปเลย ไม่แน่ใจว่าผิดกฏรึเปล่า


คลิกดู User Review จ้า https://www.jeban.com/reviews_product.php?review=73439 เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับกระทู้บีบีครีมของออน หวังว่าจะมีประโยชน์กับสาวๆในจีบันนะคะ 
 สำหรับการใช้บีบีของอรเนี่ย อย่างแรกเลยคือวอร์มบีบีด้วยการนวดเบาๆบนหลังมือแล้วเอานิ้ว แปะไปจุดๆๆทั่วหน้าแล้วกด ตบเบาๆค่ะ ไม่ทานะคะ ตรงไหนยังไม่เนียนก็เพิ่มบีบีซ้ำ เสร็จแล้วกลับมาบ้านก็ใช้เจลเช็ดออกก่อนล้างหน้าเพื่อไม่ให้บีบีอุดตันค่ะ  
สาวๆคนไหนที่ไม่มีปัญหาผิวหน้าก็ไม่จำเป้นต้องใช้บีบีครีมนะคะ หน้าสดๆน่ารักกว่าเยอะเลยค่ะ แต่ออนต้องใช้ปกปิดรอยแผลเป็น แหะๆ 
 วันนี้ขอลาทุกคนไปก่อนนะคะ ขอบคุณที่ติดตามกระทู้มาจนถึงตอนนี้ค่ะ ขอบคุณเว็บซิลิโคนดอทคอม และ ชิคมินิทรีดอทคอมสำหรับข้อมูลดีดีค่ะ (ออนเขียนเว็บลงไม่ได้ค่ะ แง้) 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย