How to contest;From coffee to Cocktail

phat_aom

phat_aom

ดู Profile

   

 
           ไม่ได้ติดตามเวปมานาน เพราะภารกิจคุณครูอนุบาล  ใหญ่หลวงนัก (ขอสารภาพ) หลังจากเคยส่ง How to ครั้งแรกในชีวิตไป (ตกรอบดังคาด555) รอบนี้มาขอลองทำภารกิจใหม่ เพราะของรางวัลล่อใจเหลือเกิน >_< เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ  ไม่พูดพร่ำทำเพลงแล้วคะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า...อืมมมมม ข้อมูลเบื้องต้น อ้อมใช้กล้องหน้า iPhone4s เป็นเครื่องมือในการถ่ายทำค่ะ ถ่ายเอง แต่งเอง(ด้วยโปรแกรม Photoscape) หากคุณภาพของภาพไม่ดีเยี่ยม ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^_^Before


เรามาดู naked face(หน้าโล้นๆ) กันเลยดีกว่า
After@coffee time


            

           

 After @Cocktail Time


ตัวช่วยความงามทั้งหมดในวินาทีนี้!!!!! (ใช้อยู่ประจำคะ)เริ่มจากเบลและรองพื้น

-เบสเขียว the face shop 

-garnier BB eye roll on

-Lioele BBแป้ง

-แป้งฝุ่น Oriental Princess,Sweet Princess,Cutepress

-แป้งผสมรองพื้น  Oriental Princess , ZA two way powder cakeคิ้ว

-in2it auto eyebrow

-4U2 อายแชโดว์

-sweetprincess

-Majorica Majorca

-palette Beauty Buffetอายไลเนอร์

-in2it liquid สีดำ สีน้ำตาลทอง

-in2it auto eyeliner สีดำมาสคารา

-Maybelline 

-Majorica Majorcaบลัชออน

- Oriental Princess  

-Geno Mcray

Lip&tint

-Utip สีส้ม

-Oriental Princess

-Geno Mcray(เหอะๆยาวเหยียดเลย ทั้งที่รายละเอียดมาไม่ครบนะคะเนี่ย)!!พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยค้าาาาเตรียมสภาพผิวหน้าด้วยการลงเบสเขียว กลบใต้ตาและรอยสิว (อะจึ๋ย หน้าโล้น ไม่มีสิว ไม่มีคิ้ว ไม่มีขนตา!!!!)
ต่อมาก็ลงBBครีมกลบรอยดำจากสิวต่างๆ(ผสมBBกับพวกเบสที่มีกลิตเตอร์ละเอียดๆได้เล็กน้อยเพื่อเพิ่มความกระจ่างใส) ทิ้งไว้ซักพัก แล้วก็ตบๆๆๆๆๆๆๆ แป้งฝุ่นลงไปเบาๆจนรู้สึกว่าหน้าไม่หนึบเหนอะหนะ


คิ้วจ๋า...มาได้แล้ว ใช้แปรงปัดเศษแป้งตามแนวไรคิ้วแล้วก็ลงมือละเลงวาดๆกลบๆคิ้วให้โค้งเล็กน้อย หักมุมนิดๆ ให้เหมาะกับรูปหน้าคะ(อันนี้คิดไปเองว่ามันเหมาะแล้ว)

ต่อมาก็ลงอายชาโดว์วิ้งๆๆๆๆ ตามแนวสันจมูก(ดั้งเอ๋ยยยย จงมา)55555 เหลือติดนิ้วเอามาทาๆตรงชั้นหนังตาได้ (อิอิ ประหยัดอายไพรเมอร์ เพราะของSweet princess จะเปียกๆนิดนึงคะ) ต่อไปก็หยิบอายแชโดว์มา อ้อมเลือกสีอ่อนสุดลงก่อน แล้วค่อยไล่มาทีละชั้นของหนังตา สีเข้มเอาไว้คัดเบ้าeyeliner สีดำแบบจิ้มจุ่มลากจากหัวตามาถึงหางตา(ถนัดแบบนี้ที่ซู้ด)ตอนเช้า ไม่มากไม่มาย หางไม่ยาวก็จะได้ดูไม่เยอะเกินไปนะคะ ^_^ทีนี้ก็ดัดขนตา ปัดมาสคารา ปัดๆๆๆๆๆ รวมแล้ว 3 ชิ้น 5555 (ไม่เขียนอายไลเนอร์เยอะ แต่ดันปัดขนตาเยอะซะงั้น)

ปัดบลัชออน วนๆๆๆๆ เป็นวงกลมช่วยให้ดูเด็กขึ้นได้ นิสสสสนุง

ลงลิปสีพีชทั่วทั้งริมฝีปาก แล้วก็ตามด้วยสีที่เข้มตริงริมฝีปากด้านใน(เป็นคนไม่ชอบให้ปากเงาแวบๆๆๆๆ จึงไม่ทากลอสตอนกลางวันคะ เพราะจะรู้สึกว่าปากตัวเองหนาเกิ้นนน)
เซ็ทผม เปลี่ยนเครืองแต่งกาย(เตรียมตัวไปทำงานจริง) จึงออกมาเป็นลุคดังนี้้!!!!แท่นแท๊นนนนน

   


แอบมีแถม Beauty Check กันเล็กน้อย
มาต่อด้วย Cocktail Time 

ในภาพนี้ผ่านมาแล้วทั้งวันจริงๆ หน้าจึงเหลือเพียงเท่านี้!!!!(ลงทุนใช้เวลาจริง 5555)


กลับมาบ้านพบว่าหน้ามัน  คิ้วเลือน ตาจืด แก้มหาย ดังนั้นก็ต้องเติมกันหน่อย เพื่อที่จะเริงร่าต่อในลุค cocktailหลังจากซับหน้ามันออกไปแล้วเรียบร้อย มาเติมหางคิ้วที่เลือนหายไปกันก่อนและไฮไลท์สันจมูก เรียกน้องดั้งให้กลับมาO_O! แล้วจึงเช็คบริเวณหางตา เอาสำลีก้านเล็มส่วนที่เยิ้มออกมาเล็กน้อย และลงแป้งฝุ่นกลบรอยใต้ตาและหางตา
นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ทาแป้ง (แป่วๆ) ก็ลงแป้งฝุ่นปัดวนๆให้ทั่วก่อนแล้วกดเบาๆทับด้วยแป้งแข็งคะ

 


ติมอายแชโดว์ เลือกพาเล็ตสีที่มีเม็ดสีสันสวยงาม และวิ๊งๆๆๆๆๆๆๆ อ้อมลงไปทั้งหมด6เฉดด้วยกัน 55555 นัวๆๆๆ ออกมาเป็นดังภาพ แล้วจึงกรีดอายไลเนอร์ ลากหางโฉบๆเฉี่ยวๆเฟี้ยวๆฟ้าวๆ และปัดมาสคารา(เมื่อเช้าปัดไป 3 อย่าง รวมเย็น 1 ก็เป็น 4 อย่าง ขนตาจึงฟูดังภาพ)5555 สะใจเจ๊!!!!


ได้ตาเฉี่ยวๆแล้ว ทีนี้ก็ปัดแก้มส้มๆๆๆๆ ปากส้มนู้ดๆๆๆๆ (เพราะตาเยอะแล้ว ไม่อยากเอาไปแข่งกัน!!!)

 เซทผม ขยำๆๆๆๆๆๆตีๆ ฟูๆ แต่งองค์ทรงเครื่องซะใหม่ ออกมาได้ไง (เหม็นเปรี้ยว....ไม่ได้อาบน้ำ) อิอิแตนแต๊นนนนน Cocktail Time จึงออกมาดังต่อไปนี้ๆๆๆ


 


 


 


ขอบคุณที่เยี่ยมชม สามารถ แนะนำและติชมได้เลยคะ
 


น้อมรับทุกท่านค่ะ 
 


 


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย