ขอร่วมสนุก May 2012 How to contest //From Coffee to Cocktail

Stitchmama

Stitchmama

ดู Profile

วันนี้ขอร่วมสนุกด้วยคนนะคะ

เริ่มจากเครื่องสำอางค์ที่ใช้นะคะ

1. เบส รองพื้น และแป้งฝุ่นของ Lunasol

2. ที่เขียนคิ้วไม่มียี่ห้อ

3. Mascara สำหรับคิ้วจำยี่ห้อไม่ได้

4. ที่ปัดแก้มของ แมค กับ ลอลีอัล

5. อายไลน์เนอร์ของ สกินฟู๊ด กับแบบครีมของ Etude

6. อายชาโดว์ของ Stilla

7. Highlight ของ Oriantal Princess


1. เิริ่มจากลงเบสก่อนนะคะหลังจากลงครีมบำรุงต่าง ๆ แล้ว หน้าค่อนข้างมีรอยเยอะจากสิว ซิ่งเหมือนจะกลายเป็นกระ


เริ่มลงเบส ให้ทั่วใบหน้า


2. แล้วตามด้วยรองพื้น ไม่มี ไฮไลท์ใด ๆ ทั้งสิ้นเนื่องจากทำไม่ค่อยเป็น จริง ๆ เป็นคนหน้าสองข้างไม่เท่ากัน อยากทำเป็นเหมือนกันจะได้ปกปิดข้อบกพร่องได้


หลังจากลงเบสและรองพื้นแล้วตามด้วยแป้งฝุ่น


3.ขั้นตอนต่อไปก็เขียนคิ้วซิ่งไม่มีอะไรยุ่งวุ่นวาย เน้นปลายคิ้วด้วยสีเข้ม และด้านหัวคิ้วด้วยสีน้ำตาลอ่อน

นี่คือสภาพ อันปรักหักพังของที่เขียนคิ้วของเรา4. ต่อไปลง อายชาโดว์ โดยการลงสีครีมวานิลาอ่อน ๆ ให้ทั่วเปลือกตา แล้วระบายสีน้ำตาลกาแฟให้ชิดริมขอบตามบนและล่างให้มากที่สุด


จะได้มาประมาณนี้คะ เน้นสีน้ำตาล ให้เข้มมาก ๆ นะคะ แล้วเอาภู่กันจิ้ม อายไลน์เน้อแบบครีมสีน้ำตาลของ อีทูดี้ อัดด้านในของขอบตาเค้าเรียกว่า inner ใช่เปล่าคะให้ถมตาให้เต็มที่สุด จะไ้ด้ลุคของคิ้วและตาประมาณนี้ จากนั้นดัดขนตาปัดมาสคาร่า ซิ่งสาว ๆ ห้องนี้ต้องเป็นทุกคนแน่นอนจ้า ไม่มีเทคนิคอะไรมากจ้าจากนั้น ปัดแ้ก้มด้วย ลอลีอัล และลงสีปากด้วยกรอสสีอ่อน ๆ จาก นัมเบอร์ 7 เปลี่ยนทรงผมก็ได้ลุคไปทำงานตอนเช้า ๆ แบบไม่เสียเวลาละ สำหรับสาวอายุสามสิบอย่างเรา


หลังจากเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวัน แถมอาจต้องไปปาตี้คอกเทลกันต่อ ฮ่า ๆ เราก็กลับมาเปลี่ยนลุคนิดหน่ยอ เสื้อผ้าน้ำเนิ้มไม่ต้องเปลียนต้องอาบ ซับหน้านิดนึง แล้วหยิบคาเวียร์มาใช้ภู่กันละเลงคาเวียร์ของป้าล่อล่า ทั้งของขอบตาล่างและขอบตาบนต้านในให้เข้ม ๆ ไปเลยนะคะ ไม่มีเทคนิคเช่นกันเน้นชิดขอบตาให้มาที่สุด อย่าให้เลอะออกมาด้านนอก แล้วลงอายชาโดว์สีน้ำตาลเข้มเบลนให้ทับขอบตามด้านบนและด้านล่างนะคะ จะได้ลุคประมาณนี้

จากนั้นใช้อายไลน์เน้อแบบเมจิก วาดให้เส้นใหญ่ ๆ หน่อยนะคะ แต่ปลาย ตกนิด ๆ เพื้อให้ตาดูซิ้งและหวาน (ไม่แน่ใจนะคะ ว่าจะใช้ได้เปล่าเทคนิคนี้) ก็จะได้ประมาณนี้ ตรงขอบตาล่างก็วาดจากกลางตาเข้ามาหา ปลายหางตาที่เขียนจากขอบตาบนไว้นะคะ ซึ่งมันควรจะออกมาประมาณนี้


จากนั้นเติมแก้มด้วยสีอ่อน เหมือนเดิม และปากก็สีอ่อนเช่นกันคะ โดยใช้ลิปสติกสีของ Stilla จากนั้นลง กรอส ของ นัมเบอร์ 7 ตก Highlight หน้าด้วย Oriental Princess เปลี่ยนทรงผมด้วย จะออกมาประมาณนี้ โ้้อ้ยเหนื่อย ปวดหลังมาก ปวดแขนด้วย ยกกล้องถ่ายเอง ฮือ ๆ


เค้าพร้อมไปปาตี้แล้วนะ ใครก็ได้มารับเค้าหน่อยสิ
จบ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย