[ How to] แต่งหน้าเบ๊าเบา สำหรับน้องใหม่ freshy <3

ipassed

ipassed

ดู Profile

     สวัสดีค่ะทุกคน ใกล้เปิดเทอมกันแล้วนะจ๊ะ บางมหาวิทยาลัยก็เปิดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว  

พี่คาดว่าน่าจะมีน้องfreshy หลายๆ อยากรู้แนวการแต่งหน้าเบาแบบไม่หนักไป เป็นการแต่งแบบง่ายๆ  

สำหรับน้องหรือใครที่ไม่ค่อยแต่งหน้า แต่อยากให้มีสีสัน ไม่จืดจนเกินไป  look นี้ เราจะไม่มีเฉดดิ้ง ไฮไลท์ใดๆทั้งสิ้น >< เพื่อความง่าย เร็ว ธรรมชาติมากกกก 

look นี้มีอีกชื่อสำหรับพี่คือ emergency look 555555 เพราะเป็นแบบที่พี่แต่งในวันที่ตื่นสายจะไปเรียนไม่ทัน อ่านหนังสืออดนอนพรุ่งนี้สอบแต่ไปแบบซอมบี้ไม่ได้ >< 555นี้เป็นอุปกรณ์ทั้งหมดนะคะ ^^ 
1. ฮาดะลาโบะกับกันแดด  กันแดดสำคัญมากนะคะ ขาดไม่ได้เลย นอกจากจะปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ผลที่        ได้คือริ้วรอยก่อนวัยจะไม่มาด้วยนะ :)
2. ลายไลน์เนอร์แบบดินสอ Etude stylong eyeliner, ดินสอเขียนคิ้ว, ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของKate, mascara ของ majolica majoca lash king และที่ดัดขนตาค่ะ
3. เป็นคอนซิลเลอร์ขอล L.A Girl และแป้งฝุ่นของBeautilicous
4. ลิปสครับของbody shop, บาล์ม, tint ของBisous Bisousและกรอสของ klehl's 

เอาหละ  มาดูหน้าเปลือยกันก่อน  (จมูกโตมากก กร๊ากกก)


 
 
 
 
1>> ลงฮาดะลาโบะ กันแดด ตามด้วยคอนซิลเลอร์ และแป้งฝุ่นตามลำดับ 
 

2>> มาเริ่มที่คิ้วกันเลย (ถ้าน้องๆจะไปกันคิ้วแนะนำว่าไม่ต้องเอาบางเป็นเส้นนะคะ^^) ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดเป็นline แนวคิ้วก่อน จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ถมสีเข้าไปหางคิ้วเอาสีเข้มลงจากนั้นเอาสีที่อ่อนกว่าจากตั้งแต่กลางคิ้วไปจนหัวคิ้ว (สามารถผสมๆสีเองได้นะคะ เพื่อให้เข้ากับสีผม)
 
3>> มาแต่งตากัน เราจะไม่ทา eyes shadow นะจ๊ะ เรียงจากซ้าย ไป ขวา.... ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า แล้วก็เขียนinner liner ด้วยอายไลน์เนอร์แบบดินสอ
 
4>> ที่นี่มาปัดแก้ม คราวนี้จะใช้cream blush เพื่อความรวดเร็ว (ต้องขอโทษจริงๆนะคะ ถ่ายออกมาสีบรัชเหมือนจะอ่อนไป แต่จริงๆมันพอดีสำหรับเราแล้วน๊า :3 )

5>> สำหรับริมฝีปาก ใช้ลิปสครับ แต่สำหรับคนไหนที่ยังไม่มี ตอนแปรงฟัน พอแปรงเสร็จเอาแปรงมาถูที่ริมีปากเบาๆนะจ๊ะ  ตามรูปลงจากลิปบาร์ล แล้วใช้tint แตะเบาๆ เกลี่ยให้พอดีไม่มากไปนะคะ แล้วตามด้วยกรอส ส่วนตัวแนะนำเป็นกรอสที่ไม่มีชิมเมอร์ ของklehl's ตัวนี้เป็นสีเฉยๆค่ะ ไม่มีชิมเมอร์ใดๆ สีค่อนข้างชัดและทนค่ะ 

จบแล้ว สำหรับ How to อันแรก ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมนะคะ

ติชมกันได้เต็มที่เลยย 
 
ปล. ....  เปิดเทอมแล้วอ่ะะ   กรี๊ดดดดดด  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย