ช่วงนี้มีแต่เรื่องที่ทำให้เสียใจ ผิดหวัง... ขอกำลังใจหน่อยค่ะ

พ่อเราป่วยเป็นโรคมะเร็ง กำลังจะเสียในไม่กี่วันนี้ ซึ่งพ่อก็ป่วยมานานแล้วทำให้เราพอทำใจได้ แต่ด้วยความที่พ่อป่วยมานาน ช่วงปิดเทอมก่อนเข้ามหาลัยนี้เราเลยไม่มีความสุขเท่าไหร่ ที่บ้านมีแต่เรื่องเครียด เราจะออกไปไหนกับเพื่อนก็ไม่ได้ ปิดเทอมมา3เดือนเราก็ได้อยู่แต่บ้าน เศร้าเหงาตลอดเวลา ช่วงสิ้นเดือนนี้เรากับเพื่อนๆก็วางแผนกันไปหัวหิน เราหวังกับการไปครั้งนี้มาก เพราะว่ามันเหมือนเป็นความหวังที่เราจะได้มีความสุข ความสนุกสนาน ครั้งเดียวในปิดเทอมที่แย่ที่สุดในชีวิตเรา แต่พ่อก็มาอาการทรุดหนักลง เรื่องพ่อก็ทำให้เสียใจอยู่ แต่โอกาสที่จะไปกับเพื่อนที่เราหวังไว้มาเกือบครึ่งปีก็ต้องหลุดลอยไป มันเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้ไปกับเพื่อนมัธยมแบบนี้แล้วด้วย คุยกับเพื่อนแล้วก็เลื่อนไม่ได้ เราเข้าใจว่ามันติดงานศพพ่อ ซึ่งมันสำคัญกว่า แต่เราก็รู้สึกเสียใจและเสียดายมากจริงๆ เราไม่มีความสุขมาตั้งนาน พอจะมีทั้งทีทำไมต้องเกิดอะไรแบบนี้ด้วย ทำไมอะไรแย่ๆต้องเข้ามาพร้อมๆกัน เราฟุ้งซ่านอย่างนี้มาหลายวันแล้ว ขอกำลังใจหน่อยค่ะ รู้สึกทรมานใจจริงๆ

Discussion (20)

พ่อเราป่วยอยู่นาน 2 ปี เราเฝ้าดูแล อาบน้ำเช็ดตัวป้อนข้าว จนวันสุดท้ายที่ท่านอยากได้กางเกงตัวใหม่ เพราะท่านผอมจนใส่ที่มีอยู่ไม่ได้ เรารีบไปซื้อกางเกงให้พ่อ ระหว่างเดินทางกลับบ้าน ทางบ้านโทรมาบอกว่าพ่อแย่แล้วเข้า icu เราแทบทำอะไรไม่ถูก รีบเดินทางไปรพ. แต่ก็ไม่ทันได้แม้แต่ได้ยินเสียง ท่านคงทนรอเราไม่ไหว เราเสียใจจนทุกวันนี้ที่วินาทีสุดท้ายก็ไม่ได้บอกรักท่าน. อยากบอกเจ้าของกระทู้ว่า เวลาทุกเสี้ยวนาที่ของชีวิตพ่อสำคัญมาก ทำใจให้สู้กับทุกปัญหา แล้วคุณจะเข้มแข็งขึ้น
เกิดปี 37 รึเปล่าค๊ะ
ชงมากมากเลยค่ะปีนี้ เราซวยแบบ ซวยยยยยยยมากกก
ใช้ชีวิตปิดเทอมไม่มีความสุขเหมือนกันค่ะ จะตายอยู่แล้ว TT
 ไม่เป็นไรหรอกน้อง เพื่อนนัดไปเที่ยวกันอีกเมื่อไหร่ก็ได้
การที่จะได้อยู่กับพ่อจนถึงวาระสุดท้าย มันมีแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวนะ ^^
เพื่อนคบกันมานานแค่ไหนหรือสนิทรู้ใจแค่ไหน แล้วพ่อล่ะอยู่กับเรามาทั้งชีวิตแล้วรึเปล่าคะ พ่อจะไปแล้ว ถ้าพ่อรู้พ่อคงเสียใจกว่าน้องอีกค่ะ