พี่ๆช่วยสอนเซตผมทรงแบบนี้ทีครับ อยากทำมาก

 คือผมไปทำมาแล้วครั้งนึงแล้วทีนี้เกิดติดใจเลยลองทำเองแต่ยังไม่ได้แบบที่ต้องการแต่ตอนนี้มีอุปกรณ์แล้วคือ มีมูส กับ WAX GATSBY สีน้ำเงิน ซึ่งตอนนั้นมีแต่ WAX

ผมอยากได้ทรงนี้ครับทำไง



ตอนที่ชั่งเซตให้ก็บอกวิธีอยู่แต่ผมลองทำแล้วยังไม่ได้ดั่งใจ พี่ๆช่วยหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

Discussion (5)

ใช้หวีกลมๆทำทีละส่วนอะ (อธิบายยากจัง) เอาไดร์จ่อไปหมุนหวีเล็กน้อยที่โคนผมแล้วหวีมาที่ปลาย

ถ้าใช้ไดร์จะทำให้อยู่ทรงกว่าไม่ได้ใช้ พอทำได้ครบทุกส่วนแล้วก็ลงแว็กและตามด้วยสเปรย์

ไม่รู้จะบอกยังงัยให้เห็นภาพอะ แนะนำให้ไปที่ร้าน แล้วจำว่าเค้าทำยังงัย

แรกๆอาจทำยังไม่เหมือน ทำไม่ได้ ก็ต้องฝึกทำอยู่บ่อยๆ เพราะยิ่งทำหัวตัวเองนี่ยิ่งยากกว่า
มาที่นี้ ควรจะให้สอนแต่งหน้า !! ฉันว่านะ เรื่องทำผม มีแต่ ฮาวทูไดร์ผม  ผู้ ญ
ถ้าอยากเซททรงนี้ก็ต้องทำตาม คห แรกก่อนนะ เพราะถ้า อยากทำทรงนี้ แต่ตัดทรงเกาหลี หรือเจร็อคมา มันคงทำไม่ได้

จะใช้แว็ก หรือ สเปรย์ฉีด ก็ได้

ถ้าใช้แว็ก ก็ปาดครีมมานิดนึง แล้วขยี้ไว้ที่ปลายนิ้วมือ ให้แว็กมันอุ่นๆ ด้วยมือเรา จากนั้นก็ขยุ้มๆ เบาๆ บนหัว  ใช้หวี กับ ไดร์เป่าผม ใช้หวีหวีทีละชั้น พยายามหวีให้มันเอียง และตั้งขึ้นไปทางเดียวกับแบบในรูปภาพนั่นละ จากนั้นก็ใช้ไดร์เป่าผม ค่อยๆ เป่า ให้แว็กมันแข็งตัว หลังจากนั้นมันก็จะแข็งตัวเหมือนในภาพ ขั้นตอนที่สำคัญที่สุด คือตอนใช้หวี หวีจัดทรงนั่นละ

ส่วนสเปรย์ก็คล้ายๆ กันนะ แต่จะใช้ยากกว่านิดนึง แต่ถ้าใช้คล่องแล้ว มันก็ง่ายกกว่าแว็กเลย

ใช้สเปร์ยฉีดลงไปบนผม ทีละชั้น แล้วเอาหวี หวีจัดทรง ค้างหวีไว้ แล้วไดร์เป่า ทำอย่างนั้น เพื่อให้ผมครบ จนตั้งทั้งหัวตามภาพ

หรือบางคนเขาก็ไม่ใช้หวีเลย ใช้มือ จัดทรง ดึงๆ ไปเรื่อยๆ จนมันเป็นแบบภาพนั่นก็มี แต่ใช้มือเนี่ย มันก็ต้องคล่องพอตัว โดยส่วนตัวแล้วเราทำไม่ได้อ่ะ
 คือผมต้องการให้สอนอะครับ ตามชื่อกระทู้นะครับ ผมไม่ได้จะให้ชั่งทำครับ อยากทำเองครับ ขอบคุณครับ
ก็ต้องไปตัดทรงนี้เลยค่ะ หาร้านที่ฝีมือเนี้ยบๆแล้วบอกเค้าว่า เอาทรงแบบนี้ครับพี่ เอาให้เหมือนเลยนะครับ อย่าขาดอย่าเกิน แล้วเวลาตัด น้องก็ต้องคอยสังเกตุด้วยว่า ช่างตัดตามที่น้องต้องการหรือเปล่า ยังไงก็มารีวิวให้ชมสักหน่อยนะคะ