โดนหลอกให้รัก แล้วก็จากไป จุก เจ็บค่ะ

iamichom

iamichom

ดู Profile

เป็นเพื่อนกันมา 3 ปีค่ะ พอปีที่ 4 คือปัจจุบัน เค้าก็มาทำตัวสนิท โทรหาทุกวัน รู้ความเป็นไปของกันและกันทุกอย่าง จะกิน เดิน นั่ง นอน สอบ ไปไหนมาไหน คุยกันตลอด แต่พิเศษกว่าเพื่อนคนอื่นค่ะ วาเลนไทน์เค้าก็มาถามว่าอยากได้อะไร บางวันก็ถามเราว่าเรารู้สึกยังไงกับสิ่งที่เป็นอยู่แบบนี้ คือต่างคนต่างรู้ว่าพิเศษค่ะ เพื่อนก็แซว แต่เค้าก็ยังไม่ขอเป็นแฟนนะคะ 

1 ปีเต็ม ๆ ผ่านไป ตอนนี้อยู่คนละที่กันแล้ว แต่ก็ยังคุยกันเรื่อย ๆ จนเมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้รู้ข่าวว่า เค้าคุยอยู่กับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนกันมานานเหมือนกันค่ะ แต่เค้าก็ไม่ยอมบอกเรานะคะ แต่เห็นตั้งสเตตัสแปลกๆในเฟสบุ๊ค โพสเพลงรักเรื่อย ๆ ก็เลยเอะใจ ถามดูสักที เท่านั้นแหละค่ะ ได้เรื่องเลย

เค้ายอมบอกว่า ก็คุยๆกันอยู่ รู้จักกันมานานแล้ว

เท่านั้นแหละค่ะ จุก เจ็บ พูดไม่ออก เพราะตัวเองไม่มีสถานะตั้งแต่แรก วีนไม่ได้ เหวี่ยงไม่ได้ ได้แต่พูดยินดีค่ะ

จนสุดท้าย เค้าก็รู้ตัวนะคะว่าเค้ามาให้ความหวังเราไว้ มาบอกว่า ขอโทษ รู้ตัวว่าทำผิด 

 

ส่วนตัวของเรา รู้สึกเสียความรู้สึกค่ะ ไม่ร้องไห้ฟูมฟาย ไม่มีอาการจะเป็นจะตาย แต่ว่าอารมณ์อึน ๆ นิ่ง ๆ เหม่อบ้าง กับคำว่าเพื่อน การกระทำเหมือนเพื่อนที่ผ่านมา กับความรู้สึกที่พิเศษขึ้นในปีที่ 4 มันจุกจนพูดไม่ออกจริงๆค่ะ ไม่รู้จะพูดอะไร รู้แต่ว่าอึดอัด

 

พอเค้าเริ่มคุยกับคนใหม่แล้ว การกระทำที่เคยทำก็เปลี่ยนไปนะคะ ไม่โทรหา ไม่คุย ไม่ทักเหมือนแต่ก่อน อยู่ดี ๆ ก็หายไปแบบดื้อ ๆ ค่ะ เกิดมาเพิ่งเคยเจอเรื่องแบบนี้ ช็อคจริง ๆ ค่ะ ทำใจลำบาก ยิ่งเป็นเพื่อนกันมานานด้วย

 

ตอนนี้ ทำตัวไม่ถูกค่ะ เค้าเชื่อมั่นว่าเรายังรักเค้า เป็นตัวเลือกของเค้า (สังเกตจากการโพสสเตตัสค่ะ) แต่หลังจากคำขอโทษวันนั้น ก็ยังไม่เห็นการกระทำใดที่แสดงว่าเค้ารู้สึกผิดอีกเลยค่ะ เรื่องนี้เราก็โทษตัวเองนะคะ ใจง่ายไปหวั่นไหวกับการกระทำแค่ปีเดียวของเค้าเอง 

อยากบล็อคเพื่อน อยากลบเฟส ไม่อยากเห็นข้อความที่เค้าคุยกัน แต่คำว่าเพื่อนก็ค้ำคออยู่ค่ะ อึดอัดใจจริงๆ อยากได้คำแนะนำ อยากได้กำลังใจค่ะ T_____T

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย