ไว้ใจ? ได้หรอ?

Toeimiracle

Toeimiracle

ดู Profile

- สวัสดีค่ะพี่ๆทุกคน
คือว่า ขออนุญาติแทนตัวเองว่าเราในภาษาเขียนนะคะ มันจะได้ง่ายๆ
ค่ะ คือ มีแฟนที่คบกันได้ประมาณปีกว่าๆแล้วค่ะ คือแฟนเรารับราชการ แล้วก็เรียนด้วย จึงไม่ค่อยมีเวลาให้เราสักเท่าไหร่ ตลอดเวลาเราก็จิตตกบ้าง งี่เง่าบ้าง หาเรื่องทะเลาะกับเขาบ้าง ตามประสาคนว่าง .__. แต่ก็ไม่มีอะไรรุนแรงค่ะ ส่วนใหญ่จะขำ ๆ หรือไม่ก็เข้าใจกัน ภายในวันเดียวเลย พอมาช่วงหลัง เขามาเริ่มรับจ็อบเป็นการ์ดที่งาน มอเตอร์โชว์ ที่อิมแพค เมื่อวันที่ 28-8 เมษา ที่ผ่านมานี้ ตั้งแต่เขารับจ็อบพิเศษ เราก็ไม่มีโทกาสได้เจอเลยค่ะ คุยบ้าง เวลาที่คิดถึงกันจริงๆ ส่วนใหญ่ เขาจะโทรมา เพราะเวลาเราโทรไป เขาจะไม่ค่อยว่างค่ะ (งานประจำ 8.30-16.00 งานพิเศษ 17.00-23.30 เรียนเสาร์-ทิตย์ 7.30-20.20) ตารางแน่นเอี๊ยดตลอดเลย เขาค่อนข้างเหนื่อยค่ะ เลยไม่อยากรบกวน โทรไปกวนใจ หาอะไรทำไม่ให้จิตตกค่ะ จนเมื่อวาน เราได้มีโอกาสเจอกัน
   ซึ่งก่อนหน้านั้น หนึ่งวัน (เมื่อวานซืน) เราเองไปงี่เง่าใส่เขา ในเรื่องของ สเตตัสเฟสบุค ซึ่ง มีคนแฮคเล่นรหัสของแฟน แล้วไปเปลี่ยนความสัมพันธ์ลง พร้อมตั้งค่าให้เห็นได้แค่เจ้าของ พอเราเห็นเท่านั้นแหละค่ะ ผีสิงเลย ยอมรับว่าตัวเองงี่เง่ามาก เราโทรหาเขา เขาก็ไม่รับสายอีก โอโหตอนนั้น ทั้งโมโห ทั้งคิดมากจริงๆค่ะ คิดแบบหน้ามืด จนลืมไปว่า ก่อนหน้านั้น เราเคยคุยกันเรื่องเฟสบุคเขา เพราะเวลาที่เขาไม่อยู่ เรามักจะเห็นเขาอัพนู่นอัพนี่ตลอด แต่ยังไม่ได้เปลี่ยนรหัส จนมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ พอเขารับสาย ก็คุยกันปกติดี แล้วเพื่อนเขาก็มาหาที่บ้าน เขาก็ขอไปคุยกับเพื่อนก่อน เดี๋ยวโทรกลับอะไรแบบนี้ เราก็โอเค เคียไปเคียมา ก็โอเค ไม่ได้ติดใจอะไร ขอโทษเขาไป 
   แล้วก็เมื่อวาน เราก็คุยกันปกติ จนเราให้เขาอ่านข้อความที่เพื่อนของเขา (คนที่ไปหาเขาที่บ้านตอนนั้น) ส่งมาให้ ข้อความประมาณว่า แฟนเราทำงานหนัก เพื่ออนาคตนะ เพราะอยากมีทุกอย่างเพื่อเรานะ เข้าใจมันหน่อย ถ้าไม่รักมันคงไม่ทำขนาดนี้หรอก มันเหนื่อยมันนะ อะไรแบบนี้อ่าค่ะ เราก็ให้เขาอ่าน พอแฟนเราอ่านจบ เขาก็กอดเรา แล้วก็พูดขึ้นมาว่า เมื่อวาน เกือบหลุดปากบอกเลิก(ชื่อเรา) ไปแล้ว.... เราได้ยินถึงกับอี้ง แบบ สะอีกเลย (ทั้งๆที่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาพูดแบบนี้ คือเขาเคยบอกว่า เคยคิดที่จะเลิก แต่ไม่เคยคิดที่จะทำเลยสักครั้งเดียว) เราก็เงียบต่อ ข่มน้ำตาเอาไว้ เขาก็พูดต่อว่า รู้ไหม ที่งานมอเตอร์โชว์ ตอนที่ทำงานอยู่ มีผู้หญิงคนนึงมาจีบ.. เราก็เงียบ แล้วถามเขาว่า สวยไหม? เขาก็บอก สวยมาก รวยด้วย เราก็ตอบ(ในใจหวั่นๆล่ะ ._.) อืม เขาก็พูดต่อ ตอนแรกที่เขามาขอเบอร์ กะจะให้แล้ว กำลังจะให้เลย แต่ไม่รู้ทำไม อยู่ดีๆก็นึกถึง(ชื่อเรา) ขึ้นมา ก็เลยปฏิเสธไปบอกว่ามีแฟนแล้ว... เราเงียบ ในใจเราคิดอะไรแบบหลายอย่าง ประมาณว่า...ถ้าตอนนั้น เขาไม่คิดถึงเรา? หมายความว่า ตอนนี้เขาคงไม่ได้มีแค่เราใช่ไหม? เราเริ่มจิตตกอีกแล้ว เราก็เลยถามว่า ทำไมถึงไม่ให้ไปล่ะ?? แฟนก็บอก ไม่อยากมีปัญหา อยากคบแค่(ชื่อเรา) เบื่อแล้ว มีเยอะก็เท่านั้น (เมื่อก่อนแฟนเราเป็นคนเจ้าชู้น่ะค่ะ เขาเล่าให้ฟังว่าเขาคบผู้หญิงพร้อมกันทีเดียวหลายๆคน แต่ตอนนี้คือเขาเบื่อ อยากคบแค่คนเดียวบ้าง)

    เรารู้สึกไม่ค่อยดี ตรงที่เขาบอกว่า เขาคิดที่จะเลิกกับเรา (ซึ่งงี่เง่าขนาดนั้นก็สมควร ._.) แล้วก็คิดที่จะให้เบอร์กับผู้หญิงคนนั้นไป...  เราควรที่จะไว้ใจเขาให้มากขึ้นไหมคะ เพราะ เราก็ไม่ค่อยได้คุยกับเขาสักเท่าไหร่ โทรศัพท์เขาบอกว่า คุยบ่อยๆ มันจะน่าเบื่อ (คือเราก็แทบจะไม่มีเวลาให้กันอยู่แล้ว) เรากลัวค่ะ บอกตรงๆว่าจิตตกมาก เพราะเคยโดนผช.หลอกมาเยอะ :( จนไม่กล้าไว้ใจใครง่าย ๆ แล้วยิ่งหยุดยาวสงกรานต์นี้ เขาบอกว่าเขาจะไม่ไปไหน จะนอนอยู่บ้าน...อยากพักผ่อน ซึ่งเราก็คิดอีกว่า ไม่อยากไปไหน หรือจะไปไหนกับใคร? เมื่อก่อนเขาเคยอ้างว่า กลับบ้านเร็ว แม่อยู่บ้านคนเดียว แต่สุดท้ายก็ไปสังสรรคกับพี่ที่ทำงาน แล้วก็ยังเคยไปเที่ยวกับแฟนเก่าเขา สองต่อสอง ซึ่งแฟนเก่าเขาคนนี้ก็รู้จักเรา วันนั้นแฟนเราสอบเสร็จ โทรบอกเราตอนเช้าว่าจะไปกินกับเพื่อนๆพี่ๆที่ ม. ไม่ต้องโทรไป เดี๋ยวโทรมาเอง เพราะไม่อยากลุกออกมาคุยบ่อยๆ เราก็เชื่อ แต่พอตอนเช้าของอีกวัน ถึงได้รู้ว่า ตอนเย็นของวันนั้น เขาไปเดินสวนกับแฟนเก่า โดยที่เราโทรหาเขาตลอดเย็น ไม่รับสักสาย.... (ตอนนั้นไปทำธุระข้างนอกแล้วหลงทางค่ะ) แต่เรื่องนี้เขาเป็นคนบอกกับเราเองนะคะ บอกในตอนเช้าของอีกวัน เขากลับถึงบ้านตอนประมาณ ทุ่มกว่าๆค่ะ เพราะเขาโทรมาอยู่ (ใช้เบอร์แม่) แต่ไม่ได้คุยมาก เพราะตอนนั้นเราเหนื่อย

     ตลอดเวลาที่คบกัน ไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงใหม่มานะคะ มีแต่เรื่องแฟนเก่า ที่มารังควาญบ้าง ประปลาย แต่ไม่บ่อยค่ะ แค่ครั้งสองครั้ง (ตามกระทู้ที่เคยตั้ง) แต่เขาจะมีปัญหาเรื่องของ กินเหล้า สังสรรคในสังคมของเขา ทำงานหามรุ่งหามค่ำ จนไม่มีเวลาให้ เราไม่ค่อยกล้าที่จะไว้ใจสักเท่าไหร่ เพราะเราเจอแบบนี้ อยากถามพี่ๆเพื่อนๆว่า เราควรจะทำยังไงดีคะ ให้ไม่ต้องรู้สึกจิตตกอะไรมากมาย เราไม่อยากเครียดค่ะ

ขอโทษที่มันยาวไปนะคะ เราไม่รู้ว่าจะเริ่มเขียนมันออกมายังไงดี ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย