[Mini How to] Neon Rainbow Eyes มาฟาดตาสีแซ่บๆกัน!

Anonymuch

Anonymuch

ดู Profile

 
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีบัน ;) วันนี้มัชฌ์กลับมาทำ Makeup tutorial ให้ได้ชมกันอีกแล้วค่ะ หลังจากปล่อยฮาวทูอันแรกไป https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=141058 มีหลายคนชื่นชอบก็ขอบคุณมากๆเลยนะคะ เป็นกำลังใจที่ดีมากๆเลยหละ <3
วันนี้มัชฌ์จะมาสอนแต่งตาสีนีออนสดใสให้ได้ชมกันค่ะ ขอมาเป็นแบบ
Mini how-to แล้วกันนะคะ เหตุผลที่เกิดฮาวทูนี้ขึ้นก็เนื่องจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์มัชฌ์ไปสอยพาเลทท์ชื่อแสบ Acid มาจาก Sleek Makeup ค่ะ เลยได้ลองฟาดตาสีแซ่บๆกับเค้าบ้าง ตอนนั้นอัพโหลดรูปขึ้นในเฟสบุคแล้วเพื่อนๆชอบกัน บอกว่าแปลกดี วันนี้เลยมา re-create ตาลุคนี้ให้ได้ชมกันแบบเป็น step ไปเลยค่ะ มาเริ่มฟาดตาแรงๆกันเลยดีกว่า!มาดูรูปเปรียบเทียบก่อน-หลังกันก่อน แซ่บขึ้นสิบสเต็ป! 5555


อุปกรณ์ที่ใช้ 

อุปกรณ์ที่ใช้


1.      Brows : Kate Designing Eyebrow N


2.      Eyeshadow : Sleek Palette iDivine #ACID 570


3.      Eyebase : NYX Eye Shadow Base #white


4.      Eyelash curler : Shu Uemura


5.      Mascara : Maybelline Falsies


6.      Eyeliner : Heavy Rotation Perfect Eyeliner Nขั้นตอนการแต่งตา

1.      เขียนคิ้วให้เรียวยาวและบาง ไม่ต้องหนามากค่ะ จะได้มีพื้นที่ในการแต่งตาเพิ่มขึ้น1.      ลงอายแชโดว์เบสสีขาวทั้งเปลือกตาด้านบนและด้านล่าง วันนี้เราจะลงแต่งตาสีสดๆ การมีเบสให้อายแชโดว์ได้ยึดเกาะ จะช่วยให้สีสันที่เราจะลงชัดเจนขึ้นค่ะ

1.      ใช้แปรงแบนๆแตะสีเหลืองจากพาเลทท์มาลงตรงช่วงหัวตาทั้งด้านบนและด้านล่าง เลยเข้ามาถึงประมาณด้านในของขอบตาดำ

1.      ใช้แปรงอันเดิมแตะสีส้มบริเวณกลางลูกตาให้เต็มถึงแนวรอยพับตา เกลี่ยรอยต่อของสีเหลืองกับส้มให้ดูกลมกลืนกัน1.      กลับด้านแปรง ใช้สีชมพูคัดเบ้าเน้นน้ำหนักสีช่วงหางตา แล้วลากสีที่เหลือติดแปรงเลยขึ้นมาเหนือสีส้มที่ลงไปก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ1.      คัดเบ้าเพิ่มความลึกของสีชมพูด้วยสีบานเย็น โดยเราใช้แปรงหัวเล็กๆมนๆไม่ให้สีดูฟุ้งกระจายจนเกินไป1.      ใช้แปรงแบนๆลงสีเขียวสะท้อนแสงที่ขอบตาล่างเข้ามาถึงกลางตา


 
1.      ลงสีเขียวเข้มขึ้นมาตรงขอบตาล่าง ช่วงกลางตาถึงหางตา

1.      เพิ่มลูกเล่นอีกนิดโดยใช้แปรงหัวตัดจุ่มสีเงินมาเขียนเป็นไลเนอร์ทั้งด้านบนและล่าง เราไม่ได้เริ่มเขียนตั้งแต่หัวตานะ จะเขียนแค่ช่วงหางตาเท่านั้นค่ะ1.      เขียนอินเนอร์ด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอ


2.      ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า วันนี้จะไม่ติดขนตาปลอมเพราะมันจะมาบังสีที่เราอุตส่าห์แต่งเอาไว้จนหมดค่ะ ปัดแค่มาสคาร่าให้ได้ขนตาเรียงเส้นสวยก็พอ1.      ใช้สีขาวจากพาเลทท์เดิม ไฮไลท์ช่วงโหนกคิ้วให้คิ้วดูสูงและเด่นขึ้น


2.      เก็บรายละเอียดส่วนต่างๆจนพอใจ

เสร็จแล้วค่าาาาา ตาสีแรงๆสดๆ มัชฌ์ขอตั้งชื่อมันว่า Neon Rainbow Eyes  แล้วกัน  ;D ถามว่าจะแต่งไปไหนได้ละเนี่ยยยยย ขอตอบว่าแต่งไปไหนก็ได้ถ้าใจกล้า5555 แต่มัชฌ์เองคงขอเก็บไว้แต่งไปปาร์ตี้แล้วกันค่ะ ไปเดินห้างไม่กล้าจริงๆ อิอิ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ ไว้กลับมาทำ tutorial ให้ดูอีกนะ <3  


       


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย