ซื้อของที่เว็บ catgameshop.com จ่ายราคา EMS แต่ได้ของแบบลงทะเบียน

เรื่องนี้ยอมรับว่าแปลกมากค่ะ อยากจะมาเล่าสู่กันฟัง ว่ามีเรื่องแบบนี้ด้วย เพื่อนๆ อ่านแล้วจะรู้สึกแปลกอย่างเราไหม แต่เขาก็ส่งของมาให้นะคะ หรือคิดว่าอย่างไร ที่เกิดขึ้นแบบนี้  และก็ยอมรับว่าตัวเรา มักง่ายเองที่ไปซื้อของละ้เมิดลิขสิทธิ์ค่ะ  และก็คุยกับเจ้าของร้าน catgameshop.com ไม่รู้เรื่องซะแล้วค่ะ  ที่มาโพสเพราะว่าเขาไม่ยอมรับว่าตัวเองส่งมาแบบลงทะเบียนจริงๆ ทำไมต้องโกหก

เขียนสรุปใหม่นะคะ แบบเก่าคงงง
เราสั่งสินค้าโดยทำรายการในร้านนี้วันที่ 13 มีนาคม 2555 แต่ยังไม่ได้โอนเงิน เพราะมีอีก 1 สินค้าที่ต้องการให้รวมให้ด้วย และรอร้านยืนยัน แต่ยอดเงินนี้ถึงยังไม่รวมกับอีกสินค้าก็รวมค่า EMS แล้ว  ตามข้อความที่ประกาศไว้หน้าเว็บ
ร้านตอบกลับมาวันที่ 15 ให้โอนเงิน โดยรวมยอดให้แล้ว เราก็โอนเงินในครึ่งชั่วโมงในวันเดียวกันนั้น  วันที่ 16 ร้านเมล์มาแจ้งว่าส่งแล้ว แบบ EMS  เลขคือ EI668058084TH
เรา เอาเลขนี้เช็คสถานะั โอเค เข้าระบบละ และวันที่ก็ตรงกันคือ 16 แต่หลายวันแล้วของก็ยังไม่มา ก็เช็คไปทางไปรษณีย์ ไปรษณีย์เขาบอกว่าเช็คของไม่ได้ ให้แจ้งผู้่ส่ง(ร้านคู่กรณี) มาติดต่อ โอเค ก็ไปแจ้งค่ะ ทีนี้ทางร้านก็เมล์มาบอกเราว่า ไปรษณีย์บอกเขาว่าป้าย EMS หลุด ทำให้ของเช็คของไม่ได้
(ไปรษณีย์ รับผิดชอบด้วยการจ่ายเงินให้กับผู้ส่ง(ร้านคู่กรณี) เพื่อให้ส่งของมาให้เราใหม่ อันนี้ไปรษณีย์บอกเราเองนะคะ ทางร้านคู่กรณีไม่ได้บอกนะ) ทางร้านมาถามเราว่า ได้ของหรือยัง ถ้ายังไม่ได้จะส่งมาให้ใหม่ เราบอกไม่ต้ือง ก็ถ้าส่งมาจริง ของก็ต้องมาถึง
หลายวันต่อมา ของก็มาค่ะ แต่มาแบบลงทะเบียน ไม่ใช่ ems อย่างที่ควรจะเป็น ได้รับของ 23 มีนาคม 2555
เลขบนหน้าซองที่ได้รัับคือ RE533481808TH ซึ่งเป็นคนละเลขกับที่ทางร้านส่งมาให้ เอาเลขที่ได้รับนี้ ไปเช็คทางไปรษณีย์ต้่นทางแล้ว พบว่าของถูกส่งมาวันที่ 14 มีนาคม 55 ซึ่งไม่ตรงกับที่ร้านแจ้งว่า ส่งของให้วันที่ 16 แบบ EMS เมล์กลับไปถาม เขาบอกเขาไม่รู้เรื่อง เพราะ้เขาส่งมาแบบ ems

แต่ของอยู่ในมือเราแล้วอ่ะ มันไม่ใช่ EMS  และแถมเช็คไปทางไปรษณีย์ต้นทางแล้ว มันถูกส่งมาวันที่ 14 ค่ะไม่ใช่ 16 อย่างที่แจ้งเรา  และที่น่าแปลกกว่านั้นก็คือ พอเช็คเลข EI668058084TH ที่ทางร้านแจ้งเรา เช็คกับต้นทาง ชื่อผู้รับก็คือเราอีกนะ เรางงว่า ถ้าอย่างงั้น เลขทั้งสองอันนี้ก็คือส่งให้เราทั้งคู่ แต่ทางร้านจะส่งสินค้ามาสองครั้งทำไม ก็ถ้าเราได้รับแบบ EMS ด้วย ก็เท่ากับว่าเราจะได้รับสินค้า 2 ชุดเลยใช่มะ เราอธิบายเรื่องนี้ไม่ค่อยถูกนะคะ ถ้ามีแค่เลขเดียวคงไม่งง แต่มันดันมี 2 เลขนี่สิ ทุกวันนี้เรายังคาใจไม่หายเลย ว่าคืออะไร ทางร้านค้าก็ไม่ยอมรัีบว่าส่งมาแบบลงทะเบียนด้วย

สรุปว่าได้รับของแบบลงทะเบียนค่ะ แต่จ่ายไปในราคา EMS และของก็ถูกส่งมาตั้งแต่ 14 มีนาคม 55 ได้รับวันที่ 23 แต่เจ้าของก็ไม่ยอมรับว่า ที่ส่งวันที่ 14 แบบลงทะเบียนนั้นตนเป็นคนส่ง แล้วมันมาได้ยังไง จ่าหน้าซองผู้ส่งก็ชื่อเขานะ

วันนี้ 27 มีนาคม 55 ร้านตอบเมล์เรามา ว่า ไม่มีนโยบายส่งของให้ก่อนได้รับเงิน และให้เราถามตัวเองว่า ถ้าเป็นเราจะส่งของให้ก่อนได้รับเงินหรือป่าว (อ้าว เกี่ยวไรกะตูฟะ -_-")  และก็บอกว่ายังไงของก็มาถึงคุณแล้ว ถึงจะไปถึงแบบแปลกๆ ก็เถอะ ดูพูดเข้าสิ

Discussion (6)

คุณนร หมายถึงเขาทำกันเป็นทีมหรอคะ
เดาคะว่า ส่งมา 2 ทอด คือคนขายส่ง ems ให้อีกคนนึงก่อน แล้วคนรับที่ 1 รับของวันที่ 15 พร้อมส่งของ 16 แบบธรรมดา
ช่าย - -"
แต่ทำรายการวันที่ 13 รายการของที่ซื้อ และของที่มาถึงมือก็ได้เช็คไปที่ต้นทางเลยค่ะ พบว่าของส่งมาวันที่ 14 และถูกส่งมาแบบลงทะเบียนไม่ใช่ ems  และได้รับของ 23

พัสดุจะเช็คที่เว็บก็ได้หรือเช็คที่ทำการไปรษณีย์ก็ได้ค่ะ
RE533481808TH เลขที่ได้รับ
http://track.thailandpost.co.th/trackinternet/Default.aspx
อ่านไม่งง แต่ตัวเองโอนวันที่ 15 ไม่ใส่หรอ ของจะส่ง14ได้ไงจริงป่ะ สงสัยทางร้านคงมีปัญหากับสินค้าแน่เลย
งงเหมือนกันจนอธิบายไม่ถูกค่ะ -_-"